Như bất kỳ biên dịch nào khác, bạn có thể muốn biết càng nhiều ngôn ngữ càng tốt và tăng cường kỹ năng giao tiếp bằng ngôn ngữ của mình. Đó là cách bạn mở rộng skillset của mình và làm việc tốt hơn.
ban co the noi tot hon bang cach viet nhieu hon
 
 
 
Biết nhiều ngôn ngữ giúp bạn kết hợp tốt hơn với những cuốn sách như Hopscotch của Cortazar, ví dụ. Nó được viết bằng tiếng Tây Ban Nha, những cũng rất nổi tiếng trong tiếng Pháp. Càng có nhiều kỹ năng nói tiếng Anh thì càng tốt.
 
Nhưng, câu hỏi là: Làm thế nào để đẩy nhanh quá trình học ngôn ngữ? Làm thế nào để bạn trở thành một người nói trôi chảy và nâng cao kỹ năng nói?
 
Rốt lại, bạn đang học ngoại ngữ không chỉ bởi vì bạn muốn sử dụng chúng trong công việc của mình mà còn bởi vì bạn muốn giao tiếp với người bản địa. 
 
Đã bao giờ bạn nghĩ về mối quan hệ giữa kỹ năng nói và viết? Theo Dorothy Simons, một giáo viên dạy văn tại EduGeeksClub, có một mối liên kết chặt chẽ giữa hai khía cạnh của việc học một ngôn ngữ. Cải thiện bài viết của bạn thực sự có thể nâng cao kỹ năng nói.
 
Cô giải thích, "Cả hai đều là về người tạo ra ngôn ngữ. Tạo ra ngôn ngữ? Đó là điều mà nhiều dịch giả nhút nhát. Chúng được sử dụng để dịch ngôn ngữ, do đó, họ thích tập trung vào khía cạnh đó. Thông qua việc viết và nói, tuy nhiên, họ hiểu ngôn ngữ hoạt động như thế nào. "
 
Bạn trở thành một nhà văn tốt hơn khi bạn học thêm từ và bạn nói chuyện trôi chảy hơn. Sự kết nối hoạt động xung quanh chúng ta. Khi bạn luyện kỹ năng viết nhiều hơn, bạn cũng có thể tăng cường kỹ năng nói ngôn ngữ của bạn. Đây là cách mọi thứ hoạt động.
 
Mối quan hệ giữa Viết và Nói
 
Một nghiên cứu được tiến hành vào năm 2015 bởi Pamela Rausch, được đặt tên Mối quan hệ giữa nói tiếng Anh và khả năng viết và hướng dẫn về sự liên quan, cho chúng ta những chi tiết thú vị về sự kết nối giữa viết và nói.
 
Những người học tiếng Anh có thể nắm vững ngôn ngữ đàm thoại hàng ngày với nỗ lực vừa phải. Tuy nhiên, họ cố gắng để nắm vững cú pháp và từ vựng cần thiết cho văn bản học thuật. Họ thiếu kỹ năng tranh luận trong ngôn ngữ mà họ đang học.
 
Nghiên cứu này cho thấy nếu người học có kỹ năng để tạo ra ngôn ngữ học thuật bằng văn bản, họ có thể chuyển giao kỹ năng tranh luận cho kỹ năng nói.
 
Giả sử bạn đang học tiếng Ý và bạn muốn đưa nó lên cấp độ tiếp theo. Lập luận bằng tiếng Ý là dễ dàng, bạn chỉ cần sử dụng một số cử chỉ bằng tay, phải không? Sai rồi! Có được kỹ năng nói ngôn ngữ thích hợp đòi hỏi rất nhiều nỗ lực, và bạn có thể làm điều đó xảy ra nếu bạn viết nhiều hơn.
 
Mẹo Để Tăng kỹ năng Nói Tiếng Anh
 
Học ngôn ngữ
 
1. Tập trung vào số lượng
 
Đúng thế, chúng tôi đã nói điều đó. Cải thiện các kỹ năng nói ngôn ngữ của bạn không có chỗ cho nhiều hay ít hơn. Khi bạn đang cố gắng để học một ngôn ngữ, nhiều hơn là nhiều hơn nữa.
 
Hãy nhớ những gì 
 
Hãy nhớ những gì Ray Bradbury nói? "Số lượng sản sinh ra chất lượng. Nếu bạn chỉ viết một vài thứ, bạn sẽ bị kết tội". Mặc dù ông ấy đang nói về những người viết văn, nhưng chúng ta cũng có thể áp dụng những gợi ý hữu ích này cho việc học ngôn ngữ.
 
