Khoa học thần kinh đã đi một chặng đường dài trong việc cung cấp cho chúng ta một số thông tin tuyệt vời về bộ não. Chúng ta đã quét để có thể chỉ ra những phần nào trong bộ não ảnh hưởng đến các hoạt động của chúng ta. Đọc, vẽ, giải quyết vấn đề, ra quyết định, cảm xúc và thậm chí học một ngôn ngữ. 
 
vi sao ban nen hoc ngon ngu moi
 
 
 
Một số nghiên cứu, sử dụng công nghệ quét, đã chỉ ra rằng có những thay đổi khi não học một điều gì mới. Và trong học tập đó, các kết nối thần kinh mới được thực hiện. Nhưng bây giờ chúng ta cũng có một số nghiên cứu cho thấy lợi ích cụ thể của việc học một ngoại ngữ.
 
Dưới đây chỉ là một vài trong số những nghiên cứu đó và ý nghĩa của nó đối với một cá nhân bình thường, những người phải đối mặt với thách thức của việc học một ngoại ngữ.
 
Nghiên cứu Penn State
 
Bộ não của chúng ta có một mạng lưới kết nối. Khi chúng ta tham gia vào việc học, bộ não được luyện tập và cả hai mạng lưới đếu được làm việc. Một trong những điều tuyệt vời bây giờ chúng ta biết là những mạng lưới này được củng cố ở mọi lứa tuổi - từ khi còn nhỏ cho đến tuổi già.
 
Nghiên cứu Penn State tập trung đặc biệt vào việc học một ngoại ngữ - tiếng Quan Thoại - để cụ thể hơn. Các nhà nghiên cứu thiết lập một nghiên cứu với một nửa trong số các đối tượng học từ vựng tiếng Quan Thoại. Nửa còn lại không tham gia vào việc học ngoại ngữ. Quét MRI được sử dụng lúc bắt đầu và sau sáu tuần.
 
Các kết quả rõ ràng: Việc quét não của những người tham gia vào việc học một ngoại ngữ cho thấy sự thay đổi rõ ràng trong cấu trúc và chức năng của não. Các mạng lưới đã tăng cường mạng lưới - họ đã trở nên linh hoạt hơn, một điều kiện cho phép học tập tốt hơn và nhanh hơn.
 
Kết quả khác cho những người học ngoại ngữ là mật độ chất xám tăng lên và mô trắng mạnh hơn!
 
Điều này có ý nghĩa như thế nào: chất xám liên quan đến khả năng kiểm soát cơ bắp của cơ thể, hình thành nên ký ức và nâng cao cảm nhận giác quan. Chất trắng kết nối toàn bộ chất xám này với nhau. Và các nghiên cứu khác cho thấy điều này xảy ra ở mọi lứa tuổi khi học ngoại ngữ.
 
Một trong những gợi ý của nghiên cứu này và các nghiên cứu khác là, trái với những quan niệm trước đó, não có tính đàn hồi nhiều hơn các nhà khoa học nghĩ, ở mọi lứa tuổi. Những hàm ý cho các quần thể già là đặc biệt đáng kể.
 
Một nghiên cứu của Thụy Điển
 
Một nghiên cứu khác được sử dụng khi tuyển mộ quân đội cũng sử dụng các nhóm thực nghiệm và kiểm soát: Một nhóm học các ngôn ngữ khó như - tiếng Nga, tiếng Ả Rập và Dari - trong khi nhóm kiểm soát tiếp tục với các lớp đại học khó nhất (y học và khoa học nhận thực) mả cả hai nhóm đã tham gia.
 
Việc chụp MRI được thực hiện trước và sau cho thấy rằng một số phần bộ não của những người học ngoại ngữ tăng kích thước; não của nhóm đối chứng vẫn giữ nguyên. Các lĩnh vực có tăng trưởng liên quan đến ngôn ngữ và trí nhớ.
 
Độ tuổi và Lão hóa
 
Các nhà nghiên cứu Canada cũng xác định rằng những người nói được nhiều ngôn ngữ, những người đã cố gắng học một ngoại ngữ tại một thời điểm nào đó trong cuộc đời của họ, được chẩn đoán là sẽ mắc bệnh Alzheimer trung bình muộn hơn so với những người cùng tuổi.
 
Ấn Độ / Nghiên cứu Edinburgh
 
Tiến sĩ Thomas Bak, giáo sư Trường Triết học, Tâm lý học và Khoa học Ngôn ngữ Edinburgh đã tiến hành một nghiên cứu với các đồng nghiệp từ Viện Khoa học Y khoa Nizam ở Hyderabad, Ấn Độ. Giống như nghiên cứu ở Canada, họ phát hiện ra rằng sự khởi đầu của bệnh Alzheimer là trung bình bốn năm sau đó đối với các cá nhân song ngữ.
 
Đối với những người trẻ hơn, từ thời thơ ấu đến tuổi trưởng thành, họ cũng thấy rằng những người cố gắng học ngoại ngữ đã cải thiện được sự tập trung và trí nhớ, đặc biệt chú ý thính giác tốt hơn và khả năng kiểm soát âm thanh ngoài