Với ngày càng có nhiều doanh nghiệp tấn công ra thị trường toàn cầu, từ đó họ cần đến những người có thể nói được nhiều ngôn ngữ, ngoài tiếng mẹ đẻ và tiếng Anh. Tuy nhiên, với rất nhiều ngôn ngữ để lựa chọn, rất khó để xác định ngôn ngữ bạn nên học trước. Vì vậy, đây là một số ngôn ngữ mà chúng tôi đề nghị:
nhung ngon ngu nen hoc trong nam 2018
 
 
 
1. Tiếng Quan Thoại
 
Trở thành ngôn ngữ chính thức của Trung Quốc, ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất thế giới chỉ sau tiếng Anh, không có gì lạ khi tiếng Quan Thoại là ngôn ngữ đáng học trong năm 2018. Với nền kinh tế phát triển và dịch vụ đang bùng nổ, nhiều doanh nghiệp đang đổ xô vì họ cũng đang nhận ra tiềm năng kinh doanh mà Trung Quốc sẽ mang đến cho họ. Do đó, việc học tiếng Trung có thể mang lại cho bạn một vị trí vững chãi trong giới kinh doanh.
 
Không chỉ vậy, Quan Thoại còn là ngôn ngữ rất khó học, bạn phải mất khoảng 2200 giờ học để đạt được sự lưu loát), để có thể giao tiếp bằng ngôn ngữ không chỉ thể hiện kỹ năng, mà còn là sự định hướng.
 
2. Ả Rập
 
Là ngôn ngữ thứ năm được nói nhiều nhất trên thế giới, chúng tôi đã xếp hạng tiếng Ả Rập ở vị trí thứ hai. Theo xu hướng hiện tại, chúng ta có thể thấy rằng tiếng Ả Rập là ngôn ngữ cửa ngõ để kinh doanh ở Trung Đông và Bắc Phi, đặc biệt là nhiều doanh nhân Trung Đông và phụ nữ chỉ có thể nói được ngôn ngữ mẹ đẻ của họ. Mặc dù tình trạng bất ổn xảy ra ở nhiều khu vực, sự sẵn có của tài nguyên thiên nhiên và sự bùng nổ của ngành du lịch và bất động sản gần đây đã dẫn đến việc nhiều doanh nhân Ả rập trở thành một trong số những người giàu có nhất trên thế giới và sẵn sàng chi tiêu và đầu tư vào các công ty trên toàn thế giới. Để có thể nói tiếng Ả Rập, như tiếng Quan Thoại, có thể mở ra nhiều cơ hội kinh doanh ở Trung Đông.
 
Hơn nữa, như tiếng Ả Rập được biết đến như một ngôn ngữ rất khó học, chủ yếu là do ngữ pháp của nó, để làm chủ ngôn ngữ không chỉ thể hiện khả năng và tài năng, mà còn thể hiện cam kết và quyết tâm.
 
3. Tiếng Tây Ban Nha
 
Ở vị trí thứ ba là tiếng Tây Ban Nha - ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi thứ hai trên thế giới. Với chủ nghĩa tiêu thụ đang phát triển ở Mỹ Latinh và Mexico dự kiến sẽ bùng nổ trong vài thập kỷ tới, rõ ràng là tiếng Tây Ban Nha đang và sẽ ngày càng trở thành một ngôn ngữ mà người ta phải học. Biết ngôn ngữ có tiềm năng mở ra cơ hội kinh doanh ở Châu Mỹ Latinh, Mỹ và Châu Âu. Về đầu trang này, nó rất dễ dàng để tìm hiểu, do đó tất cả các lý do để học ngôn ngữ.
 
