Việc phỏng vấn công việc bằng tiếng nước ngoài có thể làm bạn lo lắng và hoảng sợ, sau đây là những lời khuyên sẽ giúp bạn vượt qua cuộc phỏng vấn và có được công việc mong muốn.

4-loi-khuyen-giup-ban-vuot-qua-cuoc-phong-van-bang-tieng-nuoc-ngoai

 


1. Thành thật với trình độ ngôn ngữ của bạn

Các cuộc phỏng vấn việc làm cũng giống như cuộc sống thực, sự trung thực là điều cần thiết nhất. Hãy thể hiện nó trên CV của bạn. Vì vậy, nếu bạn nhận được Giấy chứng nhận đầu tiên năm năm trước nhưng chưa từng nói một từ tiếng Anh nào, tốt nhất là không nên ghi "trình độ tiếng Anh thành thạo" vào CV của mình. Bằng cách đó, người phỏng vấn của bạn có thể sẽ cảm thấy bị ấn tượng hơn là thất vọng với kỹ năng của bạn. Nếu bạn có kỹ năng giao tiếp tuyệt vời nhưng không có bằng cấp hay chứng chỉ để chứng minh, bạn luôn có thể chỉ định bằng cách nói rằng bạn có trình độ nói và viết.

2. Thực hành, thực hành, thực hành

Bạn nên thực hành theo một danh sách câu hỏi có sẵn, việc đó sẽ giúp bạn tự tin hơn khi phỏng vấn.

Nói cho tôi biết về bản thân.
Bạn biết điều gì về công ty chúng tôi?
Tại sao bạn muốn làm việc ở đây?
Tại sao bạn lại bỏ công việc cuối cùng của mình?
Cho tôi biết cách bạn vượt qua thử thách hoặc giải quyết xung đột tại nơi làm việc.
Bạn nhìn thấy mình như nào trong 5 năm tới?
Bạn có câu hỏi nào không?Tuy nhiên, một lời cảnh báo - chuẩn bị cho những câu hỏi này KHÔNG có nghĩa là ghi nhớ một danh sách các câu trả lời và làm cho chúng nổi bật với những từ ưa thích mà bạn tìm thấy trong từ điển. Hãy chân thành và trò chuyện trong các câu trả lời của bạn, và các từ sẽ trôi chảy nếu bạn đã dành thời gian luyện tập!

3. Hãy thư giãn và đừng ngại đặt câu hỏi

Bạn có cảm thấy tim đập thình thịch, tay đổ mổ hôi trong cuộc phỏng vấn? Hít một hơi thật sâu, nói chậm lại và đừng ngại yêu cầu người phỏng vấn lặp lại câu hỏi mà bạn không hiểu hoặc chưa nghe rõ. Nếu bạn vẫn chưa hiểu hết, bạn có thể sử dụng các câu hỏi như "Ông/bà đang hỏi về những việc tôi đã làm trong công việc cuối cùng của mình đúng không?" Đừng vội trả lời những câu hỏi mình chưa hiểu.

4. Hãy chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn qua Skype hoặc điện thoại

Nếu bạn phải phỏng vấn qua Skype hoặc điện thoại thì hãy chắc chắn những điều sau: thời gian của cuộc gọi sẽ không bị gián đoạn (đặt các thiết bị điện tử của bạn im lặng), nếu bạn phỏng vấn qua skype hãy đảm bảo là bạn đã dọn phòng gọn gàng. Cuối cùng đừng ngại khi yêu cầu người phỏng vấn lặp lại câu hỏi.