Thời điểm tốt nhất trong năm để đến Hàn Quốc thường là những tháng mùa xuân - tháng 4, tháng 5 và tháng 6, mùa thu- là tháng 9, tháng 10 và tháng 11. 
 
nhung-thoi-diem-tot-nhat-trong-nam-de-di-du-lich-han-quoc
 
 
 
Tổng quan về thời tiết
 
Không giống như nhiều điểm đến châu Á khác, thời tiết của Hàn Quốc khá dễ chịu. Chỉ có vài nơi có thời tiết đặc biệt, còn cả nước có bốn mùa rõ rệt.
 
Có mùa xuân thú vị (tháng 4 đến tháng 6), mùa hè ồn ào và ướt (tháng 7 đến tháng 8), mùa thu tươi mát (tháng 9 đến tháng 11) và mùa đông lạnh giá, mùa đông khô cằn (tháng 12 đến tháng 3).
 
Sự khác biệt chính về nhiệt độ khu vực ở Hàn Quốc được thể hiện bởi nội thất bên trong của quốc gia này và đường bờ biển ấm hơn, nhưng có nhiều gió hơn.
 
Nhật Bản và Trung Quốc bảo vệ Hàn Quốc khỏi hầu hết các khu vực của bão, nhưng trong một năm vẫn có 1-2 đợt bão vào mùa hè.
 
Mùa xuân
 
Tháng 4 đến tháng 6
 
Thường kéo dài từ tháng 4 đến tháng 6, mùa xuân thường được coi là thời điểm tốt nhất để đến Hàn Quốc, với nhiệt độ trung bình hàng ngày là 15-18°C, rất dễ chịu. Mùa xuân cũng là thời điểm những bông hoa anh đào bung nở. Thời tiết lúc nào cũng đẹp và có rất nhiều lễ hội cũng diễn ra trong thời điểm đó.
 
Bạn hãy cùng với người dân, lên các ngọn đồi để ngắm hoa anh đào và tận dụng tối đa các công viên quốc gia như Songnisan, Seoraksan và Jirisan. Bạn có thể mong đợi những ngày nắng nhưng bạn cũng nên dựa vào những điểm đến đông đúc hơn vì đây là thời điểm phổ biến nhất để ghé thăm Hàn Quốc.
 
 
nhung-thoi-diem-tot-nhat-trong-nam-de-di-du-lich-han-quoc
 
 
Mùa hè
 
Tháng 7 đến tháng 8
 
Mùa hè ngắn ngủi kéo dài từ tháng 7 đến tháng 8 và là thời điểm nóng nhất trong năm tại Hàn Quốc. Nhiệt độ có thể dao động trong khoảng từ 23 ° C đến 30 ° C nhưng đây cũng là thời điểm ẩm ướt nhất trong năm, với lượng mưa mùa mưa sẽ mang một nửa lượng mưa hàng năm của quốc gia trong những tháng này.
 
Nó có thể cực kỳ ẩm ướt vì bạn có thể tìm kiếm nơi ẩn náu trong không gian nhiều không khí của Seoul hoặc tận hưởng những làn gió biển của các thành phố ven biển như Busan, nơi có bãi biển Haeundae nổi tiếng và hòn đảo nghỉ mát phía Nam Jeju.
 
 
nhung-thoi-diem-tot-nhat-trong-nam-de-di-du-lich-han-quoc
 
 
 
Mùa thu
 
Tháng 9 đến tháng 11
 
Một khi mùa hè ẩm ướt và nóng bức trôi qua, Hàn Quốc lại một lần nữa bùng nổ trong sắc màu và các lễ hội. Những sắc màu cam và ớt đỏ tuyệt đẹp ngập tràn trên đường phố và các công viên quốc gia như Songnisan, Jirisan và Seoraksan.
 
Vào tháng 10, thời tiết thường đủ nhẹ để thể hiện một chiếc áo phông trong ngày tại các khu nghỉ mát biển Jeju - và thậm chí còn cao hơn trên đồi - nhưng sau đó bạn sẽ cần phải cân nhắc thêm một số lớp.
 
Nhiệt độ nhẹ (nhiệt độ trung bình 19-21 ° C), lượng mưa thấp và vẻ đẹp tự nhiên làm cho mùa thu trở thành đối thủ đáng gờm của mùa xuân là thời gian tốt nhất để đến thăm Hàn Quốc
 
nhung-thoi-diem-tot-nhat-trong-nam-de-di-du-lich-han-quoc
 
 
 
Mùa đông
 
Tháng 12 đến tháng 3
 
Hàn Quốc thực sự là một vùng đất cực đoan và không nơi nào rõ ràng hơn trong sự sụt giảm đột ngột của nhiệt độ mà mùa đông mang lại. Từ mức cao mùa hè 30 ° C, nhiệt độ vào mùa đông có thể giảm xuống -20 ° C ở các vùng phía bắc của tỉnh Gangwon-do, mặc dù có thể nhẹ hơn đáng kể dọc theo bờ biển phía Nam và trên hòn đảo nghỉ mát của Jeju ở phía nam xa.
 
Mùa thu giữa tháng 12 và tháng 3, mùa đông dài lạnh nhưng tương đối khô và nếu bạn thích tuyết thì đây là thời điểm tuyệt vời để đến thăm Hàn Quốc. Lượng khách du lịch không quá đông như mùa xuân, những người đam mê thể thao mùa đông có thể thao hồ trượt tuyết ở tại các khu trượt tuyết ở tỉnh Gyeonggi-do và tại Gangwon-do, nơi có lượng tuyết rơi cao hơn trung bình hàng năm.
 
Dịch thuật Chuẩn cung cấp dịch vụ dịch thuật tiếng hàn sang tiếng việt nhanh chóng và chuẩn xác, hãy gọi cho chúng tôi khi bạn cần.