Sau khoảng nửa năm đưa Skype Translator vào thử nghiệm trong một nhóm nhỏ người dùng với một số ngôn ngữ phổ dụng thì Microsoft vừa chính thức tung công cụ này cho tất cả người dùng. Theo đó, Skype Translator sẽ là một "liều thuốc tăng lực" cho ứng dụng Skype.
dich thuat giong noi tuc thoi voi Skype Translator
 
 
Skype giúp phiên dịch giọng nói thành phụ đề cho cuộc gọi video.
 
 
Skype Translator giúp dịch thuật giọng nói trong các cuộc hội thoại video call theo thời gian thực, tuy nhiên tính năng này chỉ giới hạn trong một số ít ngôn ngữ. Trong trường hợp sử dụng Skype Translator để dịch thuật các đoạn chat, ứng dụng có thể làm việc với khoảng 50 ngôn ngữ.
 
Hiện tại, Skype Translator vẫn chỉ được cung cấp dưới dạng phiên bản preview (tức chưa hoàn chỉnh), dành cho máy tính chạy hệ điều hành Windows 8/8.1/10 và smartphone chạy Windows Phone.
 
Trước đó, tại hội nghị Code Conference được tổ chức ở California (Mỹ), CEO của Microsoft - Satya Nadella đã từng tiết lộ kế hoạch về tiện ích Skype Translator hỗ trợ phiên dịch giọng nói thành văn bản theo thời gian thực. Cụ thể, với Skype Translator, người dùng sẽ nhận được bản dịch từ giọng nói của đối phương theo thời gian thực, miễn là cả hai cùng sử dụng tiện ích này.
 
Đây là thành quả sau nhiều năm nghiên cứu của các kỹ sư Microsoft, dựa trên sự kết hợp giữa công nghệ nhận dạng giọng nói, máy học và dịch tự động. Công nghệ này sử dụng tính năng có tên gọi là Deep Neural Networks, được phát triển bởi bộ phận nghiên cứu của Microsoft và Đại học Toronto.