Ngày nay, khi ai đó quyết định học một ngôn ngữ thứ hai, tiếng Anh là sự lựa chọn phổ biến nhất. Cho dù ai đó đã quyết định khám phá các quốc gia mới, tiếp tục sự nghiệp của họ hoặc cuộc sống của họ theo một hướng mới, mỗi người có hành trình học tập của riêng họ.
 
Tiếng Anh đang được các học viên, quốc gia và nền văn hóa mới đón nhận hàng ngày. Trong một loạt các câu chuyện mới nhất, chúng tôi tiết lộ chỉ một vài trong số những cách mà mọi người trên toàn cầu đang học tiếng Anh ngày nay.
 
cach moi nguoi tren the gioi hoc tieng anh
 
 
 
Giáo viên là người bản xứ
 
Những người học tiếng Anh ở Cộng hòa Dominican đã được một nhóm sinh viên của Trường Trung Học Berkley ở Michigan, Hoa Kỳ dò ý hiệu trưởng của họ và nói rằng họ muốn giúp đỡ. Nhóm học sinh đó đã đến Monte Cristii thông qua một chương trình gọi là Outreach360, đưa mọi người đến những cộng đồng khó khăn khắp thế giới để dạy tiếng Anh, biết chữ và sống lành mạnh.
 
Trong tuần của họ ở Cộng hòa Dominican, học sinh Hoa Kỳ chia thành các nhóm và phát triển bài học. Một trong những học sinh nói rằng nó giúp cậu biết rằng các học viên "dễ thương và vui vẻ, có mong muốn được học chứ không muốn ở đó"
 
Học tiếng Anh với âm nhạc và lời bài hát
 
Ở Trung Quốc, một người học tiếng Anh đã tiếp tục sự nghiệp âm nhạc của mình bằng cách lắng nghe các bài hát của các nghệ sĩ cô yêu thích có chứa lời bài hát bằng tiếng Anh. Jane Zhang dự định phát hành một album trong năm nay và nói rằng các nghệ sĩ như Mariah Carey đã giúp cô ấy yêu âm nhạc và truyền cảm hứng cho cô ấy để học tiếng Anh.
 
Jane nói: "Giọng hát của Mariah Carey làm tôi suy nghĩ về cách hát những bài hát hay, cách thể hiện tình cảm của mình với mọi người. Lần đầu tiên tôi nghe thấy âm nhạc của cô ấy, tôi không biết tiếng Anh, vì vậy tôi không hiểu lời bài hát - tôi chỉ cảm thấy rằng giọng cô ấy thật tuyệt ".
 
"Sau vài năm tôi muốn học tiếng Anh nên tôi đã sử dụng lời bài hát. Tôi phát hiện ra rằng những cảm xúc được mô tả bởi ca sĩ là cảm xúc mà tôi cảm nhận được. Tôi nghĩ rằng giọng nói của Mariah Carey và bài hát của cô thực sự vượt qua các nền văn hóa khác nhau"
 
Jane hiện đang làm việc với nhà sản xuất Timbaland đoạt giải Grammy, người đã sản xuất các bài hát cho Justin Timberlake và Jay Z. Sự hợp tác mới nhất của họ, Dust My Shoulders Off, đã lọt vào top 10 của bảng xếp hạng iTunes ở Mỹ.
 
Đưa những người học tiếng Anh lại gần nhau
 
Một phong tục Nhật Bản truyền thống đã được sử dụng để đưa những người học tiếng Anh trẻ tuổi lại với nhau. Mochitsuki' liên quan đến việc đập lúa để làm mochi, gạo nghiền có thể được sử dụng để làm bánh kẹo, bánh gạo và bánh pudding gạo.
 
Tại Okinawa, các thanh thiếu niên Mỹ từ Trung tâm Kadena Teen, ở căn cứ không quân Kadena, đã tham gia cùng với các học sinh trung học Nhật Bản để tham dự buổi học Let's Learn English mochitsuki. Được tổ chức bởi Phòng Thương mại thành phố Okinawa, nó được thiết kế để trao đổi văn hóa vàn ngôn ngữ giữa người Okinawan và các thanh thiếu niên người Mỹ.
 
Sau khi học sinh đã thử một số món ăn, bọn họ cùng nhau nói chuyện với nhau bằng tiếng Anh và tiếng Nhật. 
"Đó chính là làm việc theo nhóm và tình bạn". Master Sgt. Devin Williams từ căn cứ không quân Kadena, nơi tổ chức sự kiện.
 
Người di cư học tiếng Anh ở Úc
 
Tại Úc, một số cải tiến đã được thực hiện để hỗ trợ người học tiếng Anh. Ở Queensland, các lớp học mới đã được thêm vào ở trường Inala của TAFE (Technical And Further Education), như là một phần mở rộng của AUS$3.4. Người di cư trưởng thành (Adult Migrant English Program) cung cấp tới 510 giờ học tiếng Anh miễn phí cho những người nhập cư đủ điều kiện từ các dòng visa, giúp học hòa nhập với đất nước mới.
 
Tại Naracoort, Nam Australia, tình nguyện viên đã lập một chương trình tiếng Anh mới cho người di cư. Các bài học tiếng Anh đàm thoại miễn phí, được tổ chức mỗi tuần một lần, đã thu hút số người di cư muốn cả thiện kỹ năng tiếng Anh.
 
Các sinh viên đến từ Afghanistan, Pakistan và Columbia, đã đọc sách, hoàn thành bài tập tiếng Anh và học kỹ năng sống trong các bài học. Điều phối viên Jenny Stirling nói: "Ý tưởng của những bài học này là tạo ra một không gian nơi học sinh có thể vui chơi học và cười."
 
Cách mạng hóa việc học tiếng Anh
 
Sáng kiến A Right to Reading được thực hiện ở tám bang của Ấn Độ đã cách mạng hóa cách thức mà một triệu sinh viên học tiếng Anh. Chương trình phổ biến sử dụng phần mềm học tiếng Anh tên là Right To Me, có các sách giáo khoa tiếng Anh đã được số hóa.
 
Các sinh viên ngồi trong phòng máy tính tân tiến để học cách làm chủ ngôn ngữ. Học nghe một giọng nói bằng giọng đọc Ấn Độ từ sách giáo khoa của họ, và mỗi từ nói được hiển thị trên một màn hình lớn. Giáo viên dừng chương trình theo các khoảng thời gian đều đặn để đảm bảo trẻ hiểu ý nghĩa từng từ. Giáo viên cũng có thể nhấp chuột để hiển thị minh hoa cho ý nghĩa của mỗi từ. Một học sinh, Kanchan Ahiri, nói rằng học tiếng Anh dễ dàng hơn với phần mềm. Co bé đã có thể học được những từ như "merchant" và "innkeeper", và hiểu được cách phát âm và ý nghĩa của chúng nhờ những bài học.
 
Nếu bạn có nhu cầu dịch thuật tiếng Anh hãy liên hệ với Dịch thuật Chuẩn, để có những bản dịch chuẩn xác nhất.