Đám cưới là một dịp rất đặc biệt. Đó là một lời hứa long trọng giữa hai người sẽ dành phần còn lại của cuộc đời với nhau một cách trung thực và cam kết rằng chỉ có cái chết mới có thể chia lìa. Đây là ý nghĩa thực sự của một đám cưới trong bất kỳ nền văn hóa nào trên thế giới. Tuy nhiên, các quốc gia khác nhau không có phong tục duy nhất khi nói đến việc kết hôn hay "thắt nút", như họ nói và nó khá là hấp dẫn để xem có những điều đặc biệt gì trong đám cưới truyền thống ở khắp nơi trên thế giới.
dam cuoi truyen thong tren the gioi
 
 
 
Châu Á
 
Một số tập quán cưới thú vị nhất có thể tìm thấy ở châu Á. Có một loạt các phong tục truyền thống ở mỗi nước ở châu Á, mỗi phong tục lại có nét độc đáo riêng. Tại Nhật Bản, người ta tin rằng màu tím tượng trung cho tình yêu đích thực, đó là lý do tại sao các cô dâu có thể lựa chọn mặc kimono lụa truyền thống được thiết kế với những bông hoa màu tím. Lễ cưới hoặc có thể Shinto, trong đó "kami" hoặc các vị thần tự nhiên được gọi để chúc phúc cho cả cô dâu và chú rể; hoặc các buổi lễ Phật giáo, nơi một cặp dây đính cườm được dệt với nhau như một biểu tượng của sự thống nhất giữa hai gia đình.
 
Ở Trung Quốc, gia đình của cô dâu sẽ gửi một con lợn quay sang nhà chú rể như một món quà đính hôn. Màu đỏ là màu sắc truyền thống của váy cưới, một biểu tượng của sự may mắn và thịnh vượng cho cô dâu và chú rể. Pháo đóng vai trò lớn trong một đám cưới ở Trung Quốc, để tránh khỏi những linh hồn ma quỷ. Đối với các nước theo đạo Hindu như Ấn Độ, các cặp vợ chồng không được phép gặp nhau trong vài ngày trước đám cưới, vì làm như thế sẽ có may mắn. Nước và sữa được sử dụng bởi các bậc cha mẹ của cô dâu để rửa chân cho các cặp vợ chồng trong buổi lễ để thanh tẩy cho hai người trước khi bắt đầu cuộc sống vợ chồng.
 
Châu Âu
 
Rất nhiều các đám cưới truyền thống ở Đông Âu đang tập trung vào cuộc sống lâu dài, sự thịnh vượng và khả năng sinh sản. Tại Tiệp Khắc, những người bạn của cô dâu trang trí một cái cây mà họ trồng trong sân, tin rằng cuộc sống của cô sẽ kéo dài như tuổi thọ của cây. Một đứa trẻ sơ sinh được đặt trên giường cưới để tượng trưng cho khả năng sinh sản và đập vỡ những cái đĩa để đảm bảo thành công cho cuộc hôn nhân này. Ở Ba Lan, các cặp vợ chồng được tặng bánh mì lúa mạch đen mà có rắc thêm muối cùng với rượu vang của cha mẹ. Người ta tin rằng điều này giúp đảm bảo các cặp vợ chồng không phải thiếu thốn và rằng bất chấp những khó khăn, họ may mắn có sức khỏe tốt vẫn hạnh phúc.
 
Hoa Kỳ
 
Tại Mỹ, ngày nay đám cưới khá là phức tạp, đặc biệt là trong nhóm dân số giàu có. Tuy nhiên, nhiều người tổ chức lễ cưới trong khu vườn ở nhà. Các cặp vợ chồng thường nói lời thề của họ với nhau để bày tỏ cảm xúc của mình cho người kia. Các cặp vợ chồng trao nhẫn cưới cho nhau như một biểu tượng của tình yêu vĩnh cửu của họ. Nụ hôn vào cuối buổi lễ là một dấu hiệu cho cam kết hòa hợp của họ và muốn chia sẻ những khoảnh khắc với gia đình và bạn bè là những chứng nhân cho cam kết này.
 
Đám cưới là dịp để hai trái tim trở thành một, bị ràng buộc bởi một tình yêu mạnh mẽ và một lời hứa trung thành và thành thật với nhau, cho đến khi "cho đến khi cái chết chia lìa đôi ta".
 
Ngoài các dịch vụ về dịch thuật như: dịch thuật công chứng, dịch thuật chuyên ngành, chúng tôi còn cung cấp cho bạn những thông tin thú vị về văn hóa và ngôn ngữ các nước trên thế giới, cùng đón đọc nhé.