Tuần lễ vàng được gọi là như vậy bởi vì một số ngày lễ quốc gia xảy ra trong một khoảng bảy ngày. Trong tiếng Nhật, nó được gọi là Ōgata Renkyū hoặc Ōgon Shūkan. Nó xảy ra vào mùa xuân, từ cuối tháng Tư cho đến tuần đầu tiên của tháng Năm. Đây là một sự kiện lớn ở Nhật Bản và nhiều văn phòng đã đóng cửa trong Tuần lễ Vàng, một thực tế có thể gây sốc cho mọi người từ phương Tây. Điều đáng kinh ngạc hơn là hầu hết người Nhật có cơ hội để có kỳ nghỉ của họ trước và sau Tuần lễ Vàng, do đó lễ kỷ niệm có thể kéo dài đến khoảng 10 ngày.
 
nhung-dieu-ban-chua-biet-ve-tuan-le-vang-cua-nhat-ban
 
 
Nhiều du khách tránh đến Nhật Bản vào thời điểm này trong năm. Mọi thứ đều đắt đỏ và giá cả tăng cao hơn trong Tuần lễ Vàng. Khách sạn và dịch vụ di chuyển chủ yếu dành khách du lịch trong và ngoài nước và giá tăng lên theo cấp số nhân vì nhu cầu. Một vài nơi ở phía bắc của Nhật Bản vẫn có thể đến thưởng ngoạn để ngắm hoa anh đào hoặc lễ hội mùa xuân. Công viên sẽ rất đông đúc, mọi người đến ngắm hoa anh đào, và tận hưởng thời tiết đẹp với các bữa tiệc ngoài trời.
 
Tuần lễ vàng bao gồm bốn ngày lễ quốc gia cố định.
 
29 tháng 4 - Ngày Shōwa hoặc Showa no Hi (sinh nhật của Hoàng đế Showa)
 
Ngày 3 tháng 5 - Ngày tưởng niệm Hiến pháp hoặc Kenpou kinen Hi
 
4 tháng 5 - Ngày cây xanh hoặc Midori no Hi
 
Ngày 5 tháng 5 - Ngày trẻ em hoặc Kodomono Hi. Tango no Kekku hoặc Ngày của các bé trai, một ngày khi cha mẹ cầu nguyện cho con trai của họ lớn lên khỏe mạnh cũng diễn ra vào ngày này.
 
Shōwa Day
 
Tuần lễ vàng bắt đầu với ngày Shōwa vào ngày 29 tháng 4, cũng là ngày sinh của Hoàng đế Hirohito. Hoàng đế là người cai trị của Nhật Bản từ ngày 25 tháng 12 năm 1926 đến ngày 7 tháng 1 năm 1989, ngày ông qua đời. Người kế vị ông là Hoàng đế Akihito, con trai của ông.
 
Hoàng đế Hirohito là một nhân vật nổi bật trong Thế chiến II. Thời gian trị vì 63 năm của ông đã xáo trộn và nhiều tội ác xảy ra trong triều đại của ông. Nhu cầu của Tướng Douglas MacArthur cho phép ông tiếp tục triều đại của mình sau khi ông đầu hàng khi Thế chiến II kết thúc, cho phép ông tiếp tục là người đứng đầu Nhật Bản.
 
Ngày 29 tháng 4 thường được gọi là Ngày Cây Xanh. Ngày này chỉ được công bố là Shōwa Day vào năm 2007 và Greenery Day được chuyển đến ngày 4 tháng 5. Ngày này có nghĩa là khuyến khích người Nhật phản ánh trên 63 năm xáo trộn Nhật Bản và người dân của nó chịu đựng trong triều đại của Hoàng đế Hirohito. Đó là sự công nhận khả năng phục hồi của người Nhật.
 
Nhiều người Nhật viếng thăm các đền thờ để cầu nguyện vào ngày này. Khiêu vũ đường phố với những người biểu diễn mặc trang phục truyền thống đầy màu sắc.
 
Ngày tưởng niệm Hiến pháp
 
Ngày này được tổ chức vào ngày 3 tháng 5, kỳ nghỉ thứ hai trong lễ kỷ niệm Tuần lễ Vàng. Vào ngày này, công chúng được khuyến khích nhớ đến sự khởi đầu của nền dân chủ Nhật Bản sau khi tuyên bố hiến pháp mới.
 
Trước chiến tranh, hiến pháp Nhật Bản nói rằng Thiên hoàng Nhật Bản là hậu duệ trực tiếp của Amaterasu, nữ thần mặt trời của Thần đạo.
 
