Không phải ai cũng nói tiếng Anh
 
Hãy bắt đầu với thực tế là 75 phần trăm dân số thế giới không nói được tiếng Anh. Hơn nữa, trong khi tiếng Anh là ngôn ngữ toàn cầu chiếm ưu thế nhất, sự thật khó khăn là trình độ tiếng Anh thấp vẫn phổ biến khắp thế giới và là tiêu chuẩn trong lực lượng lao động toàn cầu.
 
Một chỉ số toàn cầu quy mô lớn về sự thành thạo tiếng Anh giữa những người có kiến thức nói tiếng Anh không phải là tiếng mẹ đẻ cho thấy một phần ba chỉ có trình độ sơ cấp, trong khi công nhân trung bình chỉ có một chút kỹ năng tiếng Anh cơ bản thuyết trình hoặc thảo luận kinh doanh chính. Chỉ có 7% có trình độ nâng cao.
nhung quan niem sai lam ve ngon ngu hoc
 
 
 
Các kỹ năng ngôn ngữ không còn là vấn đề "Nice to Have"
 
Trái ngược với niềm tin phổ biến, nhu cầu về kỹ năng ngôn ngữ đang có xu hướng tăng lên. Không chỉ những ngôn ngữ được xếp hạng thứ 8 trong số những kỹ năng nhu cầu nhất trong tất cả các ngành nghề, nhưng nghiên cứu cho thấy các bài đăng việc làm hướng về song ngữ tăng gấp đôi trong khoảng từ năm 2010 đến năm 2015. Với các công ty thuộc mọi quy mô ngày càng phụ thuộc vào thị trường nước ngoài để cạnh tranh, đến và phục vụ hàng triệu người nói tiếng Anh không phải là người bản ngữ ở Hoa Kỳ, ngôn ngữ là một kỹ năng thiết yếu trong để ngày càng kết nối với nhau. Các doanh nghiệp, các tổ chức phi chính phủ và các cơ quan chính phủ địa phương, tiểu bang và liên bang đều đang tìm kiếm nhân viên thông thạo các ngôn ngữ khác. Dù sở thích nghề nghiệp của bạn, việc biết một ngôn ngữ khác có thể mang lại một lợi thế cạnh tranh to lớn.
 
Chúng ta cần nhiều hơn chứ không chỉ Google Translate
 
Các công cụ dịch có thể rất hữu ích cho các bản dịch cơ bản và thậm chí là công cụ học tập bổ sung hiệu quả cho người học ngôn ngữ, nhưng chúng gần như không bắt chước sự hiểu biết của con người về ngôn ngữ và những tín hiệu văn hoá cần thiết để giao tiếp có hiệu quả. Vì lý do này, các bản dịch trên máy tính thường tạo ra các kết quả khác nhau và không đáng tin cậy - từ sự thật ngớ ngẩn đến khó hiểu hoặc không phù hợp.
 
Ngay cả Microsoft cũng đã trả lời câu hỏi "Tôi có thể thay thế một biên dịch bằng Microsoft Translator không?" Với một "Không" rõ ràng rằng dịch máy đã diễn ra, nơi mà các yếu tố như ngân sách và tốc độ có thể được đáp ứng, nhưng mức chất lượng không thể đáp ứng được trình độ dịch thuật của con người.
 
Mô hình lớp học ngôn ngữ thay đổi
 
Trong khi các lớp học ngôn ngữ trước kia chỉ tập trung vào ngữ pháp, thuật ngữ và luyện tập, lớp học ngày nay giúp người học năng động và tương tác nhiều hơn. lấy học sinh làm trung tâm - ít tập trung vào việc ghi nhớ các quy tắc và thêm vào việc tạo các kịch bản thực tế phục vụ các ứng dụng thực tiễn. Các hoạt động phổ biến bao gồm cách gọi món trong nhà hàng, điều hướng sân bay, ghé thăm văn phòng bác sĩ hoặc mua sắm tại các cửa hàng. Các lớp học ngôn ngữ nâng cao cho sinh viên y khoa và kinh doanh, cùng với những người khác, đưa cách tiếp cận thực tế này vào trọng tâm nghề nghiệp cụ thể hơn, cho người học những công cụ chính xác họ cần để thành công trong công việc của họ.
 
Các nhà giáo dục ngày nay cũng khai thác sức mạnh của Internet và các công cụ giáo dục khác từ ứng dụng và tài nguyên trực tuyến tương tác đến hội thảo video để mở các lớp học của họ ra thế giới. Sinh viên có cơ hội tạo blog và các dự án video, cạnh tranh trong các trò chơi, theo dõi sự cải tiến của họ, và tương tác trong thời gian thực với các đồng nghiệp bản xứ từ các nước khác. Một điều chắc chắn: đây không còn là lớp học ngôn ngữ của bà cô nữa.
 
Học hai ngôn ngữ sẽ không gây nhầm lẫn cho trẻ em hoặc làm suy giảm khả năng nhận thức.
 
Ở nhiều nơi trên thế giới, trẻ em lớn lên học hai, ba, và đôi khi nhiều ngôn ngữ hơn mà không có bất kỳ trở ngại nào đối với sự phát triển của chúng, và trên thực tế, gặt hái những lợi ích của kỹ năng nhận thức và nâng cao chất lượng học tập. Ở đây ở Hoa Kỳ, khả năng học nhiều hơn một ngôn ngữ có ý nghĩa đặc biệt đối với những sinh viên sống trong nhà có sử dụng ngôn ngữ khác tiếng Anh. Học tiếng Anh trong khi giữ lại và phát triển ngôn ngữ chính là không chỉ có thể, mà còn có lợi cho họ.
 
Không bao giờ là quá muộn để học một ngôn ngữ
 
Trường hợp có một số sự thật cho cho rằng việc học ngôn ngữ sẽ khó khăn hơn khi bạn đã lớn tuổi, điều này không phải tuyệt đối. Trên thực tế vì nhiều người phát hiện ra họ cần kỹ năng ngôn ngữ để thúc đẩy sự nghiệp của họ hoặc đơn giản chỉ muốn học hỏi để phát triển cá nhân và làm giàu. Mọi người có thể học một ngôn ngữ và trở nên thông thạo ở mọi lứa tuổi, với mức độ dễ dàng và thành công - phụ thuộc vào các yếu tố như nỗ lực, tiếp xúc, và cách tiếp cận học tập.
 
Tiếng Farsi, tiếng Hàn, tiếng Punjabi?
 
Khi chọn lựa một ngôn ngữ, nhiều người nghĩ rằng nên học tiếng Anh, nhưng những ngôn ngữ khác cũng được các nhà tuyển dụng đánh giá cao như: Tiếng Hàn Quốc, tiếng Indonesia, tiếng Nhật Bản, Tiếng Pháp, tiếng Trung Quốc... Với việc thông thạo những ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội tiếp cận các doanh nghiệp nước ngoài cũng như trong nước.