Bạn phải viết mỗi ngày. Lấy một cuốn sổ ghi chép và bắt đầu viết mọi thứ. Vấn đề là bạn phải coi đó là một quy trình và giữ nó.
 
Mỗi ngày, dành nửa giờ để viết. Theo thời gian, bạn sẽ tiến bộ hơn. Bạn sẽ cải thiện từ vựng của mình và bạn sẽ nắm vững cấu trúc ngữ pháp của ngôn ngữ đó. Bạn sẽ liên tục làm việc để chuyển những kỹ năng viết đó sang kỹ năng nói.
 
Có một điều tuyệt vời khác về việc luyện viết mỗi ngày là: ó cho thấy sự tiến bộ của bạn. Khi bạn nhìn thấy những gì bạn đã viết cách đây một tháng và bạn so sánh nó với nội dung bạn đã viết hôm nay, bạn sẽ nhận thấy một sự khác biệt rất lớn.
 
Chọn chủ đề bạn yêu thích
 
Đây không phải là một bài tập ở trường, nên bạn có thể làm theo cách mình thích. Nếu bạn tập trung vào những bài viết học thuật khô khan, bạn sẽ không có cảm hứng nói những điều đó, khi nói chuyện với ai đó.
 
 
Bạn sẽ thấy những lợi ích khi bạn đặt cả tâm trí và sức lực vào việc luyện viết. Bạn cần phải có văn phong của riêng mình, như vậy bạn mới có thể dễ dàng chuyển được tính độc đáo đó sang lời nói. Điều này sẽ hỗ trợ kỹ năng nói của bạn.
 
Chọn các chủ đề mà bạn yêu thích. Có lẽ đó là văn chương. Có thể đó là câu chuyện hàng ngày của bạn. Có thể bạn muốn viết về một điều mới mẻ mà bạn học mỗi ngày.
 
Viết bất cứ điều gì bạn muốn, nhưng hãy nghiêm túc. Chú ý đến cú pháp, sử dụng đúng từ ở đúng nơi. Đảm bảo đúng ngữ pháp. Đó là điều mà bạn muốn thể hiện thông qua lời nói.
 
Nhận được sự chỉnh sửa từ người khác
 
Tất nhiên là bạn sẽ mắc sai lầm khi viết. Nếu bạn không quan tâm đến chúng khi viết thì bạn phải sửa chúng khi nói.
 
Làm sao để bạn nhận ra sai lầm trừ khi có người chỉ ra cho bạn? Steve Kaufmann, người đồng sáng lập LingQ và là tác giả của blog The Linguist, giải thích những lợi ích từ việc tự viết và sửa chữa nội dung của mình:
 
"Nó giúp tôi tập trung, nó giúp tôi để ý. Khi tôi viết, và tôi cần một khoảng thời gian để viết 250 từ, tôi có cảm giác rằng tôi muốn đọc và học những từ mới và làm những điều mà tôi thích nhất. Nhưng tôi nhận ra rằng bài viết này đã khiến tôi tập trung hơn."
 
Kaufmann cho chúng ta một quan điểm thú vị về thực hành viết: đó là một công cụ làm cho bạn chú ý. Khía cạnh đó sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn kỹ năng đọc và nói.
 
Ai sẽ cho bạn những lời phản hồi ? Bạn có thể có nó từ những cộng đồng trên mạng xã hội. Các website như LingQ kết nối bạn với người bản xứ bằng các ngôn ngữ khác nhau. Nếu bạn thích mạng xã hội nhiều hơn, bạn có thể dễ dàng kết nối với người bản ngữ thông qua Facebook bằng cách tham gia vào các nhóm phù hợp.
 
Hoặc, bạn có thể bắt đầu một blog và mời mọi người bình luận về bài đăng của bạn với các đề xuất cải tiến. Đó là một bước dũng cảm, phải không? Chia sẻ hành trình học ngôn ngữ và nâng cao kỹ năng nói ngôn ngữ của bạn sẽ giúp bạn luôn có động lực để không làm độc giả thất vọng.
 
Loại bỏ sự lộn xộn
 
Khi bạn học ngôn ngữ mới, bạn muốn sử dụng nhiều từ hơn. Bạn muốn cho biết bạn đã nắm được bao nhiêu từ vựng. Nhưng bạn là một biên dịch. Bạn biết rõ điều này này hơn.
 
