Nếu bạn đang lên kế hoạch cho chuyến đi đến Hà Lan, hãy chắc chắn rằng bạn hiểu về đất nước này một chút bằng cách đọc những thông tin này về Hà Lan và văn hóa Hà Lan.
 
10 su that thu vi ve van hoa va dat nuoc ha lan
 
 
 
1. Hầu hết những thành phố đều có hệ thống kênh rạch rất đẹp.
 
Hãy suy nghĩ về hai thành phố lớn như Amsterdam và Utrecht: hai thành phố có hệ thống kênh rạch rất đẹp và hợp quang cảnh.
 
2. Nó không phải lúc nào cũng mưa
 
Khi mọi người nghĩ về Hà Lan, họ thường nghĩ về mưa và thời tiết xấu. Nhưng vào mùa xuân và mùa hè thì thời tiết đẹp hơn và ít mưa hơn mùa đông và mùa thu.
 
3. Amsterdam là thành phố thủ đô
 
Vâng, cho những người không biết điều đó. Nhưng đó là một thực tế: Amsterdam là thủ đô của Hà Lan và do đó nó là thành phố du lịch và đông đúc nhất của Hà Lan. Tuy nhiên, thành phố này không hoàn toàn đặc trưng của đất nước. Có rất nhiều thành phố đẹp đẽ khác của Hà Lan đáng để viếng thăm và chúng có thể rất khác với Amsterdam.
 
4. Hà Lan cử hành lễ Kingsday mỗi năm
 
Lễ hội quốc gia của Hà Lan là vào ngày 27/4, cụ thể là Kingsday. Hàng năm đất nước này tổ chữ lễ kỷ niệm sinh nhật của nhà vua. Vào ngày này, mọi người mặc trang phục màu da cam (sắc tộc của Hà Lan) và tiệc tùng ở tất cả các thành phố trên khắp Hà Lan. Ở khắp mọi nơi trên đường phố bạn có thể tìm thấy quán bar, âm nhạc, dj và mọi người đều vui vẻ.
 
5. Hà Lan có những bãi biển rất đẹp
 
Ở phía Tây Hà Lan, bạn có thể tìm thấy Biển Bắc. Vào mùa hè, sẽ thật tuyệt nếu dành vài ngày ở bãi biển. Ví dụ về những nơi nên đi như: Scheveningen, Texel, Cadzand, Vlissingen và Zandvoort.
 
6. Poffertjes 'là một bữa ăn phổ biến ở Hà Lan
 
Poffertjes giống như một loại pancakes nhỏ. Đó là một loại bánh ngọt chủ yếu ăn kèm với đường. Nếu bạn là một fan hâm mộ của bánh, bạn chắc chắn nên thử poffertjes khi bạn đang đến thăm Hà Lan!
 
7. Bạn vẫn có thể tìm thấy rất nhiều biệt thự tại Hà Lan
Và những biệt thự này thật sự rất đẹp.
 
8. Người Hà Lan yêu thích xe đạp
 
Đôi khi bạn sẽ thấy nhiều xe đạp hơn xe oto trên đường. 
Hà Lan là thủ đô xe đạp của thế giới với hơn 18 triệu người ở trong nước. Hơn nữa, có những đường dành riêng cho xe đạp (fietspaden) trên khắp đất nước, điều này làm cho nó an toàn hơn (cũng như người nước ngoài) khi đi xe đạp trên khắp đất nước.
 
9. Người Hà Lan thường ăn socola rắc lên trên bánh mì khi ăn sáng hoặc trưa.
 
Yeah, nó thực sự rất ngon.
 
10. Hà Lan có những vùng đất trũng và các nhà máy điện gió
 
Hà Lan nổi tiếng với những vùng đất trũng và điện gió, hoàn toàn đúng sự thật. Hà Lan vẫn là thủ đô cối xay gió lịch sử của thế giới với hơn 1.000 nhà máy dọc vẫn còn hoạt động. Hơn nữa, điểm cao nhất ở Hà Lan, Vaalserberg, chỉ cao 323 mét so với mực nước biển.
 
Nếu bạn có nhu cầu dịch thuật tiếng Hà Lan hãy liên hệ với Dịch thuật Chuẩn, chúng tôi có những biên dịch tiếng Hà Lan tài năng, nhiều kinh nghiệm sẽ giúp bạn có những bản dịch tiếng Hà Lan chuẩn xác nhất.