Bạn đang cân nhắc những lựa chọn cho gap year của mình? Bạn thật may mắn. Gap years vô cùng bổ ích và thú vị. Có cơ hội nào tốt hơn để nhận ra và khám phá thế giới, hãy thử những điều mới và phát triển sự tự tin mà làm tất cả mọi thứ trở nên khác biệt.
 
vi sao ban nen hoc ngon ngu trong thoi gian gap year
 
 
 
 
Chúng tôi tin rằng việc học một ngôn ngữ trong suốt chuyến đi của bạn là một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm...không chỉ bạn sẽ có nhiều niềm vui hơn khi bạn đang đi, bạn còn quay trở về với những kỹ năng có giá trị.
 
Samuel Johnson đã từng viết rằng "Sự tự tin là điều kiện tiên quyết để có các chủ trương lớn".
 
Đây là một người đàn ông hứa sẽ một tay viết một cuốn từ điển tiếng Anh trong 3 năm (một nhiệm vụ đã kêu gọi 40 học giả tại Pháp). Cuốn từ điển cuối cùng đã mất đến 9 năm để hoàn thành, nhưng công việc của tiến sĩ Johnson là từ điển tiếng Anh tốt nhất đầu tiên. Có lẽ ông đang tiến về một cái gì đó...
 
Khám phá thế giới vào gap years tự nhiên sẽ mang lại cho bạn sự tự tien, nhưng nhiều hơn như vậy nếu bạn khám phá trong một ngôn ngữ khác. Khi những kỹ năng ngôn ngữ của bạn phát triển, bạn sẽ trở nên thoải mái hơn trong một loạt các tình huống, với nhiều người.
 
 
Làm cho CV của bạn trở lên nổi bật.
 
Sử dụng thành thạo một ngôn ngữ khác sẽ làm cho bạn được tuyển dụng nhiều hơn. Học một ngôn ngữ cũng cho thấy một sự cống hiến và sẵn sàng học hỏi, không phải chỉ đề cập đến việc tự tin là vấn đề quan trọng nhất. Nó cũng cho thấy rằng bạn đã không lãng phí một năm nằm trên các bãi biển.
 
Tận hưởng kỳ nghỉ của bạn.
 
Nếu bạn đang có kế hoạch dành gap years của bạn ở Nam Mỹ, kinh nghiệm của bạn sẽ được biến đổi khi bạn có thể nói tiếng Tây Ban Nha (hoặc Bồ Đào Nha, nếu bạn muốn sống ở Brazil). 
 
Có khả năng giao tiếp với những người bạn gặp là một phần quan trong những kinh nghiệm bạn cần có sau gap year...nếu bạn chỉ nói tiếng Anh, bạn sẽ chỉ giao tiếp với những người nói tiếng Anh khác.
 
Làm bạn với sinh viên quốc tế ở trường
 
Khách du lịch thường nhảy từ nơi này đến nơi khác, hãy dành một tuần ở chỗ này, một vài ngày ở chỗ kia. Bằng cách nghiên cứu tại một trường ngôn ngữ, bạn có nhiều khả năng có được tình bạn lâu dài như các sinh viên thường sẽ ở một nơi dài hơn.
 
Bạn sẽ gặp những người từ khắp nơi trên thế giới nữa. Đây không phải điều luôn luôn xảy ra trong hostels, mà thường phổ biến với một đám đông hay quốc tịch cụ thể.
 
Thật sự hiểu một nền văn hóa
 
Nói một ngôn ngữ nói lên sự khác biệt giữa một du khách và một khách du lịch thực sự. Bạn sẽ chỉ thực sự đến để hiểu một nơi khi bạn có thể hiểu và nói ngôn ngữ của nó. Bạn có muốn gap year của bạn chỉ là một kỳ nghỉ kéo dài một năm hoặc một cái gì đó nhiều hơn thế ?
 
Cả một thế giới rộng lớn ngoài kia và phần lớn trong số đó không nói tiếng Anh.
 
Khoảng 1.5 triệu người nói tiếng Anh trên thế giới. Điều đó có nghĩa là hơn 5.5 triệu người không. Đó là rất nhiều câu chuyện bạn đang bỏ lỡ nếu tiếng Anh là ngoại ngữ duy nhất bạn biết.
 
Kết hợp việc học ngôn ngữ với một công việc hoặc làm tình nguyện
 
Bạn có thể tham gia một dự án trong quá trình gap year, vừa giúp bạn học ngôn ngữ, vừa có thể giúp đỡ người dân địa phương.