Học một ngôn ngữ mới là một kỹ năng mà nhiều người muốn có. Một trong những ngôn ngữ hấp dẫn để học là tiếng Ả Rập. Đứng thứ 3 trong những ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới, nói tiếng Ả Rập chắc chắn là một kỹ năng hữu ích đáng có. Tuy nhiên, nó cũng là một trong những ngôn ngữ khó học nhất.
 
 
 
 
 
Được biết, khi một người học một ngôn ngữ, các khu vực khác nhau của não bộ sẽ dần phát triển. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng kích thước của bộ não của một người có thể tăng khi học một ngôn ngữ mới. Một người càng học một ngôn ngữ mới, việc cải tiến chức năng bộ nhớ, sức khỏe tinh thần cũng được phát triển.
 
Bộ não phát triển khi bạn học ngôn ngữ mới
 
Các nhà khoa học Thụy Điển đã có thể nhìn thấy một khác biệt rõ rệt trong những người đang học một ngôn ngữ mới so với những người không. Sử dụng công nghệ hình ảnh cộng hưởng từ, các nhà khoa học Thụy Điển đã tìm thấy rằng những người học tiếng Ả Rập (trong số các ngôn ngữ khác) trong nghiên cứu của họ đã có một sự gia tăng trong vùng hippocampus và các vùng khác liên quan đến việc học ngôn ngữ trong vỏ não.
 
Trong khi đây là một tin tuyệt vời cho những nhà ngôn ngữ học và những người yêu thích ngôn ngữ, việc học một ngôn ngữ mới không phải lúc nào cũng dễ dàng. Trong thực tế, một số ngôn ngữ được biết đến là khó hơn so với những ngôn ngữ khác. Tiếng Ả Rập là một trong số chúng.
 
Tiếng Ả Rập khó hơn những ngôn ngữ khác
 
Rõ ràng, khi nói đến việc học một ngoại ngữ, không phải tất cả đều như nhau, ít nhất về cách não xử lý các ngôn ngữ mới. Trong thực tế, các nhà khoa học đã tìm thấy rằng có vẻ như việc học tiếng Ả Rập giống như một kiểu luyện tinh thần cho bộ não của con người. Não của một người thực sự buộc phải làm việc chăm chỉ hơn khi học tiếng Ả Rập so với các ngoại ngữ khác.
 
Đây có lẽ là một lý do tại sao tiếng Ả Rập đặt ra một thách thức đối với nhiều người đang học ngôn ngữ này, đặc biệt là khi dịch tài liệu tiếng Ả Rập. Dường như đọc tiếng Ả Rập được coi là rất khó khăn cho não.
 
Mức độ khó
 
Tiếng Ả Rập được coi là một trong những ngôn ngữ khó nhất đối với những người sử dụng tiếng Anh như là ngôn ngữ đầu tiên của họ. Ả Rập đứng ở vị trí số 5 trong bảng yêu cầu trình độ. Ngôn ngữ này cần 88 tuần hoặc ít nhất 2200 giờ học. Tiếng Ả Rập chia sẻ cùng một độ khó với tiếng Quảng Đông và tiếng Quan Thoại, cũng như Nhật Bản và Hàn Quốc.
 
Cần được định hướng chi tiết.
 
Tại sao học đọc tiếng Ả Rập như một Thế vận hội của tâm thần? Các nhà nghiên cứu từ Đại học Haifa của Israel đã xác định rằng khi nói đến việc học tiếng Ả Rập, não bộ cần tập trung và xử lý các chi tiết nhỏ khác nhau được thể hiện rõ trong ngôn ngữ viết.
 
Ví dụ, bảng chữ cái chỉ có ba nguyên âm trong 28 ký tự. Những nguyên âm có các biến thể khác nhau và do đó trở thành phụ âm thứ 3. Nhiều từ trong số những phụ âm có hình dạng tương tự nhau, trong khi chỉ có tổng cộng 15 hình dạng sử dụng cho 28 ký tự. Để phân biệt các chữ cái tương tự nhau, một hệ thống dấu chấm được thực hiện để phân biệt giữ các chữ cái và các từ.
 
Điều này có ý nghĩa gì đối với những người đọc tiếng Ả Rập? Nó có nghĩa là độc giả phải rất cẩn thận khi đọc tiếng Ả Rập bởi vị trí của một dấu chấm có thể thay đổi cách thức mà một chữ cái được sử dụng. Điều này làm cho mỗi từ có sắc thái rất nhẹ. Tốc độ đọc gần như là điều không thể trong tiếng Ả Rập.
 
Sử dụng cả bán cầu não trái và phải.
 
Khoa học cho chúng ta biết rằng khi học một ngôn ngữ, cả hai bên của não bộ đều tham gia. Đồng thời, kho học một hoạt động mới, bán cầu não phải sẽ tham gia. Tuy nhiên, do số lượng nhiều các chi tiết liên quan đến việc giải mã ngôn ngữ tiếng Ả Rập, nó là mặt trái của bộ não được thử thách đặc biệt. Điều này là do phía bên trái của não chịu trách nhiệm về việc phân biệt các chi tiết, trong đó hình thức chữ cái tiếng Ả Rập khá khó hiểu. Bán cầu não trái tập trung các chi tiết địa phương, trong khi bán cầu não phải có xu hướng nhìn vào bức tranh lớn hay các khía cạnh toàn cầu của của bất cứ điều gì nó thấy. 
 
Đây là một trong những lý do tại sao các nhà khoa học tin rằng tiếng Ả Rập rất khó học. Không giống như các ngôn ngữ khác như tiếng Anh hay thậm chí Hebrew nơi cả hai bán cầu não đều giải mã nó, khi nói đến tiếng Ả Rập, chỉ có bán cầu não phải hoạt động.
 
Những phát hiện này giúp giải thích tại sao việc học tiếng Ả Rập là khá khó khăn với nhiều người. Tuy nhiên, nó không phải là một trở ngại để làm chủ một trong những ngôn ngữ lâu đời nhất và hấp dẫn nhất trên thế giới.
 
Dịch thuật Chuẩn cung cấp dịch vụ dịch thuật công chứng tiếng Ả Rập nhanh chóng và chuẩn xác.