London là một trong những thành phố đổi thay liên tục, với những điều mới mẻ và thú vị mọc lên gần như mỗi ngày! Đây là điều sẽ khiến bạn bối rối khi lên kế hoạch cho chuyến đi đến thành phố này, cùng xem những điều bạn có thể làm trong thời gian ngắn sau đây.

5 dieu giup ban giam chi phi khi den london

 

 


1. London là một thành phố rộng lớn

London là một thành phổ rất rộng lớn! Nếu bạn chỉ có một vài ngày ngắn ngủi trong thành phố, hãy cố gắng ở lại khu vực bạn muốn khám phá (hoặc ít nhất là ở gần). Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được toàn bộ thời gian đi lại mỗi ngày.

2.) Nhận thẻ Oyster

Một thẻ Oyster sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Bạn có thể nhận thẻ Oyster (miền phí, với khoản tiền đặt cọc nhỏ) từ một Trạm Tube và nạp trước một số tiền nhất định vào thẻ. Khi sử dụng Thẻ Oyster, hành trình của bạn không chỉ được giảm giá mà còn có số tiền giới hạn tối đa hàng ngày mà bạn có thể chi tiêu trong một ngày. Điều này có nghĩa là sau khi thực hiện 3 hoặc 4 chuyến đi, phần còn lại của chuyến đi trong ngày sẽ hoàn toàn miễn phí trên toàn bộ Luân Đôn!

3. Đi bộ giữa các điểm dừng tàu điện ngầm

Có một vài trạm tàu điện ngầm mà đi bộ còn nhanh hơn là đi bằng tàu điện ngầm hay xe bus. Như trường hợp của điểm Leicester Square đến Covent Garden, đi bộ sẽ mất ít hơn 3 phút, nhanh hơn việc đi tàu điện ngầm và chẳng tốn một xu.

4.) Tìm các chuyến bay giá rẻ

Nếu bạn muốn giảm chi phí khi đến London, nên chọn chuyến bay giá rẻ với Ryan Air hoặc Easy Jet. Các hãng này có xu hướng ưu tiên phí hạ cánh rẻ hơn tại các sân bay như sân bay Stansted - với giá vé cuối cùng thấp hơn so với các hãng đối thủ của họ hạ cánh tại Heathrow hoặc London City.

Tại Stansted bạn sẽ mất khoảng 45 phút bằng xe lửa hoặc 1 giờ bằng xe buýt vào trung tâm thành phố. Thông thường, điều này vẫn hoạt động kinh tế hơn là hạ cánh tại Heathrow, ngay cả sau khi trả tiền vé xe lửa.

5. Các bảo tàng và phòng trưng bày nghệ thuật miễn phí

Nói về những thứ miễn phí, đừng quên rằng những thứ như Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên, Bảo tàng Khoa học, Bảo tàng Anh và nhiều thứ khác miễn phí cho bất kỳ ai đến thăm. Dành một ngày lang thang qua nhiều đồ tạo tác lịch sử và tận hưởng di sản phong phú mà thành phố đã cung cấp. Rõ ràng, đóng góp được chào đón, mặc dù không có cách bắt buộc.

Hãy để Dịch thuật Chuẩn giúp bạn hoàn thành giấc mơ đến với thủ đô London hoa lệ với dịch vụ dịch thuật tiếng Anh uy tín và chuẩn xác.