Bạn có thể sẽ ngạc nhiên về những kỹ năng ngôn ngữ mà bạn mang về nhà sau khi học tập ở nước ngoài. Nhưng hầu hết những gì bạn có là "kỹ năng mềm" và chúng chính là những kỹ năng có giá trị nhất mà nhà tuyển dụng tìm kiếm.
 
23 ky nang mem ban co duoc tu viec di du hoc
 
 
 
Kỹ năng cứng và kỹ năng mềm là gì ?
 
Kỹ năng cứng thường là những người có được thông qua nghiên cứu chính thức, chẳng hạn như kỹ năng máy tính, kỹ năng kỹ thuật, toán học hay bất kỳ các kỹ năng khác cho phép bạn có thể giải quyết phần cốt lõi của một công việc.
 
Kỹ năng mềm là những kỹ năng giúp bạn có được thông qua cuộc sống và nhận được từ mọi người. Các kỹ năng vô hình mà có nhiều khả năng đến từ kinh nghiệm cuộc sống hơn so với đào tạo chính quy.
 
Người sử dụng lao động muốn có một sự cân bằng về kỹ năng cứng và mềm trong đội ngũ nhân viên của họ.
 
Các kỹ năng mềm quan trọng nhất
 
Đi du học cung cấp cho bạn những kỹ năng cứng nhất định; đặc biệt là kỹ năng ngôn ngữ rất có giá trị trong thế giới hiện đại. Nhưng trải nghiệm học tập được bao quanh bởi nền văn hóa khác sẽ ảnh hưởng đến bạn một cách sâu sắc hơn sự gia tăng vốn từ vựng của bạn.
 
Chia thành 4 loại, sau đây là 23 kỹ năng mềm mà bạn sẽ có được qua cuộc sống và học tập ở nước ngoài:
 
Kỹ năng giao tiếp hay kỹ năng con người
 
Kỹ năng Nghe: Đây là kinh nghiệm tuyệt đối quan trọng, cả trong và ngoài lớp học. Phải mất nhiều thời gian để xử lý một ngôn ngữ nước ngoài, sẽ khiến cho bạn cảm thấy những gì bạn nghe và cách bạn phản ứng sẽ khó khăn hơn. Trong tiếng mẹ đẻ của bạn, đôi khi bạn có thể thấy mình cách tâm trí của bạn phản ứng lại trái ngược với những gì người khác đang nói...việc học một ngôn ngữ mới sẽ làm cho bạn suy nghĩ về điều đó.
 
Kỹ năng nói: Nói một ngôn ngữ khác không chỉ cải thiện khả năng của bạn để nói chuyện bằng ngôn ngữ bạn đang học, mà nó còn cho bạn một quan điểm riêng về ngô ngữ. Làm thế nào khi thấy người khác nói quá nhanh hoặc sử dụng thuật ngữ với bạn ? Bạn cũng có thể học được chính xác hơn trong ngôn ngữ của bạn, đó là một kỹ năng giao tiếp quan trọng.
 
Thấu hiểu về văn hóa: Du học cho bạn thu nhận kiến thức về nền văn hóa khác theo cách riêng của mình mà bình thường du lịch không thể có được. Trường học của bạn và những trải nghiệm hàng ngày sẽ chỉ cho bạn cách các thủ tục hay truyền thống chỉ đơn giản là mỗi nơi đều có sự khác biệt.
 
Hòa nhập đa văn hóa: Cũng như học hỏi về văn hóa địa phương, bạn sẽ gặp gỡ và học hỏi với mọi người từ khắp nơi trên thế giới. Làm việc với những người khác nhau đang là kỹ năng mềm quan trong thế giới kinh doanh hiện đại.
 
Đồng cảm và khả năng kết nối đến những người khác: Nhìn ngắm thế giới nhiều hơn bạn sẽ thấy cảm xúc của mọi người về cơ bản là giống nhau.
 
Kiên nhẫn: Kiên nhẫn là điều cần thiết để học một ngôn ngữ, mà còn để tìm con đường cho bạn trong một quốc gia và nền văn hóa khác.
 
Làm việc nhóm: Giảng dạy ngôn ngữ hiện đại, bao gồm rất nhiều và rất nhiều nhóm và hoạt động nhóm nhỏ. Làm bài tập trong một ngôn ngữ mới với những người không chia sẻ tiếng mẹ đẻ của bạn là một thách thức thật sự và bổ ích để nâng cao kỹ năng làm việc theo nhóm. Bạn không cần phải thích tất cả mọi người, nhưng bạn phải làm việc cùng nhau...giống như bất kỳ công việc nào khác sau đó.
 
Kỹ năng tâm lý
 
Giải quyết vấn đề một cách sáng tạo: Khi bạn đang ở ngoài vùng an toàn của mình, thường được bao quanh bởi những người không thể nói được tiếng mẹ đẻ của bạn, bạn sẽ có cách sáng tạo để giải quyết vấn đề.
 
