Là một dịch giả tự do có rất nhiều đặc quyền. Theo truyền thống, những người tham gia vào lực lượng lao động có xu hướng tìm kiếm một công việc toàn thời gian. Công việc toàn thời gian đảm bảo thu nhập ổn định, phúc lợi cho nhân viên như bảo hiểm sức khỏe, nghỉ ốm và nghỉ phép, tiền thưởng, hoa hồng và phân chia lợi nhuận.
 
top 5 loi ich cua viec la mot bien dich tu do
 
 
 
Nhưng khi không có một công việc toàn thời gian, điều đó sẽ mang lại cho bạn sự tự do mà bạn khi làm việc như một dịch giả tự do. Mặc dù có nhiều thuận lợi khi bạn là một nhân viên chính thức, nhưng cũng có bất lợi.
 
Hầu hết thời gian của bạn là dành trong văn phòng, vì công việc toàn thời gian thường có nghĩa là ở văn phòng từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều. Nó có nghĩa là đến văn phòng năm ngày một tuần.
 
Trong một số trường hợp, khi cần thiết, bạn có thể sẽ được yêu cầu làm thêm giờ, đặc biệt đối với một số công ty đang trong thời kỳ cam điểm hoặc phải làm việc vào cuối tuần, cắt ngắn kỳ nghỉ vì cần thêm nhân viên. Là một dịch giả tự do cho phép bạn thiết lập các quy tắc theo cách riêng của mình.
 
Công việc toàn thời gian làm bạn thức dậy sớm để vượt qua giờ cao điểm khi đi làm. Nó kéo bạn ra khỏi gia đình trong thời gian dài và cuộc sống xã hội của bạn bị hạn chế.
 
Tình huống này cũng áp dụng cho các biên dịch vì nhiều người trong số họ tìm kiếm việc làm toàn thời gian. Tuy nhiên, với công nghệ tiên tiến và các phương tiện truyền thông, biên dịch cũng có thể làm việc như một biên dịch tự do, đây là một lợi thế so với các công việc toàn thời gian khác.
 
Vì vậy, nếu bạn đang ở trong tình huống này, bạn có phải là nhân viên toàn thời gian hay là một biên dịch tự do? Hãy khám phá một số lợi ích của việc, làm việc cho chính mình.
 
1. Bạn là ông chủ của chính bạn
 
Khi bạn quyết định làm việc như một biên dịch tự do, bạn có quyền tự chủ. Bạn là người quản lý doanh nghiệp của riêng bạn. Bạn có trách nhiệm đảm bảo chất lượng công việc của bạn và thành công của bạn phụ thuộc vào thời gian bạn đầu tư vào công việc của bạn.
 
Bạn không phải đối mặt với những ông chủ đáng sợ và những đồng nghiệp thích tán gẫu. Bạn không phải đối mặt với khối lượng công việc khổng lồ và thời hạn rất ngắn. Bạn quyết định tính phí bao nhiêu (dựa trên mức giá hiện tại cho công việc tự do).
 
 
2. Biên dịch tự do có tính linh hoạt
 
Là một biên dịch tự do, bạn sẽ có được tính linh hoạt tổng thể. Bạn có thể tổ chức một ngày của mình tùy thuộc vào yêu cầu của thời gian. Bạn có thể tham dự vào các cuộc hội thảo chuyên đề và hội nghị. Bạn quản lý giờ làm việc theo cách bạn muốn. Thu nhập của bạn phụ thuộc vào giờ và ngày mà bạn muốn làm việc.
 
Bạn cũng có thể quyết định thời điểm bạn muốn làm việc. Bạn có thể chọn thời điểm bạn có năng suất cao nhất - vào buổi sáng hoặc buổi tối. Bạn có thể chọn để làm việc sớm và kết thúc mọi thứ một cách nhanh chóng và tận hưởng phần thời gian còn lại trong ngày để theo đuổi các mục đích khác.
 
Nếu bạn là một người nội trợ, làm một biên dịch tự do có nghĩa là có nhiều thời gian hơn để dành cho gia đình. Điều duy nhất bạn phải làm liên tục là kiểm tra email của mình.
 
Công nghệ cũng giúp bạn, bởi vì khi là một biên dịch tự do, bạn không phải ở lại trong nhà. Vị trí làm việc của bạn hoàn toàn độc lập. Bạn có thể làm việc ở nơi bạn cảm thấy thoải mái nhất. Bạn có thể mang công việc theo bên mình.
 
Nếu thời tiết ẩm ướt hoặc lạnh, bạn không phải vội vã tới văn phòng. Có thể ở trong căn nhà ấm áp và làm việc. Khi trời ấm và nắng, bạn có thể mang máy tính xách tay và các đồ dùng khác và làm việc ở quán cà phê yêu thích.
 