Hiến pháp mới đã được phê chuẩn sau chiến tranh nói rằng hoàng đế Nhật Bản tượng trưng cho quốc gia, với chủ quyền đặt trên người dân. Nó cũng tượng trưng cho sự đoàn kết của nhân dân. Cho đến nay, Điều 9 của hiến pháp mới vẫn còn gây tranh cãi và là chủ đề của nhiều cuộc tranh luận. Điều 9 không cho phép Nhật Bản tuyên chiến với bất kỳ quốc gia nào và từ việc có một lực lượng vũ trang. Nhiều bài giảng tập trung vào vai trò của hiến pháp trong chính phủ và cuộc sống của người dân là một phần của lễ kỷ niệm trong ngày cũng như Tuần lễ Vàng.
 
Ngày cây xanh
 
Ngày 4 tháng 5 là ngày để kỷ niệm Ngày Xanh, một ngày để đánh giá cao thiên nhiên. Nó được đánh dấu bằng cách trồng cây ở các khu vực khác nhau xung quanh Nhật Bản. Mặc dù không được thừa nhận rõ ràng, ngày này cũng kỷ niệm sự yêu thích của Hoàng đế Hirohito đối với các nhà máy.
 
Tại Tokyo, điểm nhấn của các hoạt động trong ngày là chuyến thăm của Hoàng đế và Hoàng hậu hiện tại của Nhật Bản trong một khu vực cụ thể. Họ sẽ gieo hạt và trồng cây sau khi họ đưa ra địa chỉ cho khách. Pháo hoa, người dân trong trang phục truyền thống, trang trí đèn lồng giấy truyền thống và phao Nhật Bản hoàn thành các hoạt động.
 
Ngày cây xanh cũng báo hiệu mùa trồng lúa và thời gian thu hoạch vụ mùa đầu tiên của trà xanh hoặc ichibancha. Đây được coi là trà xanh ngon nhất trong số các sản phẩm hàng năm. Trà xanh được thu hoạch ba lần một năm tại Nhật Bản. Thứ hai, nibancha được thực hiện vào tháng Bảy trong khi lần thứ ba hoặc sanbacha được thực hiện vào tháng Chín.
 
Bạn có thể đi đến một phòng trà hoặc một khu vườn trà vào ngày cây xanh, mang lại cho bạn cơ hội để thưởng thức loại trà xanh ngon nhất trong năm.
 
Ngày trẻ em
 
Tín hiệu kết thúc Tuần lễ vàng là lễ kỷ niệm Ngày trẻ em. Đó là một nghi lễ đã được tổ chức từ thời cổ đại. Các gia đình Nhật Bản trưng bày những lá cờ hình con cá chép hoặc koinobori trên những cột cao. Cá chép được sử dụng như là biểu tượng bởi vì nó được biết đến để bơi ngược dòng và theo một truyền thuyết Trung Quốc, cá chép biến thành một con rồng trong khi bơi.
 
Có một thứ tự để xâu chuỗi cờ gió hoặc vớ. Người đầu tiên, một con cá chép đen đại diện cho người cha. Người thứ hai, thường là màu đỏ, đại diện cho người mẹ. Mỗi con trai trong gia đình được đại diện bởi một con cá chép là tốt.
 
Nhiều gia đình cũng trưng bày một kabuto, một chiếc mũ bảo hiểm quân sự truyền thống được sử dụng bởi binh lính Nhật Bản và một con búp bê Kintarō thường được thể hiện một con cá chép lớn. Hai mặt hàng này là những biểu tượng truyền thống về sức sống và sức mạnh. Nhiều ngôi nhà cũng trưng bày gogatsu ningyo hoặc búp bê samurai.
 
Kintarō là một anh hùng huyền thoại. Tên thật của ông là Sakata no Kintoki và ông là một samurai cấp dưới trong thời kỳ Heian. Anh ta là một samurai Minamoto no Raikou. Kintarō được biết đến là một đứa trẻ rất mạnh khi còn là một cậu bé. Anh ta được cho là cưỡi một con gấu thay vì một con ngựa và những con vật được tìm thấy ở trên núi là những người bạn của anh ta.
 
Các món ăn truyền thống được làm vào Ngày của trẻ em bao gồm chimaki, một loại gạo nếp bọc lá tre. Còn có bánh nhân mứt đậu đỏ gọi là kashiwa-mochi, được bọc trong lá sồi hoặc Kashiwa.
 
Người Nhật được biết đến là người làm việc chăm chỉ và họ tự hào về công việc của họ. Trong Tuần lễ Vàng, ngoài một kỳ nghỉ quốc gia, đây là thời điểm để thưởng cho những người đàn ông và phụ nữ làm việc không mệt mỏi trong tuần. Các công ty Nhật Bản sẵn sàng đóng cửa văn phòng và kinh doanh của họ để cho phép nhân viên nghỉ ngơi lâu dài.
 
Dịch thuật Chuẩn cung cấp dịch vụ dịch thuật tiếng Nhật sang tiếng Việt nhanh chóng và chất lượng nhất hiện nay.