Nếu bạn lựa chọn Canada là nơi thực tập sau khi tốt nghiệp thì đây thực sự là sự lựa chọn không tồi, đất nước Bắc Mỹ này một nơi tuyệt vời để sống và cũng rất thân thiện với sinh viên. Nếu bạn thực sự muốn tận dụng tối đa thời gian của mình khi ở nước ngoài, thì hãy chọn đi thực tập. Đó là một cách để có cái nhìn sâu rộng hơn về đất nước, gặp gỡ người bản đĩa và có được kinh nghiệm làm việc vô giá.

lam-sao-de-co-duoc-mot-ky-thuc-tap-o-canada


 

1. Chọn một thành phố

Canada là một đất nước khổng lồ. Các thành phố của nó rất đa dạng, vì vậy bạn sẽ phải chọn một trong những thành phố phù hợp nhất với cá tính của bạn và lĩnh vực công việc bạn muốn làm. Nếu bạn muốn hòa mình vào thiên nhiên, có lối sống tự do nhưng vẫn muốn được hưởng những đặc quyền của thành phố thì Vancouver là thành phố dành cho bạn. Bạn muốn sống trong môi trường quốc tế và muốn ngắm nhìn thác Niagara, Toronto sẽ khiến bạn hạnh phúc. Khi tìm hiểu về các thành phố, hãy chọn nơi bạn có thể thực sự thấy bản thân mình đang sống. Với chi phí sinh hoạt tương đối thấp ở Canada, thì đó không thể là sự lựa chọn sai.

2.  Lên kế hoạch lưu trú và nhận visa

Câu hỏi tiếp theo sau khi tự hỏi làm thế nào để có được một kỳ thực tập tại Canada, liệu tôi có cần visa không? Nếu bạn ở lại lâu hơn sáu tháng (bạn sẽ cần nếu bạn đang thực tập), thì bạn sẽ cần phải nộp đơn xin Study Permit. Bạn sẽ cần thư chấp nhận từ trường đã cấp cho bạn kỳ thực tập, hộ chiếu và bằng chứng hỗ trợ tài chính, có thể bao gồm các bản sao kê ngân hàng trước đây hoặc thư của trường nói rằng bạn đã trả tiền cho khóa học và chỗ ở đầy đủ.

Bạn có thể Bạn có thể liên hệ trực tiếp với ban tổ chức chương trình của bạn, những người sẽ vui vẻ hướng dẫn bạn qua quá trình này hoặc đến đại sứ quán Canada gần nhất.

3. Tìm một nơi để sống

Việc bạn có tận hưởng thời gian ở nước ngoài hay không liên quan chặt chẽ với nơi bạn sống và người bạn sống cùng. Nếu bạn thích sống chung với người dân địa phương và thực hành tiếng Anh, thì bạn nên tìm một host family. Các gia đình này thường sống xa trung tâm thành phố hơn, nhưng bạn sẽ tận hưởng được chất lượng cuộc sống thực sự và trải nghiệm trọn vẹn văn hóa của đất nước Canada.

Nếu bạn muốn được bao quanh bởi các sinh viên quốc tế nhiều độ tuổi, bạn nên sống trong ký túc xá. Cuối cùng nếu bạn đang độc lập và có nhiều tiền hơn, một căn hộ được chia với nhiều sinh viên quốc tế hoặc địa phương có thể là sự phù hợp hoàn hảo. Nếu bạn vẫn không chắc chắn, bạn có thể thay đổi lựa chọn của mình bất cứ lúc nào.

4. Tham gia khóa học của bạn

Bạn cần có trình độ tiếng Anh (thường tối thiểu là B2) là một yêu cầu để có một kỳ thực tập và hầu hết các chương trình sẽ bắt đầu với một khóa học tiếng Anh vì lý do đó. Và, có rất nhiều lợi thế, trước hết (và rõ ràng nhất), bạn sẽ đạt được trình độ tiếng Anh mà bạn cần. Bạn cũng sẽ có thể dễ dàng nói được ngôn ngữ hàng ngày và  trong công việc.

Mặc khác, nếu bạn đã có trình độ tiếng Anh cần thiết, thì bạn có thể xem xét một khóa học hướng nghiệp trong ngành du lịch, quản trị kinh doanh hoặc khách sạn, chẳng hạn. Điều tuyệt vời về các khóa học này là nhân viên cũng sẽ hướng dẫn bạn qua quá trình xếp lớp thực tập và giúp bạn đảm bảo một vị trí. Và, tham gia một khóa học là một cách tuyệt vời để gặp gỡ mọi người! Rồi bạn sẽ thấy một trong những trải nghiệm tốt nhất khi ở nước ngoài là gặp gỡ mọi người.

5. Kiếm một công việc

Đó là những gì bạn đã chờ đợi ... sau khi dành tất cả thời gian tìm hiểu, lập kế hoạch, tiết kiệm và học tập, giờ đã đến lúc bạn thực tập! Các lĩnh vực phổ biến nhất để lựa chọn bao gồm kinh doanh, khách sạn và du lịch, dịch vụ khách hàng và truyền thông. Vậy chìa khóa thành công là gì? Hãy chắc chắn là bạn đã cố gắng hết mình, đi ra ngoài và cố gắng vượt ra khỏi giới hạn bản thân, kết thân với đồng nghiệp, đặt câu hỏi khi cần. Tất cả đều xứng đáng với trải nghiệm vô giá đó và khả năng thư giới thiệu xuất sắc khi bạn rời đi!