Việc học một ngôn ngữ châu Á có thể đáng sợ với nhiều người. Nhưng, mặt khác, nó có thể mở ra cánh cửa cho những khả năng nghề nghiệp mới và cơ hội du lịch mà đa số các đồng nghiệp của bạn chỉ có thể mơ ước. Chúng tôi sẽ chia nhỏ về mặt khó khăn, bắt đầu bằng các ngôn ngữ Châu Á dễ nhất để tìm hiểu để bạn có thể chọn một ngôn ngữ phù hợp với mình.

3 ngon ngu chau a de hoc nhat

 


1. Tiếng Việt

Từ quan điểm của một người du lịch, Việt Nam là một đất nước tuyệt đẹp cần được khám phá. Ngôn ngữ, mặt khác, tương đối “dễ” so với các ngôn ngữ khác trong danh sách của chúng tôi. Tại sao? Trước hết, tiếng Việt sử dụng bảng chữ cái Latinh. Điều đó có nghĩa là bạn không phải lo lắng về việc học các chữ cái mới và phức tạp, vì vậy việc đọc sẽ không làm khó bạn.

Vậy bạn sẽ thấy khó khăn gì khi học tiếng Việt? Nguyên âm! Tiếng Việt sử dụng diphthongs (sự kết hợp của hai nguyên âm với nhau) và thậm chí cả phần ba (kết hợp ba), do đó, nó có thể hơi khó để hiểu ngay từ đầu.

2. Tiếng Thái

Bạn đã luôn luôn muốn gọi món pad Thái ở Thái Lan? Những ánh đèn neon lấp lánh của thành phố Bangkok vào ban đêm, ngôi đền Thái yên tĩnh, thức ăn đường phố rẻ và ngon cùng với những bãi biển đẹp nhất thế giới. Đó là tất cả những thứ sẽ khiến bạn muốn đặt chân đến Thái Lan ngay lập tức. Bắt đầu với bảng chữ cái, có 44 phụ âm và 15 chữ cái nguyên âm mà bạn sẽ cần phải học, nhưng ít nhất không có bất kỳ khác biệt nào về chữ hoa và chữ thường. The Foreign Service Institute phân loại tiếng Thái như một ngôn ngữ khó cấp IV (ví dụ như tiếng Việt và tiếng Hungari), với trung bình 44 tuần học cần thiết để đạt được kiến thức làm việc về ngôn ngữ. Đó là một lý do tuyệt vời để dành một chút thời gian ở Thái Lan!

3. Tiếng Hàn

Không, từ các thành phố sôi động đến những bãi biển và núi non. Với những gã khổng lồ công nghệ như Samsung có trụ sở tại Seoul, việc học tiếng Hàn có thể là một cơ hội tuyệt vời cho sự nghiệp của bạn. Bảng chữ cái Hàn Quốc, được gọi là Hangul, được tạo thành từ 14 phụ âm và 10 nguyên âm với các ký hiệu mà bạn sẽ kết hợp thành các khối âm tiết.

Một thực tế thú vị khác về Hàn Quốc? Đó là ngôn ngữ cô lập, có nghĩa là không có ngôn ngữ hiện có nào khác có liên quan đến ngôn ngữ đó. Về thời gian học tập, tiếng Hàn được phân loại là ngôn ngữ cấp độ V, có nghĩa là bạn sẽ cần 88 tuần để trở nên thành thạo. Mặc dù có tin tốt - có rất nhiều chương trình truyền hình Hàn Quốc trên Netflix để giúp bạn thực hành!