4. Tiếng Bồ Đào Nha
 
Bồ Đào Nha đã giành vị trí thứ 4, không chỉ bởi vì nó là ngôn ngữ được nói nhiều nhất ở châu Mỹ Latinh, nhưng do sự thay đổi gần đây của Brazil, đặc biệt là khi nó là nơi tổ chức Thế vận hội 2016 và World Cup 2014. Là một ngôn ngữ, tiếng Bồ Đào Nha có tiềm năng lớn để phát triển, đặc biệt là Brazil có nhiều nguồn lực chưa được khai thác tiềm năng có thể được tận dụng. Cũng giống như tiếng Tây Ban Nha, nó tương đối dễ học, chỉ mất khoảng 600 giờ học để trở nên thông thạo, do đó tất cả các lý do để học nó.
 
5. Tiếng Đức
 
Có nền kinh tế lớn nhất ở Châu Âu và đứng thứ 4 trên thế giới, Đức là ngôn ngữ quan trọng để học nếu bạn muốn tiếp cận thị trường Đức. Hơn nữa, là một trong những nước cốt lõi ở EU, thông thạo tiếng Đức cũng sẽ rất hữu ích trong việc tiến hành kinh doanh ở châu Âu. Hơn nữa, vì nó là một ngôn ngữ khá dễ dàng để nắm bắt (theo Viện Dịch vụ Đối ngoại của Hoa Kỳ, chỉ mất 900 giờ học để làm chủ) tất cả là lý do để bạn học nó.
 
 
6. Tiếng Hindi
 
Là ngôn ngữ mà đa số người Ấn Độ sử dụng, chúng tôi đã đề cử tiếng Hindi ở vị trí thứ 6. Khi nền kinh tế Ấn Độ bùng nổ và có kỳ vọng vượt qua nhiều khó khăn trong quá trình phát triển, có thể giao tiếp bằng ngôn ngữ này sẽ tạo ra nhiều cơ hội ở Ấn Độ. Không chỉ vậy, vì có rất ít người đang học ngôn ngữ này; bạn sẽ bớt phải cạnh tranh với những người khác đang tìm công việc liên quan đến tiếng Hindi. Hơn nữa, tiếng Hindi không phải là ngôn ngữ khó học nhất, nhưng chắc chắn không phải là dễ dàng nhất, nhưng nó rất đáng thử.
 
7. Tiếng Nga
 
Là một trong những ngôn ngữ chính thức của LHQ và là thành viên thường trực của Hội đồng Bảo an LHQ, chúng tôi đặt Nga vào vị trí thứ 7 do tầm quan trọng ngoại giao của nó. Với khoảng 200 đến 260 triệu người nói, tiếng Nga được trích dẫn là một trong những ngôn ngữ được nói phổ biến nhất trên thế giới, đặc biệt là ở Đông Âu và Trung Á. Hơn nữa, Nga là nước sản xuất dầu hàng đầu thế giới và nhiều nước hậu Xô Viết cũng tăng trưởng nhanh chóng, thông thạo tiếng Nga sẽ tạo cơ hội giúp bạn tiếp cận các thị trường sắp tới.
 
Về học ngôn ngữ, nó được cho là một trong những ngôn ngữ khó nhất để học, chủ yếu là do ngữ pháp độc đáo của nó. 
 
8. Tiếng Nga
 
Cuối cùng ở vị trí thứ 8 là tiếng Nhật. Với Nhật Bản đang đi đầu trong lĩnh vực công nghệ, điện tử và trong đổi mới (tất cả các loại), thông thạo tiếng Nhật sẽ mở ra cho bạn một cơ hội lớn với thị trường đầy tiềm năng này. Không chỉ vậy, dân số Nhật Bản đang có nguy cơ suy giảm, dẫn đến việc đất nước này phải mở rộng cửa cho lao động nước ngoài. 
 
Ngoài ra, do Nhật Bản là một trong những ngôn ngữ khó học nhất, đặc biệt là do ngữ pháp của nó (một câu bằng tiếng Anh có thể được nói bằng nhiều cách khác nhau ở Nhật Bản, mỗi ngôn ngữ cho các hoàn cảnh xã hội khác nhau) để làm chủ ngôn ngữ không chỉ thể hiện tài năng và kỹ năng, nhưng cũng cho thấy sự cống hiến và lái xe, vì thế tất cả các lý do để học nó.