Vậy bạn đã thêm một ngoại ngữ vào danh sách mục tiêu mà bạn muốn tiếp cận? Thật tuyệt! Bạn có thể đã chọn được ứng dụng yêu thích cho mình và bắt đầu theo các bài học mỗi ngày. Bạn có quên gì không? Viết! Viết bằng ngoại ngữ là một khía cạnh bạn cần cải thiện nếu bạn muốn nắm vững nó.
 
 
5 buoc de hoan thien ky nang viet bang ngoai ngu
 
 
 
Rất có thể, bạn không chọn học một ngôn ngữ nhiên chỉ để thỏa mãn niềm cảm hứng tạm thời. Bạn có ý định sử dụng nó theo một cách nào đó. Vì vậy, bạn chắc chắn sẽ thấy mình trong tình huống phải thực hiện một số bài viết bằng ngôn ngữ mình đang học. 
 
Cho dù đó là email, phải hồi cho một chủ đề gì đó trên diễn đàn, bài tiểu luận hoặc kế hoạch kinh doanh, bạn cần phải làm đúng.
 
Câu hỏi là: Làm sao để có thể thành thạo việc viết bằng tiếng nước ngoài? Nếu bạn chưa phát triển được kỹ năng viết tốt bằng ngôn ngữ của mình thì sao ? Liệu mục tiêu này có còn trong tầm tay?
 
Vâng. Bạn sẽ phải luyện tập rất nhiều, nhưng bạn sẽ làm được. Dưới đây là năm bước giúp bạn thành công khi viết bằng tiếng nước ngoài.
 
1. Tìm đúng Mindset: Đó là một quá trình
 
Hãy nhớ rằng bạn sẽ không đạt được những kỹ năng viết hoàn hảo chỉ qua một đêm, đặc biệt là khi viết bằng ngoại ngữ.
 
Đây sẽ là một quá trình dài, đầy thử thách. Nếu bạn kiên trì luyện viết trong một thời gian dài, có tổ chức, bạn sẽ tiến bộ.
 
Các nhà nghiên cứu từ Đại học Saint Xavier, Chicago, Illinois nhận thấy rằng các kỹ năng tổ chức có ảnh hưởng lớn đến năng lực của học sinh để hoàn thành bài tập về nhà và nhận được điểm cao. Rõ ràng: kỹ năng tổ chức của con người là một yếu tố quan trọng trong bất kỳ quá trình học tập nào.
 
Phải làm sao để bạn đi đúng đường ? Hiểu rằng quy trình này sẽ mất thời gian và tổ chức ngày theo cách cho phép bạn cam kết. Thực hành viết hàng ngày ! Khi viết bằng ngoại ngữ trở thành một thói quen, bạn sẽ biết bạn đang đi đúng hướng.
 
2. Đọc nhiều hơn.
 
Tìm các tác phẩm văn học hay nhất được viết bằng ngôn ngữ bạn đang học. Bạn có thể đẩy mọi thứ xa hơn: liệt kê những cuốn sách yêu thích bằng tiếng mẹ đẻ của mình và tìm các bản dịch bằng ngôn ngữ bạn đang học. Bạn sẽ nhận thấy bản dịch không rõ ràng như thế nào.
 
Điều đó sẽ dạy cho bạn một bài học quý giá về việc lách bằng tiếng nước ngoài. Đừng suy nghĩ bằng tiếng mẹ đẻ và cố gắng dịch các ý nghĩ. Thay vào đó, hay suy nghĩ về ý nghĩa và bạn sẽ tìm thấy cách tốt nhất để thể hiện nó bằng tiếng nước ngoài.
 
Đừng giới hạn việc luyện tập đọc sách. Đọc tin tức hàng ngày, bài đăng trên blog, bài viết và các loại nội dung có chất lượng cao khác bằng ngôn ngữ mà bạn chọn. Khi bạn thấy viết bằng ngoại ngữ ở dạng tốt nhất, bạn sẽ đến gần với kết quả tốt hơn.
 
