Bạn có quan tâm đến nghề dịch thuật không? Bạn có muốn trở thành một biên dịch thành công có thể là một công việc đầy thử thách nhưng rất xứng đáng nếu thị trường và ngôn ngữ tương trợ lẫn nhau và nếu bạn biets ngôn ngữ nào có giá dịch thuật cao nhất.
 
ngon-ngu-dich-duoc-tra-gia-cao-nhat-tren-thi-truong-dich
 
 
 
 
Yêu cầu
 
Để tìm một công việc dịch thuật được trả cao, bạn phải không chỉ thông thạo một ngôn ngữ cụ thể mà còn phải có thứ hạng cao trong trường đại học. Một cái bảng điểm đẹp sẽ làm tăng giá trị của bạn trong thị trường dịch thuật. Ngoài ra, bạn cũng phải đáp ứng được các yêu cầu của thị trường mà bạn muốn làm việc. Ví dụ, một biên dịch thông thạo cả tiếng Nhật và tiếng Anh muốn làm việc tại Nhật Bản phải có khả năng đảm bảo tất cả các giấy phép cần thiết để có thể làm việc ở đó. Các quốc gia khác nhau có các yêu cầu giấy phép lao động khác nhau vì vậy tốt nhất bạn nên kiểm tra với đại sứ quán của họ. Một yếu tố nữa sẽ là tầm quan trọng của việc tạo dựng mối quan hệ. Để thành công và tạo ra một cái tên cho chính mình, bạn phải xây dựng mối quan hệ giữa các đồng nghiệp và khách hàng. Hầu hết các biên dịch tự do có thể có được nhiều hợp đồng dịch thông qua truyền miệng hoặc giới thiệu vì vậy nên giữ một mạng lưới mối quan hệ trong ngành liên tục tăng trưởng. Xây dựng mối quan hệ không phải lúc nào cũng dễ dàng nhưng bạn có thể bắt đầu bằng cách tham gia vào các tổ chức có thể thu hút bạn gần gũi hơn với những người cùng lĩnh vực.
 
Cạnh tranh giữa các lĩnh vực trong ngành
 
Dù bạn có nền tảng kiến thức tốt nhưng để thành công thì bạn vẫn phải nhận thức được khả năng cạnh tranh trong các lĩnh vực tương ứng. Điều đó có nghĩa là bạn nên tập trung vào nhiều lĩnh vực để mở ra nhiều cánh cửa hơn nữa. Các lĩnh vực phổ biến nhất bao gồm tài chính, y tế, và luật pháp nhưng các nghiên cứu cho thấy dịch thuật tài liệu dược cũng đang có nhu cầu cao. Bất kể lĩnh vực nào bạn quyết định thực hành, bạn phải có một sự hiểu biết tuyệt vời về doanh nghiệp cụ thể cũng như sự hiểu biết cao về cả nền văn hóa bạn sẽ được hỗ trợ và ngôn ngữ học liên quan đến bản dịch. Có kinh nghiệm kỹ thuật hoặc chuyên môn trong lĩnh vực bạn dịch thuật chắc chắn là một lợi thế lớn cho một biên dịch. Hầu hết các công ty dịch sẽ thực sự thích điều này.
 
Tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, Đan Mạch và Trung Quốc (ngôn ngữ được trả cao nhất)
 
Bây giờ bạn đã biết những điều cần thiết để một biên dịch thành công hơn những người khác, bạn có thể tự hỏi điều gì khiến một ngôn ngữ được trả mức giá tốt nhất? Điều này phụ thuộc vào vị trí của bạn (và trải nghiệm) xác định số tiền mà khách hàng sẽ trả cho bạn nhưng những năm qua cho thấy các ngôn ngữ Châu Á và Trung Đông là ngôn ngữ được trả cao nhất trong thị trường dịch thuật. Các ngôn ngữ có nhu cầu cao nhất ở Hoa Kỳ là tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, Trung Quốc và Đan Mạch. Những biên dịch chuyên về các ngôn ngữ này có cơ hội tốt hơn qua thời gian. Do đó, mức lương thấp nhất là Ý và Bồ Đào Nha, có thể là do sự gia tăng của người nhập cư tại Hoa Kỳ. Các ngôn ngữ Châu Âu khác như tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp và tiếng Đức vẫn tiếp tục có giá trị trên thị trường vì nhiều người nhập cư ở Hoa Kỳ. Hầu hết các dịch giả có mức lương cao nhất đều có hồ sơ tốt với khả năng được chứng minh bởi kinh nghiệm chuyên môn và giới thiệu. Về tiền lương, bạn có thể mong đợi ở bất cứ đâu từ $ 70,000 đến $ 175,000 cho các ngôn ngữ yêu cầu. Mặt khác, nhiều dịch giả tự do có thu nhập báo cáo ở mức 60.000 đô la. 
 
 
ngon-ngu-dich-duoc-tra-gia-cao-nhat-tren-thi-truong-dich
 
 
 
Lời khuyên cho các dịch giả đầy tham vọng
 
Cho dù bạn đã song ngữ hoặc đang trên con đường của bạn để hoàn thiện một ngoại ngữ, là một dịch giả thành công sẽ phụ thuộc vào khả năng của bạn để công việc hiệu quả hơn, chất lượng bản dịch chính xác hơn. Quá trình này liên quan đến sự hiểu biết tuyệt vời về ngành mà bạn muốn chuyên sâu, yêu cầu của bạn vào văn hóa bạn đang trợ giúp, và trình độ của bạn trong ngôn ngữ được lựa chọn.
 
Chọn để tìm hiểu ngôn ngữ phù hợp với bạn. Nếu bạn đã bắt đầu học tiếng Nhật từ lúc khởi đầu, bạn có thể muốn theo đuổi tiếng Nhật vì nó có thể đã quen thuộc với bạn hơn với những ngôn ngữ khác. Nếu việc ghi nhớ là một vấn đề cho bạn, hãy gắn bó với một ngôn ngữ sử dụng bảng chữ cái và hệ thống số mà bạn quen. Các yếu tố khác ảnh hưởng đến ngôn ngữ bạn chọn có thể là địa điểm và tình hình kinh tế. Sở thích cũng có thể ảnh hưởng đến ngôn ngữ mong muốn của bạn. Ví dụ, những người muốn tìm hiểu về kinh doanh có thể có nhiều lý do để học tiếng Trung. Dịch là một phần thiết yếu của truyền thông. Bất kể lựa chọn ngôn ngữ và chuyên môn của bạn, có những công việc đang chờ bạn.