Nếu bạn làm việc trong một môi trường đa văn hóa hoặc có bạn bè người Ấn Độ, có lẽ bạn đã từng nghe nói về Holi. Lễ hội màu sắc của Ấn Độ, dân chúng xuống đường, phun sơn và nước! Nhưng, trong khi Holi như một cái cớ tuyệt vời để được bẩn, ý nghĩa thực sự của lễ hội sôi động này còn sâu sắc hơn.
nhung-dieu-ban-can-biet-ve-holi-le-hoi-day-mau-sac-cua-nguoi-an-do
 
 
 
Vậy, nếu bạn đang tự hỏi những người bạn Ấn Độ đang ở đâu vào thời điểm này trong năm hoặc bạn được mời tham dự một buổi lễ, hãy đọc trước một chút về điều đó. Sau đây là những điều bạn cần biết về Holi.
 
Holi đại diện cho chiến thắng của cái thiện trước cái ác.
 
Lễ hội được mọi người yêu thích, rơi vào khoảng giữa tháng 2 và tháng 3. Holi có nguồn gốc cổ xưa và theo truyền thống đánh dấu thắng lợi của cái thiện trước cái ác. Ngày nay, người ta ăn mừng bằng cách mặc những bộ quần áo sặc sỡ và trang trí nhà cửa. Họ ôm người khác và chúc họ "Happy Holi" và phun bột màu vào nhau.
 
Từ "Holi" có nguồn gốc từ "Holika" là chị của ác quỷ Hiranyakashipu đáng sợ. Với Holika bên cạnh, vua trở nên mạnh mẽ hơn. Ngài ước muốn trở nên bất tử và trở thành Thượng Đế. Hiranyakashipu đe dọa người dân, bắt họ gọi mình là Thượng Đế nếu không sẽ phải chịu hậu quả nghiêm trọng.
 
Con trai của Hiranyakashipu, Prahlad không chịu nghe theo cha mình. Anh từ chối không thờ phượng cha mình như một Thượng đế. Chính Chính Prahlad là một người ủng hộ Chúa Vishnu nồng nhiệt, người được tôn kính rộng rãi như một vị Chúa. Điều này đã làm vị Vua tự cao nổi giận và ông đã nhiều lần âm mưu giết chết con trai mình. Mỗi lần với sự lừa dối và sự giúp đỡ của con quỷ Holika. Nhưng tất cả âm mưu đều thất bại, Prahlad đã được Lord Vishnu cứu vớt nhiều lần. Holika cuối cùng bị đốt cháy vì những tội ác của cô.
 
Ngày nay lễ hôi bắt đầu bằng việc đốt lửa. Đây là một biểu tượng của việc đốt Holika, nhắc nhở mọi người về huyền thoại và chiến thằng của cái thiện trước cái ác.
 
Bình đẳng và tình anh em
 
Đây là ngày mà mọi sự gianh giới bị lãng quên. Mọi người đều bình đẳng như nhau. Người Ấn Độ nổi tiếng vì không sạch sẽ của họ, nhưng Holi cho phép tất cả mọi người đều bẩn như nhau. Không có quy tắc nào được đưa ra. Mọi người sẽ tấn công hoặc bị tấn công bằng sơn phun, bóng nước và bom màu. Ý tưởng về truyền thống này là không có sự phân chia giữa các tầng lớp xã hội. Một mảng màu sắc tan chảy bất kỳ sự khác biệt về xã hội, tôn giáo hoặc văn hóa.
 
Nhấn mạnh vào Holi đã ném những nguyên tắc hàng ngày ra cửa sổ! Đó là kỳ nghỉ của hy vọng, ánh sáng vào cuối mùa đông và đầu mùa xuân. Holi cũng là một biểu tượng của tuổi trẻ và là cơ hội để những người trẻ Ấn Độ tận hưởng. Những chàng trai trẻ được cho phép tắm bằng màu sắc và nước. Đây là điều mà sẽ không thể xảy ra trong suốt phần còn lại của năm.
 
Lễ hội diễn ra ở cả nước
 
Holi được tổ chức ở 28 tiểu bang của Ấn Độ, mặc dù nó đặc biệt phổ biến ở miền Bắc. Những lễ mừng cũng có thể được quan sát thấy ở những nơi trên thế giới có cộng đồng người Ấn Độ lớn, như Vương quốc Anh và Hoa Kỳ. Mọi người tụ tập với nhau để ăn mừng và rang các loại thực phẩm, chẳng hạn như bỏng ngô và đậu xanh trên lửa.
 
Holi là một sự bùng nổ khiêu vũ và âm nhạc vì nó là màu sắc. Bạn sẽ thấy những đang ăn mừng từ tối đến sáng. Bao phủ nhau trong nước màu và sơn! Bạn không phải cần phải là người Hindu để được tham gia và lễ hội. Vì vậy, nếu bạn muốn hòa mình vào lễ hội Holi đầy màu sắc hãy chắc chắn rằng trong vali của bạn có quần áo thoải mái nhất, không phải màu trắng và váy.
 
Bạn sẽ được chào đón trên đường phố bởi người ta hét lến "bura na maano Holi hai", trước khi họ ném nước màu vào bạn! Điều này cơ bản có nghĩa là "không phạm tội - đó là Holi". Sau đó, một loạt các loại màu sắc theo sau.
 
Màu sắc có những ý nghĩa khác nhau
 
Màu sắc có ý nghĩa khác nhau trong suốt Holi. Xanh lá cây là một biểu tượng cho sự tinh khiết ở Ấn Độ, trong khi màu đỏ đại diện cho lễ hội. Màu đỏ tươi được cho là biểu tượng cho sự thay đổi, trong khi màu da cam được xem là màu sắc của hạnh phúc. Màu sắc khác nhau thường được làm bằng các vật liệu khác nhau, bao gồm các loại thảo mộc và gia vị, hoa và bột. Nhiều tuần chuẩn bị cho Holi, để có được màu sắc vừa phải.
 
Theo như những tham khảo uy tín từ nhiều nơi, Công ty dịch thuật chuẩn khẳng định rằng trong một vùng đất nổi tiếng với những lễ cưới đầy màu sắc, sari và lễ hội, Holi là lễ hội sôi động nhất của Ấn Độ. Vì vậy, nếu bạn muốn tham gia, sẵn sàng để bị bẩn. Happy Holi tất cả mọi người.