3. Nhận phản hồi
 
Lauren Daniels, một tay viết chuyên nghiệp của Best Essays, giải thích tại sao không ai thích nhận phản hồi về bài viết bằng tiếng nước ngoài:
 
"Khi ai đó chỉ ra một sai lầm trong bài viết của bạn, họ sẽ làm bạn tự tin hơn. Bạn chắc chắn đã làm đúng. Bạn đã kiểm tra và bạn đã chỉnh sửa. Bạn nghĩ răng mình đã không sai. Đó là lý do tại sao mọi người lại căng thẳng khi một người nói tiếng mẹ đẻ đánh giá bài viết của họ."
 
Điều này có nghĩa là bạn chỉ cần viết cho chính mình? Tuyệt đối không! Bạn sẽ có được kỹ năng viết chỉ khi bạn đã sẵn sàng sửa chữa. Bạn sẽ cho thấy mình đã chuẩn bị tinh thần khi phải sửa chữa và bạn chấp nhận chúng.
 
Bạn luôn có thể kết nối với người bản xứ và yêu cầu họ sửa văn bản của bạn bằng tiếng nước ngoài hoặc bạn có thể thuê dịch vụ chỉnh sửa chuyên nghiệp nếu bạn đang làm việc với một thức gì đó thực sự quan trọng.
 
4. Tiếp túc chú ý đến ngữ pháp của mình
 
Sự phổ biến của "techspeak" có thể làm cho bạn nghĩ rằng không ai quan tâm đến ngữ pháp nữa. Nhưng Kyle Wiens, người sáng lập iFixit, đã viết một bài báo tuyệt vời cho Harvard Business Review, giải thích tầm quan trọng của ngữ pháp, đặc biệt là khi viết bằng tiếng nước ngoài.
 
"Những người ứng tuyển cho các vị trí ở một trong hai công ty của tôi, iFixit hoặc Dozuki, đều phải thực hiện bài kiểm tra ngữ pháp bắt buộc. Các tình huống giảm nhẹ qua lại (chứng khó đọc, người học tiếng Anh, vv), nếu những người làm việc không thể phân biệt giữa 'to' và 'too,' đơn ứng tuyển của họ sẽ bay thằng vào thùng rác. "
 
Khi bạn giao tiếp với ai đó bằng văn bản, ngữ pháp không đúng sẽ dẫn đến một ấn tượng tích cực. Thông thạo ngữ pháp là một quá trình không bao giờ kết thúc.
 
5. Hiểu văn phong khi viết bằng tiếng nước ngoài
 
The Elements of Style của William Strunk Jr là một hướng dẫn cổ điển về cách viết đúng. Các quy tắc này được áp dụng cho việc viết bằng bất kỳ ngôn ngữ nào. Có ba nguyên tắc chính cần thực hiện:
 
- Loại bỏ những từ không cần thiết
- Tránh câu bị động
- Sử dụng cấu trúc song song
 
Nghe có vẻ đơn giản, phải không? Đúng thế, nó đơn giản thôi! Văn phong viết của bạn càng đơn giản, nội dung của bạn sẽ dễ đọc hơn. Khi bạn viết bằng ngoại ngữ, bản sẽ thể hiện những từ mới mà bạn vừa học. Đừng làm thế. Giữ ngôn ngữ đơn giản và việc giao tiếp sẽ cứ thế đi theo.
 
Hầu hết mọi người không thích hoàn thành những bài tập khi họ tham gia một khóa học ngôn ngữ. Và viết bằng ngoại ngữ thường là phần khó nhất.
 
Tuy nhiên, việc phát triển kỹ năng viết là một phần quan trọng của quá trình này. Khi bạn đặt mục tiêu của mình và ban cam kết thực hiện, bạn sẽ thấy tiến triển rất nhanh ngay sau đó.