Điều đó là không thể tránh khỏi, ngôn ngữ sẽ thay đổi theo thời gian. Những từ mới được tạo ra, những cái cũ bị bỏ đi.
 
cach internet lan truyen su thay doi cua ngon ngu
 
 
 
Các phương tiện truyền thông cho phép người nói của tất cả ngôn ngứ tương tác với rất nhiều người dân trên một vùng rộng lớn. Đây không phải là một điều gì đó mà loài người chưa từng thấy trước đây. Khi nó xảy ra, bất kỳ sự đổi mới trong ngôn ngữ có thể được truyền từ người này sang người khác.
 
Không có quá nhiều trường hợp ngôn ngữ được thay đổi nhanh hơn các trường hợp đã từng xảy ra trong quá khứ, chứ không phải công nghệ tạo điều kiện cho sự phát triển của ngôn ngữ lây lan nhiều hơn so với những gì từng xảy ra trước đây.
 
Mặc dù những thay đổi của ngôn ngữ trước đây có thể truyền đi rất nhanh trong một nhóm người, thì hiện nay những thay đổi có thể được chuyền đến một nhóm rộng hơn và nhanh hơn nhiều.
 
Ngôn ngữ thay đổi với tốc độ nhanh như vậy. Nhưng kết quả rộng lớn hơn so với điều này. Bởi vì sự thân mật và ẩn danh của phương tiện truyền thông, chúng ta chia sẻ thông tin cá nhân nhiều hơn với một lượng khán giả rộng hơn là ngoài cuộc sống thật. Kết quả là, thông tin liên lạc của chúng ta trở lên thân mật hơn.
 
Bởi vì nó chủ yếu bằng thông tin văn bản và các giá trị Internet ngắn gọn. Điều này giúp tiếng lóng ngày càng trở nên phổ biến hơn như: "bae" và 'SO' dùng để gọi người yêu - cả hai cách này thì nhanh hơn là nói bạn trai hoặc bạn gái.
 
Thay đổi nền tảng ngôn ngữ
 
Phương tiện truyền thông cũng đưa xa một nền tảng truy cập vào một đối tượng rộng. Nó không còn cần thiết phải đi qua một con đường xuất bản để tiếp cận đối tượng, nghĩa là chưa được đánh bóng và đánh giá cao nội dung thích hợp vẫn có thể có một nền tảng. 
 
Điều này có nghĩa là bất cứ ai có khả năng có thể đóng góp cho sự thay đổi của ngôn ngữ bằng cách chia sẻ phương pháp riêng của họ về thông tin liên lạc. Nó được sử dụng như là trường hợp mà các tác giả và nhà báo ảnh hưởng ngôn ngữ nhiều nhất; bây giờ có nhiều hơn một hiệu ứng nền tảng.
 
Từ "selfie" nổi lên từ một cuộc thảo luận trên diễn đàn Internet ở Úc. Đó là một cuộc trò chuyện bình thường có để đẻ một từ mà sau đó trở thành "Từ của năm 2013" trong Từ điển Oxford. Điều này chứng tỏ bất cứ ai, bất cứ nơi nào, hiện nay có thể ảnh hưởng đến ngôn ngữ thông qua ngay những cuộc trò chuyện bình thường nhất.
 
Phương tiện truyền thông không chỉ sinh ra từ hoàn toàn mới nhưng nó cũng giúp di chuyển các ý nghĩa của từ ngừ chúng ta đã sử dụng.
 
Facebook đã có một ảnh hưởng về ý nghĩa của các từ như "friend" và "like", tinh tế chuyển dịch ý nghĩa chân thành của chúng.
 
Từ "troll" không còn được đưa vào thần thoại Bắc Âu nhưng vẫn được thảo luận nghiêm túc trong báo chí chính thống. Từ "troll" cũng đã trở thành một động từ. Nó là ví dụ điển hình để mô tả mối quan hệ của chúng ta với công nghệ.
 
"Bullying" đã trở thành một từ ghép với "cyber" để cho chúng ta từ "cyberbullying" (bắt nạt trên mạng), một từ mới. Ngay cả "social network" lâu nay được gom góp từ hiện tại để mô tả hiện tượng truyền thông mới.
 
