Có khoảng 840 triệu người nói tiếng Anh trên thế giới, theo Ethnologue. (335 triệu người sử dụng nó như là ngôn ngữ đầu tiên và 505 triệu người nói nó như ngôn ngữ thứ hai). Rất nhiều người nhưng họ sống ở đâu?. Đọc để tìm hiểu các quốc gia có nhiều người nói tiếng Anh nhất và trình độ tiếng Anh cao nhất.
 
dat nuoc có nhieu nguoi noi tieng anh nhat the gioi
 
 
 
Hoa Kỳ: 268 triệu người nói tiếng Anh
 
Không có gì ngạc nhiên ở đây: Những tên thực dân cũ kiêu ngọa có thể không nói được tiếng Anh của Nữ hoàng một cách chính xác, nhưng chúng lại có nước nói tiếng Anh lớn nhất thế giới. Khoảng 225 triệu người Mỹ nói tiếng Anh như ngôn ngữ đầu tiên, trong đó có 43 triệu người nói như ngôn ngữ thứ hai.
 
Ấn Độ: 125 triệu người nói tiếng Anh
 
Ấn Độ với 125 triệu người nói tiếng Anh, đất nước tiếp theo trong danh sách. Nhưng chỉ có 226,449 người trong số đó nói nó như là một ngôn ngữ đầu tiên. Đối với phần còn lại, đó là một ngôn ngữ thứ hai. 
 
Tuy nhiên, khi phóng viên BBC Zareer Masani ghi nhận trong một bài báo năm 2012, tình trạng đào tạo tiếng Anh kiểu chắp vá có nghĩa là nhiều người Ấn Độ nói "tiếng Anh không nhiều như tiếng Hindi" hay thứ mà thế hệ ông bà tôi gọi là Babu English - Ngôn ngữ của giáo sĩ"
 
Pakistan : 94,321,604 người nói tiếng Anh
 
Ngạc nhiên không ? Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của Pakistan, cùng với Urdu. Mặc dù hầu như không ai ở Pakistan nói tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ nhất, khoảng 49% dân số nói nó như một ngôn ngữ thứ hai.
 
Philippines: 90 triệu người nói tiếng Anh
 
Philippines có hai ngôn ngữ chính thức: Philippines và tiếng Anh. Chỉ có khoảng 37.000 người Philippines nói nó như là một ngôn ngữ đầu tiên. Tuy nhiên, có khoảng 92% dân số có thể nói nó như một ngôn ngữ thứ hai.
 
Nigeria: 79 triệu người nói tiếng Anh
 
Khoảng 51% dân số sống ở Nigeria có thể nói tiếng Anh.
 
Nước Anh: 59.6 triệu người nói tiếng Anh
 
98% dân số nước Anh nói tiếng Anh. Nhưng kích thước tương đối nhỏ của nước Anh và dân số thấp có nghĩa là quốc gia lớn như Nigeria và Philippines thực sự có nhiều người nói tiếng Anh hơn.
 
Những quốc gia có trình độ tiếng Anh cao nhất
 
Rõ ràng, con số này không nói lên toàn bộ câu chuyện ở đây. Những quốc gia có trình độ tiếng Anh cao nhất - tỷ lệ những người nói tiếng Anh tốt cao nhất ? Để trả lời câu hỏi này, chúng ta hãy nhìn vào kết quả từ EF’s English Proficiency Index (EPI). EF là một công ty quản lý các kỳ thi tiếng Anh cho các công ty. (Không phải tình cờ, họ cũng thúc đẩy ý tưởng rằng tiếng Anh là "ngôn ngữ chung" của thế giới cho doanh nghiệp).
 
Không bao gồm các nước nói tiếng Anh như Mỹ và Anh, sau đây là 5 quốc gia nói có những chuyên gia về tiếng Anh.
 
Hà Lan: 15 triệu người nói tiếng Anh
 
90% người Hà Lan nói tiếng Anh và điểm số EPI của họ là 73,8, cao nhất trong các quốc gia được kiểm tra.
 
Đan Mạch: 4.8 triệu người nói tiếng Anh
 
Các nước Bắc Âu được biết đến với kỹ năng tiếng Anh của họ. Cùng xem ba nước tiếp theo trong danh sách. Đan Mạch có điểm số EPI là 72. 91% dân số nói tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai.
 
Thụy Điển: 8.2 triệu người nói tiếng Anh.
 
90% người Thụy Điển nói tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai. Đất nước này có số điểm EPI là 71.7
 
Nauy: 4.5 triệu người nói tiếng Anh
 
90% người Nauy nói tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai. EPI của họ là 71.3.
 
Phần Lan
 
70% người dân Phần Lan nói tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai, với số điểm EPI giữa những chuyên gia là 69.2.
 
Philippines: 90 triệu người nói tiếng Anh.
 
Quốc gia duy nhất xuất hiện trong top 5 của cả hai bảng xếp hạng. Philippines có số điểm EPI là 67.4.
 
Điều này có ý nghĩa gì với Dịch thuật ?
 
Vì vậy, nếu bạn đang cố gắng để làm ăn tại một trong các quốc gia này, sẽ vẫn cần đầu tư vào dịch thuật. Dịch thuật vẫn còn rất quan trọng. Hãy nhớ rằng Ấn Độ có thể có 125 triệu người nói tiếng Anh, nhưng con số đó chỉ chiếm 12% dân số đất nước này. 
 
EF có lưu ý trong Harvard Business Review
 
"Không có quốc gia nào được khảo sát có lực lượng lao động đạt trình độ tiếng Anh đáp ứng các tiêu chuẩn cao của châu Âu - cấp độ C1 hay C2 trên tiêu chuẩn chung của châu Âu về ngôn ngữ"
 
Và đó là giữa các chuyên gia, những người có nhiều khả năng được giáo dục và có quyền tiếp cận các lớp học tiếng Anh.
 
Thêm vào đó, ngay cả khi mọi người có thể nói tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai, điều đó không phải là cách tốt nhất để giao tiếp với họ, ngay cả khi họ có thể nói tiếng Anh. Và tất nhiên, khi nói đến bao bì sản phẩm và thông tin liên lạc khác với khách hàng, các quy định bảo vệ người tiêu dùng thường yêu cầu dịch thuật chính xác.
 
Nếu bạn đang tìm một công ty dịch thuật công chứng hà nội thì hãy gọi cho chúng tôi, Dịch thuật Chuẩn luôn sẵn sàng phục vụ bạn với chất lượng tốt nhất.