Úc là một vùng đất hấp dẫn với những nhà thám hiểm và khách du lịch. Nhưng chi phí du lịch không hề rẻ! Vậy làm thế nào để bạn có thể tìm được việc làm tại Úc để giúp bù đắp chi phí đi lại của mình? Để tìm một công việc ở nước ngoài không hề dễ dàng, để giúp đỡ bạn, chúng tôi đã tập hợp một danh sách các bước cần thiết để tìm việc làm tại Úc, vì vậy bạn có thể bắt đầu tận hưởng mọi thứ.

6-buoc-de-tim-duoc-viec-o-uc

 

 


1. Xin visa

Visa du học

Loại visa này có giá trị đối với bất kỳ ai đi du lịch đến Úc để học tập, trong thời gian tới 5 năm. Visa du học cho phép bạn làm việc bán thời gian, vì vậy bạn có thể kiếm được tiền, giúp chi trả cho việc học của mình. Bạn thậm chí có thể nghỉ ngơi trong thời gian học để dành thêm thời gian để làm việc nếu bạn đang cố gắng tiết kiệm. Việc có visa của Úc cũng cho phép bạn tham gia vào một số chương trình dạy nghề của Úc. Đây cũng là một cách hoàn hảo để kết hợp với công việc bán thời gian.

Visa làm việc

Áp dụng cho thanh thiếu niên từ 18 đến 30 tuổi từ các quốc gia được chọn, Visa làm việc cho phép bạn học lên đến 4 tháng (vì vậy bạn có thể nâng cao kỹ năng tiếng Anh) trước khi tìm việc làm. Nói chung, bạn có thể làm việc đến 6 tháng  và ở lại tổng cộng 1 năm tại Úc. Điều tuyệt vời về visa này là sự linh hoạt - muốn làm việc tại một quán cà phê ở Brisbane trong 3 tháng, nhà trọ lướt sóng ở Gold Coast trong vài tháng nữa và kết thúc kì nghỉ của bạn hái nho trên một vườn nho ở ngoại ô Perth? thế giới trong tầm tay bạn!

2. Hãy chắc chắn rằng tiếng Anh của bạn đủ tốt.

Điểm này có vẻ như không cần phải nói, nhưng tất nhiên bạn phải có trình độ tiếng Anh vững chắc để có được một công việc ở một nước nói tiếng Anh! Đối với hầu hết các công việc, bạn sẽ cần trình độ tiếng Anh thấp nhất là B2 để được xem là ứng cử viên khả thi. Khi tiếng Anh của bạn càng tốt, bạn càng có nhiều cơ hội việc làm càng tốt.

3. Quyết định công việc bạn muốn

Sau khi bạn đã rèn luyện kỹ năng tiếng Anh của mình, đã đến lúc quyết định bạn phù hợp với công việc gì. Nếu bạn thích văn hóa, hãy xem xét việc học pha cà phê. Điều này sẽ cho phép bạn làm việc tại bất kỳ cửa hàng cà phê nào trên thế giới trong tương lai! Mặt khác, nếu bạn muốn tham gia vào ngành du lịch, làm việc trong một khách sạn cao cấp có thể hấp dẫn với bạn, trong khi làm việc cho một trang trại sẽ thu hút bất kỳ ai muốn hòa mình vào thiên nhiên, tận hưởng ánh nắng mặt trời. Điều tuyệt vời về những loại công việc này là chúng vẫn cho phép bạn tự do khám phá vào những ngày nghỉ và tận dụng tối đa thời gian bạn có ở nước ngoài.

4. Chuẩn bị CV của bạn

Bạn lo lắng về việc gửi CV tiếng Anh để tìm việc làm? May mắn thay, bạn có dễ dàng tìm những CV mẫu hoặc hướng dẫn viết CV bằng tiếng Anh trên mạng. Hơn nữa nếu bạn tham gia một khóa học ngôn ngữ tại Úc, thì bạn sẽ được hướng dẫn

5. Chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn

Cuối cùng, bước cuối cùng trước khi bạn tìm được việc làm ở Úc là phỏng vấn việc làm. Các cuộc phỏng vấn việc làm với vai trò là cố vấn nghề nghiệp của bạn sẽ nâng cao sự tự tin của bạn, cải thiện kỹ năng giao tiếp bằng miệng của bạn và cũng đảm bảo rằng không có bất kì cách diễn đạt của Úc mà bạn không biết! Đây là một trong những bước cuối cùng trong quá trình và sẽ làm cho bạn cảm thấy mình đã chuẩn bị đầy đủ cho mọi thứ ở phía trước.

6. Chọn nơi bạn muốn sống và làm việc.

Cuối cùng, đến phần thú vị - chọn điểm đến của bạn! Bạn có bị thu hút đến những thành phố lớn như New York hay London không? Nếu vậy, Sydney là sự lựa chọn hoàn hảo. Làm việc trong ngành khách sạn ở quán bar, quán cà phê hoặc khách sạn trong mùa hè bận rộn của Úc từ tháng 12 đến tháng 3, khi đất nước này nhộn nhịp với các khách du lịch.

Nếu, mặt khác, những bãi biển Aussie và văn hóa lướt sóng là những gì bạn đang thèm khát, không có nơi nào tốt hơn Gold Coast, nơi họ làm việc chăm chỉ và chơi hết mình, và ngành du lịch đang kêu gọi công nhân tạm thời. Một trong những điều tuyệt vời về nước Úc là sự đa dạng của nó có nghĩa là có một điểm đến phù hợp với giấc mơ của mỗi người.