Hàng năm các địa điểm có giá trị nổi bật - tự nhiên, văn hóa hoặc hỗn hợp, đã được đưa vào danh sách Di sản UNESCO. Vậy những di sản của châu Âu được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa công nhận có gì cho chúng ta khám phá ? Cùng đọc bài viết sau nhé.
nhung-di-san-unesco-noi-bat-cua-chau-au
 
 
1. Bergpark wilhelmshöhe (Đức)
 
Wilhelmshöhe ra đời vào năm 1689 và đã được sửa sang trong thế kỷ 19. Hình ảnh một bức tượng Hercules khổng lồ đứng sừng sững trên đồi và phía sau nó là một hệ thống cấp nước cho một tổ hợp bao gồm nhà hát nước, đài phun nước và hang động cũng như những con kênh, thác nước và suối nước nóng nhân tạo, ao hồ giữa một khu vườn từ thế kỷ 19. Bây giờ hãy tưởng tượng một đài phun nước lớn có thể bắn những tia nước cao đến 50m lên không chung, bạn hẳn sẽ muốn đến đây và chứng kiến điều ngoạn mục này.
 
nhung-di-san-unesco-noi-bat-cua-chau-au
 
 
 
2. Biệt thự Medici (vùng Tuscany, Italy)
 
Di sản mới nhất của Ý bao gồm tổng cộng 12 biệt và hai khu vườn thể hiện sức mạnh và tầm ảnh hưởng của nhà Medici. Nhà Medicis đã bảo trợ không mệt mỏi cho nghệ thuật, giúp chúng lây lan từ Ý ra toàn châu Âu. Những căn biệt thự và khu vườn được xây dựng từ giữa thế kỷ 15 đến thế kỷ thứ 17. Chúng đại diện cho sự đổi mới và những lý tưởng của thời kỳ Phục Hưng. Đồng thời, cấu trúc hài hòa với vẻ đẹp thiên nhiên của Tuscany. Những căn biệt thự Medici đã phụng sự như một hình mẫu để những căn nhà hoàng tộc khác sao chép trên khắp châu Âu.
 
nhung-di-san-unesco-noi-bat-cua-chau-au
 
 
 
3. Universidade de Coimbra-Alta và Sofia (Bồ Đào Nha)
 
Trường đại học Coimbra nằm trên một ngọn đồi đã bảy thế kỷ. Những tòa nhà trong khuôn viên trường là bằng chứng cho sự phát triển của các trường đại học, với kiến trúc có niên đại từ thế kỷ 12 đến năm 1940. Những tòa nhà đã truyền cảm hứng cho các trường học khác tại Bồ Đào Nha và các thuộc địa cũ của nó. Coimbra không chỉ là một trường đại học. Nó là một thành phố đại học lâu đời, lưu trữ những truyền thống rất sống động.
 
nhung-di-san-unesco-noi-bat-cua-chau-au
 
 
 
4. Nhà thờ gỗ Tserkvas trên dãy Karpat ở Ba Lan và Ukraina
 
Một trong những di sản thế giới mới nhất được UNESCO công nhận là tập hợp của 16 nhà thờ bằng gỗ hoặc tserkvas xây dựng giữa 16 đến thế kỷ 19. Nhà gỗ Tserkvas trên dãy Carpath ở Ba Lan và Ukraina là một nhóm nhà thờ gỗ Công giáo Đông phương, nhà thờ Chính thống giáo ở Ba Lan và Ukraina. 
 
nhung-di-san-unesco-noi-bat-cua-chau-au
 
 
5. Thành phố cổ Tauric Chersonese và Chora (Ukraine)
 
Trong thế kỷ thứ 5 trước Công nguyên, người Hy Lạp Dorian thành một thành phố ở gần Biển Đen. Những gì còn lại của thành phố cổ này hiện giờ được UNESCO công nhận là di sản thế giới. Thành được xây dựng bởi người Hy Lạp từ thế kỷ thứ 5 trước Công nguyên. Ở đây từng rất nổi tiếng với nghề trồng nho và được biết đến như trung tâm sản xuất rượu vang lớn nhất ở Biển Đen vào thế kỷ thứ 15.