Không chỉ tiếng Anh bị ảnh hưởng bởi sự tương tác trên mạng xã hội. Pháp có mộ từ viết tắt 'MDR' ('mort de rire') tương ứng với 'LOL' (‘laughs out loud’). Người Thụy Điển sử dụng 'ASG', thực ra là một mình thức rúc gọn của "'asgarv', có nghĩa là tiếng cười. Thái sử dụng '555' vì tiếng Thái '5' là 'ha' - như vậy '555' có nghĩa là 'hahaha'.
 
Hiện nay Internet có ảnh hưởng chính đến chúng ta.
 
Bạn có cảm thấy tò mò cách mà Internet ảnh hưởng đến ngôn ngữ của chúng ta, nó cũng trở nên có tầm ảnh hưởng quan trọng đến ngôn ngữ.
 
Sự phát triển của công nghệ như truyền hình và đài phát thanh đã có ảnh hưởng lớn đến cách chúng ta nói và viết, nhưng Internet lại ăn cắp thời gian của chúng ta đi từ những hình thức truyền thông, các phương tiện truyền thông không còn được trung gian bởi các đài truyền hình địa phương, vì vậy về mặt lý thuyết chúng ta có nhiều lựa chọn hơn.
 
Không chắc chắn cách các phương tiện truyền thông như TV hay radio ảnh hưởng đến chúng ta có giống như cách Internet tương tác. Sử dụng các ví dụ về các diễn đàn trò chuyện mà sinh ra từ 'selfie', có thể hiểu bản chất tương tác của môi trường sẽ có nhiều khả năng dẫn đến một người dùng khác ngay lập tức bắt đầu sử dụng các từ mới để tiếp tục thảo luận.
 
Đó là một trong những lý do tại sao những từ mới và cách thức mới của việc sử dụng ngôn ngữ đã phát triển nhanh chóng qua online - những ý tưởng mới về ngôn ngữ không chỉ phát sóng đến cho người nghe thụ động, họ có thể được chọn ngay lập tức và đưa vào sử dụng ngay lập tức
 
Một trong những lợi thế của internet  - có ít nhà ngôn ngữ học nhất - thực sự có thể theo dõi sự lây lan của cách sử dụng mới của ngôn ngữ và từ mới. Một nhóm các nhà nghiên cứu tại Viện Công nghệ Georgia ở Atlanta nhìn vào một số lượng lớn các tweet được gửi đi giữa năm 2009 và 2011 để xác định khi thuật ngữ tiếng lóng mới nảy sinh và làm thế nào chúng sau đó có thể lan rộng trên khắp nước Mỹ. Họ đã nghĩ ra một bản đồ cho thấy cách những từ mới đi.
 
Nhóm nghiên cứu tìm thấy rằng lời nói có xu hướng có nguồn gốc trong khu vực đô thị, đặc biệt là những người có dân số khá lớn người Mỹ gốc Phi. Những từ mới lan truyền trên Twitter, và truyền đặc biệt tốt giữa các thành phố mà có điểm tương đồng về kinh tế và dân tộc.
 
Sự giống nhau giữa nhân khẩu học trong thành phố quan trọng hơn so với khoảng cách địa lý. Mặc dù nghiên cứu chỉ tập trung vào một mạng xã hội nhiều người dùng trên thế giới, rõ ràng phương tiện có hiệu quả cao trong việc truyền thay đổi ngôn ngữ giữa các quần thể có những điểm chung.
 
Mặc dù một số người có thể thất vọng về sự ảnh hưởng của internet là có trên ngôn ngữ - từ viết tắt khó chịu và xu hướng của các ngôn ngữ phần lớn để che khuất những người dân tộc thiểu số - nó chắc chắn là một phương tiện hiệu quả để thúc đẩy thay đổi.
 
Internet có vẻ là vô cùng hiệu quả trong việc lan truyền sự thay đổi trong ngôn ngữ của chúng ta, trên thực tế nhiều hơn rất nhiều so với các hình thức khác của phương tiện truyền thông.
 
Cuối cùng tuy nhiên nó chỉ là một phần của công nghệ giúp cho con người để làm những gì họ đã và đang làm cho thiên niên kỷ - thích ứng với ngôn ngữ để phù hợp với thay đổi thời gian.