Bắc Kinh là một thành phố xen lẫn hiện đại và cổ kính nằm ở phía bắc Trung Quốc. Là thành phố thủ đô trong hơn 800 năm, Bắc Kinh là nơi có những tàn tích còn nguyên vẹn nhất của hoàng gia Trung Quốc. Mọi người đến với thành phố này, một mặt để khám phá quá khứ huy hoàng của nó, và mặt khác để cảm nhận tính hiện đại của nó. Và sau đây là những điều bạn cần làm khi đến với thành phố Bắc Kinh.
5 dieu phai lam khi den thanh pho bac kinh
 
 
 
 
1. Tử Cấm Thành
 
Tử Cấm Thành là:
 
- Cung điện hoàng gia được bảo tồn tốt nhất ở Trung Quốc.
- Kiến trúc vòm cổ lớn nhất trên thế giới và là đỉnh cao của nền kiến trúc truyền thống Trung Quốc.
 
Quốc tế công nhận
 
- Năm 1961 Tử Cấm Thành được liệt kê như là một di tích lịch sử quan trọng dưới sự bảo vệ đặc biệt của chính quyền trung ương Trung Quốc.
 
- Năm 1987, được UNESCO công nhận là di sản văn hoá thế giới. Bảo tàng Cung điện là một nhà kho của di tích lịch sử văn hóa Trung Quốc.
 
- Nó được công nhận là một trong năm cung điện quan trọng nhất trên thế giới (bốn công trình khác là Cung điện Versailles ở Pháp, Cung điện Buckingham ở Anh, Nhà Trắng ở Hoa Kỳ, và Kremlin ở Nga).
 
Tử Cấm Thành, nằm ở trung tâm của thành phố Bắc Kinh, là nhà của 24 triều đại nhà Minh (1368-1644) và nhà Thanh (1644-1911).
 
Việc xây dựng cung điện lớn bắt đầu vào Minh Thành Tổ năm thứ 4, (1406), và kết thúc vào năm 1420.
 
Trong thời cổ đại, vị hoàng đế được cho là con trai của Trời, và do đó sức mạnh tối cao của Trời được ban cho ông. Nơi trú ẩn của hoàng đế được xây dựng như một bản sao của Cung điện Tím, cung điện của Ngọc Hoàng trên trời.
 
Cung điện Hoàng gia
 
Để biểu trưng cho quyền lực tối cao của vị hoàng đế được ban từ Trời, và nơi ông sống là trung tâm của thế giới, tất cả các cổng, cung điện và các công trình khác của Tử Cấm Thành được bố trí về trục trung tâm Bắc-Nam của Bắc Kinh cũ.
 
Đối với an ninh, Tử Cấm Thành được bao bọc bởi một bức tường cao 10 m, có chu vi là 3, 430 m. Ở mỗi góc của Tử Cấm Thành, có một tháp canh tuyệt đẹp, được bảo vệ nghiêm ngặt trong quá khứ. Xung quanh thành phố có một hào là hàng phòng thủ đầu tiên.
 
Tử Cấm Thành có diện tích khoảng 72 ha với tổng diện tích sàn khoảng 150.000 mét vuông. Nó bao gồm 90 cung điện và sân trong, 980 tòa nhà và 8,704 phòng.
 
2. Quảng trường Thiên An Môn
 
Quảng trường Thiên An Môn đã tổ chức các sự kiện quan trọng như tuyên bố của Chủ tịch Mao năm 1949 của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa và được bao quanh bởi một loạt các điểm tham quan tầm cỡ thế giới, từ Tử Cấm thành đến Bảo tàng Quốc gia Trung Quốc.
 
Những điều nên làm: 
 
- Tham dự buổi lễ kéo cờ hàng năm vào lúc mặt trời mọc, ghé thăm Bảo tàng Quốc gia Trung Quốc và đến thăm Lăng mộ Mao Trạch Đông.
 
3. Vạn lý Trường thành
 
Vạn Lý Trường Thành là một trong những điểm tham quan lớn nhất thế giới - bức tường dài nhất trên thế giới, là một kỳ công của kiến trúc phòng thủ cổ xưa. 
 
Tên Trung Quốc: 长城 (Chángchéng / channg-chnng / 'Long Wall')
Vị trí: Bắc Trung Quốc
Chiều dài: 21.196,18 km (13.170,7 dặm), tất cả các phần đã biết được đo
Lịch sử: hơn 2.300 năm
 
Ai đã xây dựng Vạn lý Trương Thành và tại sao
 
Vạn lý Trường Thành có một lịch sử lâu dài - hơn 2.300 năm. Nó được xây dựng ở các khu vực khác nhau, bởi các triều đại khác nhau, để bảo vệ đất nước.
 
4. Di Hòa Viên
 
Di Hòa Viên (Hán Ngữ Trung Quốc: Yí Hé Yuán), phía tây bắc của Bắc Kinh, được cho là khu vườn hoàng đế được bảo tồn tốt nhất trên thế giới, và lớn nhất còn tồn tại ở Trung Quốc. Nó chỉ cách trung tâm Bắc Kinh một đoạn lái xe ngắn (15 km) nhưng có vẻ như là một thế giới khác.
 
Di Hòa Viên được xây dựng vào năm 1750 bởi hoàng đế Càn Long. Phong cách kiến ​​trúc của Cung điện Mùa hè là làm cho người khác tin rằng nó không phải do con người tạo ra. Nó có diện tích 70.000 mét vuông và chứa hơn 3.000 căn nhà. Vào năm 1860 và 1900, nó bị phá hủy bởi những kẻ xâm lăng và vào năm 1912 nó được xây dựng lại bởi triều đại nhà Thanh. Năm 1924, nó bắt đầu được mở cửa cho khách du lịch.
 
Di Hòa Viên là một trong những điểm đáng yêu nhất ở Bắc Kinh. Không phải tất cả các tòa nhà được mở cho công chúng.
 
Hầu hết mọi người thấy rằng họ cần phải dành ít nhất nửa ngày ở đây, có rất nhiều thứ để xem và tận hưởng trong các khu vườn, tòa nhà và những hồ nước.
 
Bạn có thể chèo thuyền 10 phút để ngắm cảnh quan trên những hồ nước, ngồi và xem màn trình diễn truyền thống, trong nhà hát được phục hồi (một trong ba nhà hát lớn ở Trung Quốc) hoặc khám phá các cửa hàng truyền thống được tái tạo bên bờ sông. Câu chuyện kể rằng, các Hoàng đế trước đây, hoặc các phi tần của họ, thường thích "giả vờ mua sắm", như mọi thứ đều được mua cho họ.
 
5. Công viên Bắc Hải
 
Là công viên hoàng gia của nhà Thanh tại Bắc Kinh. Đây là hòn đảo lớn, có ngôi chùa màu trắng xây dựng từ thế kỷ 17. Tòa nhà khổng lồ nằm ở hướng Tây bên ngoài là tòa nhà của chính phủ, ở hướng Bắc có những khu vườn khá đẹp.
 
Dịch thuật Chuẩn cung cấp dịch vụ dịch thuật tiếng Trung sang tiếng Việt nhanh chóng và chất lượng.