Tây Ban Nha là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi thứ hai trên thế giới, với hơn 329 triệu người. Nó đứng ở vị trí xa so với Trung Quốc có 1.2 tỷ người nói, đứng cạnh tiếng Anh với 328 triệu người nói.
tai sao tieng tay ban nha lai co vi tri quan trong
 
 
 
Theo Ethnologue, gần 3 triệu người nói tiếng bản địa của Tây Ban Nha có thể tìm thấy trong mỗi 44 quốc gia, làm cho nó trở thành ngôn ngữ có quy mô địa lý rộng lớn nhất, sau tiếng Anh, tiếng Pháp và tiếng Ả Rập. Nó bắt đầu lây lan vào khoảng thế kỷ thứ 13 khi vua Alfonso nỗ lực để có một ngôn ngữ chuẩn hóa để sử dụng chính thức tại Tây Ban Nha. Tùy thuộc vào nơi người nói đang sống hoặc quan điểm chính trị của mỗi người, tiếng Tây Ban Nha có thể được gọi là Castellano hoặc Español. Duy nhất tại Tây Ban Nha có những dấu hỏi ngược và dấu chấm than như chữ ñ.
 
1. Ảnh Hưởng
 
Tây Ban Nha là một thành viên của gia đình ngôn ngữ Ấn-Âu và có ảnh hưởng lớn từ tiếng Latinh và sau đó là tiếng Ả Rập trong quy tắc và sự thống trị của người Moor. Ngày nay, nó chịu ảnh hưởng của tiếng Anh và một số ngôn ngữ khác đã đồng hóa vào tự vựng tiếng Tây Ban Nha. Tuy nhiên, có kha khá từ tiếng Anh ngày nay có nguồn gốc Tây Ban Nha.
 
2. Một số từ tiếng Anh có nguồn gốc từ Tây Ban Nha.
 
Tây Ban Nha là một ngôn ngữ không chính thức tại Hoa Kỳ nhưng vô tình vẫn được nói và nhìn thấy hằng ngày. California, Florida, Montana và Nevada có nguồn gốc Tây Ban Nha. Một số từ khác có chung nguồn gốc từ Tây Ban Nha như: armadillo, banana, buckaroo, cannibal, cafeteria, cargo, chilli, cilantro, embargo, hurricane, macho, mustang, peon, puma, ranch và rodeo. Bạn thường nghe người dân New York nói "bodega" khi họ có ý nói đến cửa hàng trong góc đường.
 
3. Tầm quan trọng của nó với thế giới và với bạn.
 
Với toàn cầu hóa và sự phát triển của truyền thông, một ngoại ngữ ngày càng trở nên rất quan trọng. Tây Ban Nha là một trong những ngôn ngữ rất hữu ích, đơn giản là bởi vì có nhiều người nói ngôn ngữ này. Tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha cũng chia sẻ một vốn từ vựng lớn vì cùng 1 nguồn gốc. Nó là một ngôn ngữ chính thức tại 21 quốc gia, ngôn ngữ thứ hai trong giao tiếp quốc tế và đứng thứ 3 trong ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trong văn hóa, kinh tế và chính trị.
 
Có rất nhiều cơ hội việc làm, cả trong nước và quốc tế, nếu bạn là thành thạo ít nhất một ngoại ngữ. Nó còn tốt cho sức khỏe cũng như đã có nghiên cứu chứng minh rằng học nhiều ngôn ngữ kích thích hoạt động của não. Trong một số nghiên cứu, nó đã chứng mính rằng bệnh Alzheimer ít xuất hiện ở người song ngữ và đa ngôn ngữ.
 
Vì vậy, bây giờ, bạn không nghĩ rằng việc học tiếng Tây Ban Nha là một tài sản vô giá và là một cách lành mạnh để nuôi dưỡng bộ não của bạn?
 
Dịch thuật Chuẩn cung cấp dịch vụ dịch thuật công chứng tiếng Tây Ban Nha nhanh chóng và chuẩn xác nhất tại Hà Nội.