Tôi đã thành công hơn nhờ khả năng dịch thuật tiếng Nhật của mình. Từ một cô gái khá tự ti, tôi đã nỗ lực không ngừng và phát triển bản thân ở một lĩnh vực hoàn toàn mới.
 
Năm 20 tuổi, tôi đã bỏ lỡ việc học của mình vì điều kiện kinh tế gia đình không cho phép. Lúc đó, thời gian của tôi là ở xưởng giày, tôi làm công nhân để trang trải và phụ giúp gia đình. Và cũng chính ở nơi đây đã nhen nhóm trong tôi cơ hội đổi đời với nghề dịch thuật.
 
Thời gian làm công nhân xưởng giày với tôi là những ngày tháng không thể nào quên. Bạn bè hỏi dạo này thế nào, làm gì, ở đâu, trong khi đầu óc tôi rối như tơ vò và không biết trả lời như thế nào. Tôi vẫn giấu mấy đứa bạn ở quê, tôi đâu dám nói là tôi đã nghỉ học và đang làm công nhân xưởng giày.
 
Trải qua những ngày tháng ấy, bây giờ tôi đang là nhân viên dịch thuật cho một công ty Nhật Bản. Công việc của tôi khá ổn định, đồng lương khá và tôi đã hoàn toàn mất hết cảm giác tự ti ngày nào.
 
dich thuat va cau chuyen thanh cong cua toi
 
 
Dịch thuật không phải là công việc của một con mọt sách như mọi người vẫn nghĩ. Không phải ôm từ điển suốt ngày và dịch A thành A ngôn ngữ mới. Công việc này khiến tôi rất thích, vì tôi đã được tìm hiểu thêm nền văn hóa của đất nước mặt trời mọc. Làm càng lâu, tôi càng biết thêm nhiều thứ về văn hóa, ẩm thực, con người nơi đây. Nó thu hút tôi, và 6 năm học tiếng Nhật của tôi đã có đất để dụng.
 
Ban ngày đi làm, ban đêm dành thời gian đi học thêm tiếng Nhật là con đường tôi chọn để phát triển tương lai. Và thực tế đã chứng minh, con đường tôi đi không sai. Tôi đã được làm tôi hoàn toàn mới, tự tin và thành công hơn.
 
Bạn biết không, dịch thuật rất quan trọng với sự phát triển của công ty. Nếu không có cầu nối về ngôn ngữ, thì khó có thể đạt được sự thành công trong việc đàm phán, thương thuyết. Đội ngũ nhân viên dịch thuật của chúng tôi đã làm việc hết sức nỗ lực và đem về cho công ty những hợp đồng làm ăn lớn. Qua đó, kiến thức chuyên môn, khả năng về ngoại ngữ và giá trị của bản thân mỗi người được nâng cao hơn.
 
Công việc dịch thuật đã đến với tôi như thế. Hơn ai hết, chỉ có sự nỗ lực của chính bản thân mới là nhân tố quyết định tương lai, vận mệnh của mỗi người.