Đừng cố viết những từ ngữ đẹp. Khi luyện viết bằng tiếng nước ngoài, điểm chính là phải có ý nghĩa.
 
Tập trung vào sự rõ ràng, dễ đọc và có chỉnh sửa! Giảm bớt sự lộn xộn càng nhiều càng tốt, dù các câu nhìn có vẻ ổn.
 
Thông qua quá trình chỉnh sửa, bạn sẽ nhận ra lỗi của chính mình. Nếu bạn không tự tin về một câu cụ thể, bạn nên kiểm tra ngữ pháp và từ vựng của nó.
 
Nhắc nhở bản thân về sức mạnh của viết lách: Tạo rao một tuyên bố đáng nhớ với càng ít lời càng tốt. 
 
Nói một ngoại ngữ thường liên quan đến những từ và âm thanh không cần thiết. Khi bạn tập trung vào việc giảm bớt sự lộn xộn trong nội dung bạn viết, bạn cũng tự dạy mình cách nói rõ ràng và nâng cao kỹ năng nói ngôn ngữ của bạn.
 
Đọc nó
 
Khi bạn đọc một thứ gì đó bằng ngôn ngữ bạn đang học, bạn sẽ học những từ mới và bạn sẽ thấy chúng được sử dụng như thế nào trong câu. Đọc là rất quan trọng, do đó bạn chắc chắn nên chọn một vài blog yêu thích và báo chí bằng ngôn ngữ mà bạn quan tâm.
 
Đọc bài viết của mình, bạn sẽ thấy cách bạn sử dụng từ và luyện cách phát âm, làm tăng khả năng nói ngoại ngữ của mình.
 
Khi bạn đọc nội dung của mình, sẽ dễ dàng nhận thấy những sai sót. 
 
Hãy thử đọc như thế này:
 
Sử dụng giọng đọc bình thường trước. Nếu bạn chỉ mới bắt đầu học ngôn ngữ, bạn sẽ khá chậm ở đây. Đó chính là lý do tại sao bạn nên tiếp tục thử. Đọc chậm và cẩn thận. Nếu bạn gặp khó khăn với một từ, hãy hỏi ai đó cách phát âm nó. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy sự giúp đỡ trên Reddit. Cộng đồng trực tuyến rất giỏi trong việc giúp mọi người học ngôn ngữ.
 
Đọc lại lần nữa. Bây giờ, sử dụng các cử động hơi phóng đại với đôi môi của bạn và phát âm các từ có độ cao hơn. Điều này đầu tiên nghe có vẻ lạ, nhưng bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt. Khi bạn đọc to bài viết, bạn đang học cách phát âm từ rõ ràng hơn. 
 
Tại sao đọc nội dung của bạn tốt hơn đọc bất cứ điều gì khác? Nếu bạn đọc một cuốn sách hoặc một bài đăng blog bằng ngôn ngữ mục tiêu của mình bạn sẽ phát âm tốt hơn. Tuy nhiên, đó không phải toàn bộ mục đích của việc học ngôn ngữ.
 
Bạn sẽ nghe tốt hơn khi bạn phát âm tốt hơn, nhưng chỉ khi bạn nói đúng cách. Đó là lý do tại sao bạn nên tạo ra ngôn ngữ. Bạn sẽ làm điều đó thông qua việc viết, và thực hành đọc sách sẽ bổ sung cho những nỗ lực của bạn.
 
Bạn cần chú ý đến những điểm sau khi viết
 
Ý tưởng
Cách tổ chức
Chọn từ
Cấu trúc câu
Ngữ pháp và chính tả
 
Kể từ khi viết là một quá trình chậm hơn nói, bạn có nhiều thời gian hơn để suy nghĩ về cách sử dụng từ sao cho đúng. Với thời gian và thực hành, bạn sẽ tiếp thu nhanh hơn. Khi bạn tiếp thu tốt hơn, nó sẽ dễ dàng hơn cho bạn thực hành kỹ năng nói. Kỹ năng nói ngôn ngữ của bạn sẽ tiến bộ một cách nhảy vọt!
 
Bạn sẽ là nói trôi chảy một ngoại ngữ khi bạn chú ý đến tất cả các khía cạnh nêu trên (trừ cách đánh vần) mà không bị lẫn lộn. Bạn sẽ đến điểm đó khi mọi thứ trở nên tự nhiên với bạn. Càng viết nhiều, bạn càng sớm đạt được tiến bộ như vậy.