Hãy tưởng tượng thế giới mà không có màu sắc. Hãy tưởng tượng mình ở một nơi mà mọi thứ đều buồn tẻ và không có màu. Ngay cả làn da của bạn là đen hoặc trắng và cũng như vậy với quần áo, nhà cửa, đồ nội thất của bạn và thậm chí cả thực vật, động vật. Là điều không thể, bạn có nghĩ thế không ?
ngon ngu cua mau sac va y nghia bieu tuong
 
 
 
Vẻ đẹp của tạo hóa
 
Màu sắc đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Có lẽ khi thế giới được tạo ra, Chúa chắc đã nghĩ cuộc sống sẽ buồn tẻ và nhàm chán thế nào nếu không có màu sắc xung quanh nên ngài đã văng cả một bảng màu khắp nơi. Noah nhìn thấy vẻ đẹp của cầu vồng đầy màu sắc xuất hiện khi mặt trời đầu tiên tỏa sáng sau cơn đại hồng thủy. Đó là một cảnh tượng tuyệt vời, và còn đặc biệt hơn khi vẻ đẹp đó là biểu tượng của cuộc sống, niềm tin và hy vọng.
 
Sử dụng
 
Kể từ khi con người là sinh vật thông minh nhất trên trái đất, anh ta phát hiện ra rằng có thể sử dụng màu sắc để khiến cuộc sống của mình dể dàng và có ý nghĩa hơn. Bây giờ, điều này có vẻ rất đơn giản nhưng chắc chắn nhiều người sẽ đồng ý rằng màu sắc rất có ích cho cuộc sống hàng ngày. Chúng ta đều thấy số mã màu được sửu dụng trong mọi khía cạnh của cuộc sống hàng ngày. Ví dụ cơ bản nhất là đèn giao thông và các biển báo.
 
Hằng ngày chúng ta phải đối mặt với sự ồn ào của cuộc sống bận rộn nhưng không bị hệ thống đèn giao thông làm cho rối beng lên. Chắc chắn chúng ta dừng lại khi nhìn thấy đèn đỏ, tạm dừng khi nhìn thấy đèn vàng nhấp nháy và di chuyển về phía trước khi bóng đèn xanh bật lên. Trong một ngày, các mã màu dẫn lối chúng ta trên đường đời. Chúng ta nhìn thấy màu đỏ khi chúng ta mù quáng vì một quyết định sai lầm. Chúng ta có một manh mối từ ánh sáng màu vàng khi chúng ta phải đối mặt với tình huống khó xử và chúng ta tự do lái xe về phía trước khi được bật đèn xanh.
 
Các màu sắc biểu tượng
 
Những lá cờ của mỗi quốc gia được đại diện bởi các màu sắc tương ưng, phổ biến nhất trong số đó là màu đỏ, xanh và trắng. Rất thường xuyên, các nước được vinh danh thông qua màu sắc quốc gia. Chỉ gần đây, khi cựu tổng thống Nam Phi và lãnh đạo chống phân biệt chủng tộc Nelson Mandela qua đời, ông nhận được sự kính trọng cao nhất tại tòa nhà Empire State của New York, màu sắc là cờ đất nước của ông được chiếu sáng.
 
Những dịp khác nhau cũng được thể hiện qua màu sắc. Giáng sinh vui vẻ hơn vì được trang trí bằng màu đỏ và màu xanh lá cây. Mùa Thu làm mọi người nể phục bởi sự pha trộn tuyệt đẹp của màu xanh lá cây, đỏ, cam, vàng và nâu. Tại một thời điểm trong năm, khi đó là thời điểm cho Halloween và lễ Tạ Ơn, màu cam chủ thành chủ đạo. Và nhờ vào tháng Hai, tháng của tình yêu - trái tim màu đỏ và màu hồng trôi nổi trong không khí, tạo một khung cảnh lãng mạn cho những người yêu nhau.
 
Tâm lý của màu sắc
 
Khi nó xảy ra, tâm trí không thể thoát khỏi sức mạnh của màu sắc. Liệu pháp tâm lý sử dụng màu sắc để đánh giá đúng trạng thái tâm lý. Các nhà tâm lý học chứng minh rằng màu đỏ tươi cho thấy sự hài hòa và cân bằng cảm xúc. Màu nâu có nghĩa công việc nghiêm túc bởi vì nó là một màu đất liên quan đến của cải vật chất, bảo vệ và an ninh. Màu xám dùng để chỉ sự hiểu biết và hợp tác vì nó là sự kết hợp của màu đen và trắng. Tuy nhiên màu xám cũng có thể có nghĩa là mờ ám hoặc không chắc chắn, giống như khi bạn tìm thấy một số vùng màu xám trong một đề xuất kinh doanh hoặc kết quả của một nghiên cứu khoa học. 
 
Oh, màu sắc! Thế giới là một lăng kính, nơi bạn có thể thấy nhiều sắc thái của màu đỏ, màu xanh lá cây, hồng, xanh, tím, vàng hoặc cam như bạn muốn. Với màu sắc, cuộc sống thực sự đầy màu sắc theo nghĩa đen.