Bạn có kế hoạch đưa thương hiệu của bạn ra toàn thế giới ? Nếu bạn định làm điều đó, nên chuẩn bị sẵn sàng tìm hiểu. Khi 87% người nói tiếng Anh không sẵn lòng mua hàng từ một website không có tiếng Anh, bạn sẽ cần phải học cách nói ngôn ngữ của họ. Hoặc đúng hơn, website, ứng dụng và tài liệu tiếp thị của bạn sẽ phải học.
7 buoc quan trong de dua thuong hieu cua ban ra toan cau
 
 
 
Khi bạn bắt đầu quá trinh toàn cầu hóa thương hiêu, đầu tiên bạn cần phải biết thị trường sẽ quan tâm nhiều hơn đến sản phẩm của bạn. Kiểm tra phân tích của bạn. Tìm hiểu khách hàng và lượng người truy cập website của bạn đến từ đâu. Tìm hiểu về văn hóa, nhân khẩu học và nhu cầu trước khi bạn bắt đầu làm.
 
Và hãy sẵn sàng sống và hít thở từ "địa phương hóa" trong vài tháng tới...và nhiều năm.
 
Bước 1: Bắt đầu kế hoạch địa phương hóa website
 
Như với tất cả các công ty toàn cầu khác, website của bạn gần như chắc chắn là tài sản lớn nhất. Bạn cần cửa hàng trực tuyến của mình trong ngôn ngữ của thị trường mục tiêu. 
 
Bạn đã với những thuật ngữ "trải nghiệm người dùng", "SEO" và SERP ". Không nghi ngờ gì nữa bạn đang thận trọng với chúng trong thị trường nội địa của mình. Và bạn cũng cần phải làm điều đó khi mang thương hiệu ra thế giới.
 
Cho dù bạn đang cải tiến website hoặc mới đưa ra lần đầu tiên, hoặc thậm chí nếu bạn nghĩ rằng sẽ chỉ bán cho thị trường địa phương... Hãy lên kế hoạch cho quá trình địa phương ngay từ đầu. Nó sẽ giúp bạn tránh được những vấn đề đau đầu sau này khi mang thương hiệu ra toàn cầu. 
 
Trong giai đoạn đầu này, điều đó thậm chí không phải bao gồm tất cả những điều cần lưu ý ở trên. Nghiên cứu đối tượng, khẩu vị, ngôn ngữ ưu tiên của bạn (và sử dụng nó). Ở đây chúng tôi đang nói về trang web của bạn và code của nó.
 
Bạn cần quốc tế hóa website của mình. Quốc tế hóa nghĩa là gì ? Quốc tế hóa là chìa khóa trong việc đưa thương hiệu của bạn ra thế giới, mặc dù điều này sẽ chủ yếu nằm ở những developer của bạn. 
 
Về cơ bản các mà website, ứng dụng hoặc phần mềm của bạn được thiết kế và phát triển. Ngôn ngữ mã hóa được sử dụng và các phương pháp được áp dụng tại chỗ sẽ làm cho sản phẩm của bạn dễ địa phương hóa vào các ngôn ngữ khác và cho các vùng khác nhau.
 
Theo W3C Group, điều này bao gồm "cho phép sử dụng Unicode hoặc đảm bảo có thể xử lý thích hợp quá trình mã hóa những chữ cái được thêm vào khi thích hợp, chú ý đến việc nối các dây, tránh sự phụ thuộc vào mã của các giá trị chuỗi giao diện người dùng...
 
Lưu ý về Unicode
 
Hãy trao đổi với những developer của bạn về Unicode trước khi đưa thương hiệu của bạn ra toàn cầu. Điều quan trọng là họ sử dụng điều này cho website của bạn, vì nó là tiêu chuẩn ngành công nghiệp toàn cầu để làm việc với nhiều ngôn ngữ. 
 
Sử dụng Unicode sẽ đảm bảo rằng, bất kế ký tự hoặc ngôn ngữ nào trên thế giới; Nó sẽ được hiển thị chính xác trong tài liệu của bạn; Nó sẽ được hiển thị chính xác trong tài liệu của bạn. Hãy nhớ rằng mang thương hiệu ra toàn cầu là thu hút khách hàng ở những thị trường khác nhau bằng các ngôn ngữ khác nhau.
 
