Có lẽ rất ít người có khả năng nhận biết và hiểu được ngôn ngữ bí ẩn mang tên "Cryptophasia", bởi đây là thứ ngôn ngữ kì lạ chỉ hai người biết nói, đó là ... các cặp sinh đôi.
Cryptophasia thu tieng it nguoi noi nhat
 
 
 
 
Cryptophasia là tên gọi được đặt cho ngôn ngữ bí mật của các cặp song sinh. Cặp song sinh có thể là cùng trứng hoặc khác trứng, đây là hiện tượng mà một ngôn ngữ được phát triển giữa hai đứa trẻ song sinh mà chỉ có chúng có thể hiểu được. Trong từ Cryptophasia, Crypto có nghĩa là bí mật và phasia có nghĩa là lời nói. Ngày nay, chúng ta biết được rằng ngôn ngữ song sinh này không phải là bất thường như suy nghĩ ban đầu, ngay cả đối với các chuyên gia dịch thuật.
Idioglossia, hoặc Ngôn ngữ tự trị
 
Ngôn ngữ đã được phát minh và chỉ được nói bởi một vài người được gọi là Idioglossia, hoặc các ngôn ngữ tự trị. Những người trẻ tuổi từ mỗi thế hệ có thể giao tiếp bí mật bằng cách phát triển một vài mã hiệu hoặc từ tiếng lóng; nhưng vì là anh em sinh đôi từ lúc mới sinh, và vì sự phát triển ngôn ngữ và tinh thần của họ là đồng bộ, nên họ có nhiều khả năng phát minh ra một ngôn ngữ độc quyền cho bản thân. Ngôn ngữ này sẽ loại trừ tất cả mọi người khác - bao gồm cả cha mẹ và đồng nghiệp của họ. Người ta tin rằng Cryptophasia xảy ra giữa gần 50% các cặp sinh đôi, cả cùng trứng hoặc khác trứng.
 
Nhìn sâu hơn vào Cryptophasia
 
Điều thú vị là, khi chúng ta nhìn sâu hơn một chút vào Cryptophasia chúng ta khám phá ra rằng hiện tượng này rất có thể xảy ra trong quá trình học tiếng mẹ đẻ của trẻ mới tập đi các từ đã được phát âm sai.
 
Tất nhiên, mã ngôn ngữ đã tồn tại kể từ đầu của nền văn minh, và chúng được sử dụng trong những hoàn cảnh khác nhau và vì các lý do khác nhau. Với Cryptophasia, ngôn ngữ được phát triển bởi cặp song sinh có thể đạt đến mức đáng kinh ngạc của sự phức tạp, vì vậy nó chắc chắn hấp dẫn rất nhiều, nó có thể trở nên đáng lo ngại cho các bậc cha mẹ khi thấy con cái họ nói bằng một ngôn ngữ lạ mà chỉ có chúng có thể nói; một ngôn ngữ có từ vựng, hình thức và biểu hiện của riêng nó - một ngôn ngữ hoàn toàn không ai có thể đọc ngoài hai đứa trẻ có liên quan. Nếu có một nhược điểm về Cryptophasia thì nó chính là khi cặp song sinh quyết định, hoặc bắt buộc phải học tiếng mẹ đẻ của họ, họ thường trải qua những khó khăn. Nhiều người trong số những cặp song sinh giữ lại một giọng gần như nước ngoài cho phần còn lại của cuộc sống của họ.
 
Tạo một ngôn ngữ mới
 
Chuyên gia dịch thuật và những người đã nghiên cứu về Cryptophasia tin rằng việc tạo ra một ngôn ngữ như cặp song sinh làm chính xác là cách mà ngôn ngữ khác nhau đã xuất hiện trong lịch sử. Họ bắt đầu với những từ đơn giản, phát triển theo thời gian bao gồm ngữ pháp và cấu trúc, và tiếp tục phát triển như là ngôn ngữ mở rộng trong suốt một nhóm người, và cuối cùng qua nhiều thế hệ.
 
Và nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một nhà cung cấp dịch vụ dịch thuật công chứng, hãy liên hệ với Dịch Thuật Chuẩn ngay ngày hôm nay và chúng tôi rất vui mừng được đưa đến cho bạn những bản dịch với chất lượng cao được thực hiện bởi các dịch giả chuyên nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm.