Singapore có thể không phải là quốc gia đầu tiên xuất hiện trong tâm trí của bạn khi bắt đầu suy nghĩ về việc du học, nhưng nó chắc chắn là điểm đến để bạn cân nhắc.
ly do vi sao ban nen di du hoc singapore
 
 
 
Chỉ có thành phố-nhà nước- được hình thành bởi hơn 63 hòn đảo ở Đông Nam Á - là một trung tâm của sự đổi mới và thành công thu hút đầu tư nước ngoài mỗi năm.
 
Đây cũng là nơi có các trường đại học hàng đầu thế giới, đứng đầu danh sách Times Higher Education Asia University Rankings.
 
Đất nước, còn được gọi là thành phố Sư tử, tự hào là một trong những trung tâm tài chính hàng đầu thế giới duy trì mối liên hệ chặt chẽ với phương Tây.
 
Singapore có thể làm cư dân đến từ những đất nước phát triển phải bất ngờ, với chất lượng sống cao và các chính sách thân thiện với người dân tập trung vào chăm sóc sức khỏe và an toàn.
 
Sinh viên tương lai không chỉ có cơ hội để đắm mình trong một nền văn hoá phong phú, mà còn để xây dựng một sự nghiệp thành công. Chính quyền địa phương cung cấp kinh phí hàng năm giúp sinh viên tốt nghiệp bắt đầu kinh doanh riêng hoặc tham gia các trung tâm khởi nghiệp được thiết kế đặc biệt để kích thích tính sáng tạo và đáp ứng nhu cầu của nền kinh tế địa phương.
 
Học tập tại Singapore là một quyết định tốt cho sinh viên sẵn sàng khám phá các nền văn hoá khác nhau. Đất nước có bốn nhóm dân tộc lớn: Trung Quốc, Âu Á, Ấn Độ và Mã Lai, đây là một cơ hội tốt cho sinh viên có thể học ngôn ngữ mới một cách dễ dàng trong quá trình học tập.
 
Sinh viên quốc tế tại Singapore bao gồm khoảng 20 phần trăm sinh viên tốt nghiệp đại học. Đây được xem là tương đối tốn kém để theo đuổi bằng cấp tại Singapore so với một số nước khác ở châu Á, vì nó vẫn là thành phố đắt đỏ nhất thế giới năm 2016.
 
Trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới năm 2018, hai trường đại học công lập chính của đất nước này nằm trong top 100, với Đại học Quốc gia Singapore đứng ở vị trí thứ 22 và Đại học Kỹ thuật Nanyang di chuyển đến vị trí 52.
 
1. Đại học Quốc gia Singapore
 
Là cơ sở giáo dục đại học lâu đời nhất trong nước của Đại học Quốc gia Singapore (NUS), có lịch sử lâu dài về phát triển và tái tổ chức. Nó đã được xếp hạng một trong Bảng xếp hạng Đại học của Đại học Thương mại Châu Á Times Higher Education năm 2017.
 
Bằng cách tập trung vào sinh viên và sự phát triển cá nhân, trường đại học đã hỗ trợ nỗ lực kinh doanh của sinh viên trong những năm gần đây. Cùng với cam kết nghiên cứu, điều này đã khiến nó trở thành một trong số những viện nghiên cứu hàng đầu thế giới.
 
NUS cho phép sinh viên thiết kế con đường học tập của mình để tập trung vào các chủ đề ưa thích của họ. Tài nguyên bao gồm 1,5 triệu đầu sách được lưu giữ trong bảy thư viện. Chương trình nước ngoài của NUS và hợp tác với các trường đại học khác đảm bảo rằng sinh viên cũng có thể học tập và đi du lịch nước ngoài.
 
NUS có sức mạnh nghiên cứu đặc biệt trong các lĩnh vực bao gồm kỹ thuật, nghiên cứu môi trường và khoa học tự nhiên.
 
Trường đại học có liên quan đến nhiều con số của giới tinh hoa chính trị Singapore, trong đó có Thủ tướng Goh Chok Tong và Lee Kuan Yew và Chủ tịch Benjamin Henry Sheares.
 
ly do vi sao ban nen di du hoc singapore
 
 
2. Đại học Kỹ thuật Nanyang
 
Đại học Kỹ thuật Nanyang (NTU), là một trường công có vị trí cao trong bảng xếp hạng. Tổ chức này cũng đã từng được tạp chí Times Higher Education xếp là trường đại học có sức phát triển nhanh nhất trên thế giới.
 
Được thành lập vào năm 1981, tổ chức này cam kết nghiên cứu sâu rộng trong bảy lĩnh vực khác nhau bao gồm kỹ thuật, kinh doanh, khoa học nhân văn, khoa học xã hội và y học.
 
Nằm ở khu vực ngoại vi của thành phố, khuôn viên chính của trường là Vân Nam vườn Vân Nam rộng 2 km². Với 16 ký túc xá, trước đây là Làng Olympic, khu học xá được xem là có cơ sở lưu trú tại trường lớn nhất Singapore.
 
Để đảm bảo dịch vụ tốt nhất cho sinh viên cử nhân và thạc sĩ, trường đại học đã hợp tác với các đối tác quốc tế như Imperial College London để mở một trường y khoa mới. Trường Y khoa Lee Kong Chian hiện đang tích cực tham gia nghiên cứu nhằm mang lại những thay đổi tích cực cho y tế tại Singapore.
 
Các khóa học đoạt giải của trường đại học giúp hai phần ba số sinh viên tốt nghiệp của họ có được việc làm sau khi tốt nghiệp. Một số nhà tuyển dụng này bao gồm các công ty như JP Morgan, Deusche Bank và Seagate.
 
Nếu bạn có ý định đi du học Singapore hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tận tình.