Hiện tại, ngoài các máy scan(quét) chuyên dụng trên thị trường, bạn có thể scan(quét)tài liệu rất đơn giản chỉ bằng chiếc smartphone của mình một cách nhanh chúng nhờ vào ứng dụng miễn phí CamScanner. Chúng tôi sẽ hướng dẫn sử dụng ứng dụng này để Scan tài liệu cần dịch thuật và công chứng của bạn.

I. Tải ứng dụng bị trước khi scan tài liệu
Việc sử dụng điện thoại để quét tài liệu sẽ tiện lợi và nhanh hơn so với việc bạn dùng máy tính. Đầu tiên, hãy đảm bảo rằng chiếc smartphone của bạn đã cài đặt ứng dụng CamScanner (ứng dụng này hoàn toàn miễn phí). CamScanner sẽ chụp lại tài liệu, sau đó sử dụng các thuật toán để xử lý và loại bỏ các chi tiết thừa, giúp bạn căn chỉnh khổ giấy và xuất ra hình ảnh tài liệu tương tự như từ máy scan chuyên dụng.
App scan văn bản cho CamScanner
(App scan văn bản cho Android: CamScanner)
II. Hướng dẫn cách scan tài liệu trên Ứng dụng Camscanner
Bước 1: Để bắt đầu scan tài liệu, bạn mở ứng dụng CamScanner, nhấn vào biểu tượng máy ảnh và bắt đầu chụp lại tài liệu cần scan.
Sau khi chụp, ứng dụng Camscanner sẽ tự động nhận diện các góc cạnh của trang giấy, giúp bạn bỏ đi những chi tiết không cần thiết từ bức hình đó. Ở đây, bạn còn có thể điều chỉnh kích thước đầu ra của hình ảnh hoặc xoay lật bức ảnh cho phù hợp với mục đích sử dụng. 
App scan văn bản cho CamScanner
Ứng dụng tự động căn chỉnh 4 góc của tài liệu ngay sau khi chụp
Để việc căn chỉnh được chính xác, khi scan giấy tờ, bạn nên đặt tài liệu trên mặt phẳng có màu sắc tương phản cao hơn so với màu giấy. Nếu ứng dụng canh chỉnh chưa chính xác, bạn có thể căn lại 4 góc bằng việc chạm vào các lề trên hình ảnh.
 
Bước 2: Tại giao diện tùy chỉnh độ phân giải, độ tương phản… của tài liệu. Bạn chọn chế độ “Magic Color” để được giữ nguyên màu sắc của tài liệu. Sau đó, nhấn chọn vào biểu tượng dấu tick ở góc dưới bên phải để chuyển sang bước tiếp theo.
App scan văn bản cho CamScanner
Chọn chế độ Magic Color để giữ được màu tự nhiên của tài liệu scan
 
Bước 3: Cách trích xuất tài liệu đã scan
 
Để tải tài liệu về thiết bị nhằm thuận tiện cho việc lưu trữ. Bạn chọn More, sau đó xuất hiện giao diện Action. Từ giao diện này, bạn sẽ có rất nhiều cách để chuyển gửi tài liệu đã scan như qua mail, máy fax, hay in ra trực tiếp từ máy in,...
App scan văn bản cho CamScanner
Lựa chọn một trong các phương thức gửi tài liệu đã scan đến người nhận
Tiếp tục chọn Upload, để chia sẻ trực tuyến trên các ứng dụng liên kết được gợi ý như: Google Drive, Dropbox, OneDrive,... Một điểm hay của CamScanner là chỉ cần bạn đăng nhập vào ứng dụng lưu trữ file lần đầu tiên, những lần sau ứng dụng sẽ tự động ghi nhớ thông tin đăng nhập của bạn.
 
Bây giờ bạn đã có một hình scan hoàn chỉnh của tài liệu. Lúc này bạn có thể gửi email hoặc chia sẻ qua Zalo cho Dịch thuật Số 1 theo thông tin:
1. TRỤ SỞ CHÍNH HỒ CHÍ MINH
 
  • Địa chỉ: Tầng trệt, Tòa nhà Anh Đăng, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 6, Quận 3 (Ngã tư giao với đường Phạm Ngọc Thạch)
  • Điện thoại: 028.627.666.03 - 028.627.666.02
  • Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

2. VĂN PHÒNG HÀ NỘI

  • Địa chỉ: 152-154 Yên Lãng, Q.Đống Đa(Gần đoạn giao Yên Lãng và Đường Láng )
  • Điện thoại: 024.3237.3663 - 024.32444.083
  • Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

HOTLINE+ ZALO trực và hỗ trợ 24/7: 0967788862

Những lưu ý khi tiến hành scan tài liệu bằng điện thoại
App scan văn bản cho CamScanner
Đặt tài liệu nơi có đủ ánh sáng và trên một mặt phẳng
 
  • Đặt tài liệu muốn scan ngay ngắn trên mặt bàn thẳng, không chứa vật gồ ghề.
  • Đặt camera hướng vuông góc với mặt giấy cần scan.
  • Giữ điện thoại ổn định, không rung lắc khi nhấn chụp, để tránh bị nhòe.
  • Trường hợp tài liệu chứa nhiều phần chữ nhỏ hoặc mờ nhạt, bạn nên chia thành nhiều phần để scan theo thứ tự, tránh scan cùng lúc.