Seoul có bốn mùa rõ rệt và mỗi mùa đều mang một nét độc đáo riêng. Nhưng tùy thuộc vào bạn muốn xem gì và làm gì trong chuyến đi Hàn Quốc, một số tháng sẽ tuyệt hơn những tháng khác. Cùng đọc bài viết và tham khảo nhé.

nhung-thang-nen-di-du-lich-seoul

 


1. Tháng 1

Trong khi hầu hết mọi người muốn tránh cái lạnh nhưng vẫn có sự hấp dẫn nhất định khi lang thang thang trên những cung điện cổ và ngôi làng hanok trong tuyết trắng, thường rơi nhiều vào tháng 1. Nhiều điểm tham quan ở Seoul cũng ít bị tắc nghẽn hơn, khiến đây là thời điểm lý tưởng để tham quan, đặc biệt là những người muốn tránh đám đông đổ về thủ đô cuối năm nay.

Ngoài ra còn có nhiều cách để tận hưởng thời tiết lạnh, chẳng hạn như trượt băng tại City Hall, ăn vặt hoặc ghé vào các khu trượt tuyết gần đó. Hơn nữa, hệ thống giao thông công cộng của Hàn Quốc vẫn chạy bất chấp thời tiết.

Lượng mưa: 3 ngày

 

 

nhung-thang-nen-di-du-lich-seoul

 


2. Tháng 4.

Hoa anh đào thường nở vào giữa tháng 4 - cả thành phố Seoul ngập tràn trong sắc hoa, các công viên, cung điện và cả những con đường đi bộ. Đừng bỏ lỡ Lễ hội hoa mùa xuân Yeouido, nơi bạn có thể đi bộ dưới một con đường trải rộng bởi những bông hoa màu trắng và hồng đẹp như tranh vẽ.

Mặc dù là một trong những tháng đẹp nhất trong năm, tháng tư cũng là khi bụi màu vàng khét tiếng quét vào từ sa mạc Gobi, bao phủ bán đảo Triều Tiên và tạo ra một đám mây và khói bụi gây ho. Nếu bạn bị dị ứng, tốt nhất là nên tránh tháng này hoặc mang theo một mặt nạ.

Lượng mưa: 6 ngày

Nhiệt độ: 53,1 ° F (11,7 ° C)

3. Tháng Mười

Với thời tiết hoàn hảo và một số lượng các sự kiện dường như vô tận như Tuần lễ thời trang Seoul, tháng 10 là một trong những tháng dễ chịu nhất khi đến thăm thủ đô Hàn Quốc.

Trong thời gian này, các ngọn núi của Hàn Quốc biến thành một mảng đầy màu đỏ, vàng và cam, và Seoulites đi đến Núi Namsan và Công viên Quốc gia Bukhansan để ngắm lá đỏ.

Nếu bạn tình cờ đến Seoul vào cuối tháng, hãy mặc trang phục và đi đến Itaewon, nơi diễn ra một trong những lễ hội Halloween lớn nhất ở châu Á. Chỉ cần biết rằng nó có thể trở nên mát mẻ vào giữa tháng 10, vì vậy hãy mặc thêm vài lớp áo.

Lượng mưa: 5 ngày

Nhiệt độ: 13,8 ° C

Những tháng không nên đến Seoul

Bạn không nên đến Seoul vào cuối tháng 7 đến cuối tháng 8, thời tiết rất nóng và lạnh, không kể đến mưa. Tương tự, vào cuối mùa đông (đầu tháng 1 đến cuối tháng 2) có thể rất lạnh và khô, khiến cho các điểm đến ngoài trời khó chịu đối với một số người.

Hai ngày lễ chính của Hàn Quốc, Seollal (Tết Nguyên đán), thường rơi vào tháng 1 hoặc tháng 2, và Chuseok, diễn ra vào tháng 9 hoặc tháng 10, là thời gian bận rộn nhất để du lịch trong nước kể từ khi mọi người đổ về quê nhà để thăm gia đình . Điều này có thể làm cho việc đi lại trên khắp đất nước gần như không thể nếu không lên kế hoạch trước vài tháng. Hơn nữa, nhiều điểm tham quan đóng cửa trong những ngày này, và Seoul trở nên yên tĩnh bất thường.

Dịch thuật Chuẩn cung cấp dịch vụ dịch thuật tiếng Hàn nhanh chóng và chuẩn xác, giúp giấc mơ Hàn Quốc của bạn thành hiện thực.