Sử dụng Unicode sẽ đảm bảo rằng tất cả chúng đều được đáp ứng được trải nghiệm người dùng tốt nhất có thể, không bị lỗi font chữ, không ảnh hưởng đến giao diện website. Ngay cả khi phải mất nhiều năm mới có thể đưa thương hiệu của bạn ra toàn cầu, thực tế này sẽ cho phép bạn suy nghĩ và thiết kế với khán giả toàn cầu.
 
Bước 2. Tất cả chúng ta đều cần một chút không gian
 
Không ai muốn không gian cá nhân của mình bị xâm phạm. Họ cũng không thích đến thăm một trang web khiến họ cảm thấy bị choáng ngợp, hoặc như đi bộ vào nhà của người giầu! Tất cả các nhà thiết kế biết về tầm quan trọng của không gian trong thiết kế của họ.
 
Nếu bạn để website của mình quá tải với quá nhiều tài nguyên, sẽ làm cho khách hàng khó chịu và bỏ đi. 
 
Tạo cho khách truy cập một không gian cho phép họ thở và cảm thấy thoải mái, đủ để tăng thời gian onsite của họ. Nó cũng là một chìa khóa khi mang thương hiệu của bạn ra thế giới.
 
Có một số thị trương, như Trung Quốc, bạn có thể thiết kế phức tạp hơn. Nhưng phần lớn khách truy cập của bạn sẽ hoan nghênh sự nghỉ ngơi.
 
Không chỉ vậy, khi bạn địa phương hóa website của mình sang các ngôn ngữ khác, bạn sẽ bắt đầu đánh giá cao sự phức tạp và đặc điểm của cú pháp và ngữ pháp. Và chỉ cần thiết kế website làm sao để chứa chúng.
 
Ví dụ như tiếng Tây Ban Nha, Ý, Đức và Pháp. Tất cả đều đòi hỏi khoảng không gian hơn 25% so với tiếng Anh. Chúng có thể làm một câu dài hơn 30%! Hãy linh hoạt khi mang thương hiệu của bạn ra toàn cầu. 
 
Điều này thực sự có thể gây ra sự tàn phá trong website của bạn nếu bạn làm việc với một bản thiết kế giao diện hạn chế, gây quá tải thông tin. Đó là trước khi bạn nhận ra những ngôn ngữ như tiếng Ả Rập, đọc từ phải sang trái hoặc các ngôn ngữ châu Á được hiển thị theo chiều dọc.
 
Để không gian trong website của bạn là chìa khóa. Nó cũng cần phải được lên kế hoạch sớm nhất trong quá trình đưa thương hiệu của bạn ra toàn cầu.
 
Bước 3. Một bức hình hơn cả ngàn lời nói
 
Nếu bạn đã từng đi du lịch nước ngoài hoặc xem các chương trình truyền hình ở nước ngoài, bạn sẽ biết về các loại hình ảnh và nghệ thuật phổ biến ở nhiều nơi khác nhau.
 
Chỉ cần nghĩ về một đám cưới Ấn Độ. Màu sắc rực rỡ, tay và mặt được vẽ nhiều màu sắc, rất khác với những bộ vest và đầm trắng. Hình ảnh và màu sắc có những ý nghĩa khác nhau trên khắp thế giới. 
 
Khi mang thương hiệu của bạn ra toàn cầu, những hình ảnh bạn sử dụng trong chiến dịch marketing chính là chìa khóa Vì vậy, hãy chắc chắn sử dụng những hình ảnh phù hợp với văn hoá của khách hàng mục tiêu.
 
Hình ảnh khách du lịch tóc vàng trên bãi biển có thể truyền cảm hứng cho công chúng của bạn ở Hoa Kỳ hoặc Vương quốc Anh nhấp vào "đặt ngay bây giờ". Tuy nhiên, chúng có thể gây ra phản ứng tiêu cực đến trung bình ở thị trường Châu Á, những người không thể nhìn thấy mình trong bức tranh. Và chúng có thể xúc phạm công chúng Trung Đông không quen nhìn thấy da thịt ở nơi công cộng. 
 
Màu sắc có thể là may mắn hoặc không may mắn, tùy thuộc vào văn hoá, và các cử chỉ có ý nghĩa khác nhau. Trắng là màu của tang lễ ở Ấn Độ, và Iran, đó là màu xanh lam. Dấu hiệu nổi tiếng của Facebook "ngón tay cái" cũng rất xúc phạm ở một số nơi trên thế giới.
 
Nếu bạn đang làm việc với ngân sách hạn chế, điều tốt nhất cần làm là giữ cho hình ảnh của bạn ở mức tối thiểu.