Dù bạn sắp đi công tác hay bạn sẽ đến Trung Quốc du lịch trong tương lai gần. Với quốc gia có mạng lưới phủ sóng 3G tốt nhất trên thế giới (Vùng sa mạc Mông Cổ tốc độ phủ sóng 3G cũng không phải là vấn đề), bạn có thể dễ dàng kết nối. Sau đây là 7 trong số những tiện ích và những ứng dụng phải có để tồn tại ở Trung Quốc, dù bạn mới đặt chân đến Trung Quốc hay là một du khách dày dạn kinh nghiệm.
6 ung dung mien phi can co khi den trung quoc
 
 
 
1. Betternet/Express VPN
 
Chắc bạn đã quen thuộc với những ứng dụng vượt tường lửa, giúp bạn truy cập vào các website, ứng dụng... bị chặn. Tại Trung Quốc có rất nhiều ứng dụng bị chặn như: Google, Twitter, Youtube, Whatsapp, Instagram và Facebook...Nếu bạn muốn tiếp tục sử dụng chúng tại đất nước này thì sẽ cần đến các ứng dụng giúp vượt tường lửa. Betternet là một ứng dụng miễn phí có thể đáp ứng các nhu cầu cơ bản của bạn, nhưng ứng dụng này không ổn định. Express VPN có chi phí 99 đô la một năm và cho phép bạn kết nối ổn định với dịch vụ khách hàng tốt.
 
2. Maps.me
 
Thường thì mọi người đã quen thuộc với Google Maps nhưng bạn sẽ phải kết nối với VPN. Vậy thì có ứng dụng nào khác tốt hơn không? Đó là Maps.me. Ứng dụng này có thể hoạt động ngay cả khi không có mạng. Hơn nữa với Maps.me bạn có thể tìm địa điểm bằng tên tiếng Anh, nếu bạn không tiếng Trung Quốc.
 
3. Pleco
 
Giờ bạn đã có phương tiện để kết nối với gia đình và có thể tìm đường trên khắp Trung Quốc một cách dễ dàng. Tuy nhiên, nếu bạn không biết một từ tiếng Trung nào, các khóa học trên mạng không giúp gì nhiều. Đừng lo lắng, với Pleco bạn có thể dịch từ tiếng Anh sang tiếng Trung một cách dễ dàng và miễn phí. Pleco cho phép bạn viết hoặc thậm chí vẽ chữ cái, hơn nữa nó có thể hoạt động không cần Internet. Mặc dù nó sẽ không thể xây dựng các câu văn ngữ đúng ngữ pháp, nhưng bạn vẫn có thể dùng nó với những câu thoại đơn giản.
 
4. Wechat
 
Nếu không phải là lớn nhất thì ít nhất trong 3 ứng dụng chủ yếu được sử dụng ở Trung Quốc với 700 triệu người dùng trên toàn thế giới và một con số đáng kinh ngạc là 630 triệu là Wechat. Nếu bạn kết bạn, gặp gỡ mọi người hoặc thậm chí khi có cuộc họp kinh doanh, bạn có thể chắc chắn rằng mọi người trong số họ sẽ ở Wechat. Wechat là một cross-over giữa Facebook, Instagram, Whatsapp và thậm chí Snapchat. Trên Wechat thậm chí có thể đặt hàng thực phẩm, vé, đầu tư và gửi tiền giữa người dùng, tất cả trong cùng một ứng dụng. Đó là một trong những công cụ vô giá nhất để tăng cường chuyến đi của bạn và làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn rất nhiều. Với chức năng dịch được xây dựng sẵn về cơ bản bất kỳ ngôn ngữ nào bạn có thể cho phép Wechat thực hiện việc dịch cho bạn. Các bản dịch đôi khi không hoàn hảo và buồn cười nhưng nhìn chung chúng cho bạn ý tưởng về những gì người khác đang cố gắng nói. Hãy nhớ rằng, Wechat về cơ bản là một công cụ trò chuyện, không phải là một ứng dụng dịch.
 
5. Stepes
 
Ứng dụng này có thể ở đầu danh sách tải xuống của bạn. Lý do là? Dịch thuật chính xác ngay trong tầm tay bạn. Chắc chắn có những ứng dụng khác ngoài đó cung cấp bản dịch cơ bản nhưng với Trung Quốc có quá nhiều yếu tố có thể được dịch sai, đặc biệt là bằng máy móc. Vẻ đẹp của Stepes là nó được hỗ trợ bởi người bản xứ. Với Stepes One-on-One bạn có thể được kết nối với một người Trung Quốc có thể giúp bạn dịch thuật hình ảnh, văn bản, video hoặc đơn giản chỉ bằng cách đặt một cú điện thoại. Cần giúp đỡ khi đặt hàng taxi, thức ăn hoặc thậm chí là mua hàng từ Taobao (nhiều thứ hơn trong đoạn tiếp theo) Các bước bạn đã có trong vài giây. Trên hết là, bạn có thể thử nó miễn phí cho hai lần phiên địch đầu tiên.
 
6. Taobao
 
EBay của Trung Quốc. Từ ứng dụng này bạn có thể mua bất cứ thứ gì được sản xuất ở Trung Quốc. Không cần phải đi du lịch đến các khu chợ buôn bán đông đúc và không phải đau đầu mà cả. Với Taobao bạn mua trực tiếp từ nguồn. Trước tiên, bạn có thể gặp khó khăn khi điều hướng ứng dụng nhưng miễn là bạn có một bức ảnh về một thứ bạn muốn, bạn có thể thực hiện tìm kiếm hình ảnh. Ngoài ra, hãy để một dịch giả Stepes giúp bạn ra ngoài bằng cách