Khi nói đến tiếp thị toàn cầu và nội địa hóa, công ty dành nhiều thời gian và tiền bạc vào việc tạo ra một website đa ngôn ngữ, nội địa hóa các chiến dịch tiếp thị và dịch bao bì sản phẩm. Đừng làm hỏng chúng...đó là tất cả những phần tuyệt vời của kế hoạch địa phương hóa. Nhưng nhiều người quên một khía cạnh quan trọng của nội địa hóa: Nhận diện thương hiệu. Hôm nay chúng tôi đánh giá nhận diện thương hiệu mới của Uber và chỉ ra một số cách thông minh mà họ đã sử dụng để địa phương hóa thương hiệu và chuẩn bị cho việc mở rộng trong tương lai.
 
 
 
 
 
Về Uber
 
Nếu bạn chưa nghe nói về Uber, rất có thể bạn sẽ biết đến nó sớm thôi. Uber dựa trên nền tảng đi xe chung đang có sẵn tại 400 thành phố trên toàn thế giới. Ứng dụng di động Uber giúp người dùng kết nối với lái xe Uber người sẽ đưa họ đến nơi với một khoản phí thấp hơn hình thức taxi truyền thống. Theo Forbes, Uber là starup nhận được vốn đầu tư mạo hiểm lớn nhất thế giới. Dịch vụ này hiện có sẵn tại 68 quốc gia. Để theo kịp với sự phát triển đa quốc gia, start-up này đã đưa kế hoạch nội địa hóa lên một tầm cao mới bằng cách tùy biến xây dựng thương hiệu của họ để nó hướng mục tiêu đến từng thị trường quốc tế. Chúng ta hãy xem cách Uber đang làm.
 
 
Hiểu thông điệp của bạn
 
Bước đầu tiên để toàn cầu hóa logo thương hiệu là hiểu câu chuyện bạn muốn truyền tải. Thông điệp chung của công ty bạn là gì ? Câu chuyện bạn muốn nói qua thương hiệu của mình là gì ? Liệu câu chuyện thương hiệu của bạn có phù hợp với kế hoạch cho tương lai ? Đối với Uber, họ quyết định xây dựng thương hiệu của họ không hoàn toàn giống như dự định ban đầu. 
 
Uber mô tả mô hình của họ là "nơi bit và nguyên tử đến với nhau" Nói cách khác, công nghệ (bit) kết nối mọi người (nguyên tử) với nhau. Logo Uber cũ, với màu đen và màu trắng và các cạnh cứng, dường như không phù hợp với thông điệp này, câu chuyện này. Vì vậy, Uber đã cập nhật logo thương hiệu của mình để tôn vinh không chỉ công nghệ của họ mà còn cả những thành phố và con người trong đó mà họ đang phục vụ.
 
Hiểu thị trường mục tiêu của bạn
 
Uber tận tâm dành thời gian và nguồn lực của mình để hiểu các nước mà họ phục vụ một cách sâu sắc hơn. Trong nhiều tháng, đội ngũ thiết kế của họ nghiên cứu nhiều thị trường mục tiêu khác nhau để tạo ra bản sắc độc đáo bằng những bản phối màu và cách lựa chọn mẫu trang trí. Kiến trúc, dệt may, phong cảnh, nghệ thuật, thời trang và hơn nữa là nguồn cảm hứng đằng sau những lựa chọn thiết kế. 
 
Đối với thị trường Trung Quốc, các nhà thiết kế của Uber đã bị những đường cong tinh tế và đối xứng của các tòa nhà truyền thống thu hút. Đối với việc xây dựng thương hiệu tại Ireland, chúng ta thấy tông màu xanh cổ vịt với kết cấu tròn, mô phỏng theo phong cách kiến trúc được tìm thấy ở các thị trấn Ailen.
 
Đây là mức độ nội địa hóa thương hiệu của Uber là những điều sẽ giúp công ty này vượt lên các đối thủ cạnh tranh và tiếp tục vươn ra toàn cầu. Khách hàng và người sử dụng sẽ đánh giá cao khi lựa chọn thiết kế của bạn hợp với sở thích nơi họ sống
 
Hiểu người dùng của bạn
 
Thông thạo địa phương mục tiêu của bạn là một chìa khóa quan trọng của địa phương hóa. Nhưng hiểu khách hàng của bạn trong mỗi vùng thậm chí còn quan trọng hơn. Uber có một lịch sử lâu dài lựa chọn cách thiết kế theo nhu cầu cơ bản của khách hàng. Cả người lái xe moto và lái oto của Uber đều được mời đến phòng thí nghiệm để tham gia vào các nghiên cứu về thiết kế ứng dụng. Và quá trình hoạt động theo hướng ngược lại giống như: Alisa Weinstein, nhà nghiên cứu thiết kế và Brion McDonough, nhà thiết kế chính của UberRUSH, nhảy lên xe đạp và đạp xe cùng với một người chuyển phát nhanh của Uber trong khi anh ấy đang giao hàng trong thành phố New York. Nó giúp bạn kết nối với người dùng theo một cách thân mật hơn. 
 
Mức độ thử nghiệm người dùng này có thể vượt ra ngoài khả năng của bạn, nhưng Dịch thuật Chuẩn có các chuyên gia tiếp thị toàn cầu có thể giúp bạn. 
 
Vậy, câu chuyện của bạn là gì ?
 
Uber đưa ra câu chuyện của họ là về bit và nguyên tử (công nghệ và người sử dụng nó), phân tích các địa điểm và người tạo nên những địa điểm đó. Vậy, câu chuyện của bạn là gì ?