Suy nghĩ đa ngành: Đây là một chủ đề lớn trong thế kỷ 21 và giảng dạy ngôn ngữ là một ví dụ vững chắc của tư duy đa ngành. Một năm học có thể dạy cho bạn về một phần cụ thể của ngữ pháp, một phần từ vựng, nhưng nó sẽ làm điều đó thông qua các chủ đề và các hoạt động khác nhau. Một lớp học về một cấu trúc ngữ pháp cụ thể có thể mang hình thức của một cuộc tranh luận nhóm, một trò chơi, một bài nghe hoặc phỏng vấn xin việc giả, ví dụ: cách tiếp cận khác nhau trong việc học cùng một vấn đề.
 
Kỹ năng thực hành: Tại thời điểm này ranh giới giữa kỹ năng cứng và kỹ năng mềm sẽ mờ nhạt đi một chút.
 
Tự quản lý: Trường học ngôn ngữ của bạn sẽ giúp bạn càng nhiều càng tốt và sẽ cho bạn một cách "tiếp đất nhẹ nhàng" ở một đất nước mới, nhưng cuối cùng hầu hết thời gian bạn phải tự tổ chức cuộc sống của mình.
 
Tự kỷ luật: Không ai buộc bạn phải thức dậy vào buổi sáng và đi đến lớp học, cũng như không ai bắt bạn phải làm bài tập ở nhà. Nhưng bạn sẽ nhận thấy rằng những sinh viên làm những điều này sẽ tiến bộ nhanh nhất.
 
Những kỹ năng thuyết trình: Một khi bạn nói trước một nhóm bằng một ngôn ngữ khác, việc trình bày bằng tiếng mẹ đẻ sẽ chẳng còn đáng sợ nữa. 
 
Kỹ năng viết: Lần cuối bạn thực sự tập trung vào cách bạn viết là khi nào ?
 
Huấn luyện và kỹ năng tư vấn: Một giáo viên tốt vẫn có thể truyền cảm hứng ở tuổi trưởng thành giống như thời thơ ấu. Sự khác biệt là người lớn có thể xác định những gì làm nên một giáo viên tốt và thực hiện việc này cùng với các kỹ năng ngôn ngữ.
 
Đặc điểm tính cách
 
Các yếu tố cần thiết tạo nên con người bạn có thể đến từ thời thơ ấu, nhưng sống và học tập ở nước ngoài sẽ cho bạn nhiều kích thích mới.
 
Tự tin: Mất tự tin khi nói chuyện với người lạ trong một ngôn ngữ mới và bạn sẽ hài lòng với cách chào đón mọi người là khi bạn cố gắng và nói ngôn ngữ của họ. Sự tự tin này sẽ trở về nhà cùng bạn.
 
Kiên trì: Học cách suy nghĩ và nói một ngôn ngữ mới là một thách thức nhưng xứng đáng, quá trình, sự kiên trì của bạn sẽ được đền đáp với những kỹ năng suốt đời
 
Trách nhiệm: Sống trong một quốc gia khác, bạn sẽ phải xa bạn bè và gia đình của bạn. Đó là lúc bạn thiết lập lại vùng an toàn và mọi thứ.
 
Tham vọng: Trong các lý do, tham vọng thực sự hấp dẫn. Nhìn ngắm thế giới nhiều hơn và bạn có thể thấy rõ ràng những gì bạn muốn trong cuộc sống...và làm thế nào để có được nó.
 
Sáng kiến: Đây là một kỹ năng mềm quan trọng. Trừ khi bạn thực sự, thực sự có ngoại hình đẹp, mọi thứ không đơn giản sẽ rơi vào bạn; bạn cần chủ động để làm cho mọi việc xảy ra. Nếu không có mạng lưới quen thuộc ở bên cạnh, chru động là điều cần thiết khi sống ở một nơi mới.
 
Chính trực: Chính trực có thể học được ? Gặp gỡ những người mới từ khắp nơi trên thế giới cho bạn một cơ hội để suy nghĩ về những gì bạn nghĩ về giá trị con người.
 
Cân bằng cảm xúc: Một trong những điều hấp dẫn hơn ở việc nói bằng một ngôn ngữ nước ngoài là bạn có nhiều khả năng để suy nghĩ trước khi bạn mở miệng, do đó làm giảm cơ hội nói điều gì sau đó bạn sẽ phải hối tiếc. Quản lý cảm xúc sẽ giúp bạn ở trong bất cứ nhóm nào.
 
Tính linh hoạt: Những điều cần làm khác nhau trong các nền văn hóa khác nhau và bạn sẽ cần phải linh hoạt để thành công. Bạn không cần phải yêu mọi việc ở nơi khác, nhưng bạn phải thích ứng. Khả năng đối phó với những tình huống khó khăn hoặc không mong muốn sẽ phục vụ bạn tốt trong cuộc sống.
 
Trưởng thành: Kết hợp tất cả các đặc điểm trên và đây là những gì bạn nhận được.
 
Bạn đã thấy những lợi ích của việc du học ? Nếu sau bài viết này bạn muốn đi du học, hãy liên hệ với Dịch thuật Chuẩn để dịch thuật công chứng và làm visa nhé.