Bạn tự quản lý khối lượng công việc của mình. Bạn quyết định số lượng công việc bạn muốn làm. Bạn cũng có một số lựa chọn về loại dự án bạn muốn nhận. Bạn có thể chọn nhiều kiểu khách hàng khác nhau và làm việc dựa trên các dự án nhỏ hoặc tìm kiếm các dự án lớn và nhiều yêu cầu để thêm vào portfolio.
 
Làm việc như một biên dịch tự do là mọi thứ phụ thuộc vào bạn. Bạn có thể làm việc tốt trong khi nghe nhạc hoặc radio hay bạn là loại người có thể tiếp tục làm việc trong khi TV được bật không ?
 
 
3. Bạn kiểm soát thu nhập và chi phí của mình. 
 
Một lợi ích khác của việc là một biên dịch tự do đang kiểm soát số tiền bạn kiếm được và số tiền bạn muốn chi tiêu. Nhiều biên dịch tự do hoạt động liên tục và hăng hái trong một vài tháng để kiếm được càng nhiều tiền càng tốt sau đó có thể đi nghỉ thật dài.
 
Họ cũng có thể quyết định đi du lịch để làm phong phú thêm kinh nghiệm của họ hoặc đắm mình trong văn hóa của các quốc gia nói ngôn ngữ mà họ làm việc, hoặc dành một phần của năm để tiếp tục học tập.
 
Khi bạn là một biên dịch tự do, bạn nói lời tạm biệt với một số chi phí bởi vì bạn không phải đi đến văn phòng. Bạn có thể tiết kiệm được chi phí đi lại. Bạn tiết kiệm tiền ăn trưa và bữa tối. Bạn cũng không cần phải tiêu quá nhiều vào quần áo. Bạn cũng tiết kiệm được thời gian.
 
4. Bạn có thể tiếp cận với nền công nghiệp dịch trên toàn cầu.
 
Đây là một trong những lợi ích hấp dẫn nhất khi trở thành một biên dịch tự do. Là một biên dịch tự do, bạn không chỉ tìm kiếm khách hàng địa phương.
 
Với Internet nhanh và các phương tiện liên lạc tốt hơn, bạn có thể tìm các công việc dịch thuật không chỉ trong khu vực của bạn mà còn ở nước ngoài. Bạn có thể áp dụng hoặc đặt giá thầu cho các công việc dịch thuật bất cứ nơi nào trên thế giới mà không cần rời khỏi nhà mình.
 
 
5. Tuổi tác chỉ là con số.
 
Đây là một trong những lợi ích của công việc dịch thuật tự do. Khi bạn làm việc trong một văn phòng, bạn thường phải nghỉ hưu khi đã đến một độ tuổi nhất định. Khi bạn là biên dịch tự do, bạn có thể làm việc khi đã nghỉ hưu, miễn là bạn làm được.
 
Tuổi của bạn sẽ không quan trọng đối với khách hàng của bạn. Bạn có thể vẫn là một biên dịch tự do, miễn là bạn giữ chất lượng công việc của mình được nhất quán, bạn giữ đúng thời hạn và bạn cập nhật các kỹ năng và kiến thức của mình theo nhu cầu của thời đại.
 
Chúng ta có thể thêm vào việc tăng cường mạng lưới của mình. Ngay cả khi bạn không ở trong văn phòng, bạn không bị cô lập bằng cách tự do làm việc. Bạn vẫn có thể nói chuyện và gặp gỡ nhiều người.
 
Khách hàng địa phương có thể muốn gặp mặt trực tiếp, trong khi bạn có Internet để gặp nhiều người thú vị thông qua các diễn đàn, mạng xã hội, email, Skype và các hình thức truyền thông trực tiếp khác.
 
Mặc dù những lợi ích của việc làm một biên dịch tự do là rất nhiều, nhưng nó không có nghĩa là bạn phải tự mãn. Bạn phải duy trì sự cạnh trnah để đứng ra chống lại các biên dịch tự do khác.
 
Bạn phải cập nhật kiến thức công nghệ và học cách sử dụng các công cụ và nền tảng tiên tiến hơn. Tiếp tục cải thiện kỹ năng ghép đôi ngôn ngữ của bạn và nếu bạn chuyên về một lĩnh vực cụ thể, hãy xem nó để cập nhật kiến thức cho mình.
 
Cũng tốt nếu bạn biết một số kiến thức cơ bản về quản lý một doanh nghiệp. Nếu bạn cung cấp cho mình những kỹ năng này và làm việc chăm chỉ, bạn sẽ thích trở thành một dịch giả tự do và không bao giờ nhìn lại.