Với chiều dài lịch sử, đô thị hiện đại và văn hóa phong phú, Thành phố Bắc Kinh có hơn 200 loại đồ ăn nhẹ khác nhau sau hàng ngàn năm phát triển. Đồ ăn nhẹ Bắc Kinh kết hợp nhiều hương vị và phong cách, chẳng hạn như Hui, Mông Cổ và hương vị dân tộc Mãn Châu, và phong cách hoàng gia của nhà Minh (1368-1644) và nhà Thanh (1636-1911). Những con phố ẩm thực luôn là điểm đến hấp dẫn cho người dân địa phương và khách du lịch, đặc biệt là vào ban đêm. Có rất nhiều những con đường như vậy ở Bắc Kinh, một số đã có tuổi đời, một số thì mới phát triển. Cùng khám phá những con phố ẩm thực nổi tiếng ở Bắc Kinh.

6 con pho an vat noi tieng o bac kinh

 


Phố ăn vặt Jiumen

Jiumen, có nghĩa là "Chín cổng" trong tiếng Trung Quốc, được đặt tên theo chín cửa của thành phố bên trong của Bắc Kinh cũ. Jiumen được tạo thành từ rất nhiều quán ăn, ẩn mình trong một con ngõ nhỏ hẹp. Các quán ăn, đồ uống và bánh trái đáng kinh ngạc này là nơi có hơn 200 loại đồ ăn vặt truyền thống. Bởi vì nó được quản lý thống nhất, hệ thống thanh toán yêu cầu trước tiên bạn cần phải ghi có một số tiền vào thẻ, sau đó vuốt nó để mua thực phẩm tại các quầy hàng.

Tên Trung Quốc: 什刹海 九 门 小吃
Địa chỉ: 1 Xiaoyou Hutong, shichahai Houhai, Quận Xicheng 西 城区 什刹海 后 海 孝友 胡同 1 号.

Phương tiện: Xe buýt công cộng số 5, 819, 839 (xuống xe tại Guozishi); 55, 800, 44, 380, 27, 409 (Xuống xe ở Deshengmen)

Phố ăn vặt Vương Phủ Tỉnh

Phố ăn vặt Vương Phủ Tỉnh cũng là con phố mua sắm nhộn nhịp nhất ở Bắc Kinh. Nó là một điểm đến du lịch rất phổ biến. Đặc biệt bận rộn vào ban đêm. Bên cạnh thức ăn đường phố, còn có quà lưu niệm và hàng thủ công. Ở con phố này bạn có thể nếm thử côn trùng sâu bọ, bọ cạp và các bộ phận động vật. Những món ăn phổ biến như thịt nướng và Tanghulu (trái cây bọc đường) cũng có thể được tìm thấy.

Tên Trung Quốc: 王府井 小吃 街
Địa chỉ: Đường Vương Phủ Tỉnh, Quận Dongcheng (东城 区 王府井)
Phương tiện: Xe buýt công cộng 20, 37, 41, 59, 103, 120, 420, 802 (xuống tại Vương Phủ Tỉnh). Hoặc đi tuyến tàu điện ngầm số 1 và xuống xe tại Vương Phủ Tỉnh.

Phố Quỷ Guijie

Guijie là con đường ăn vặt lâu đời nhất ở Bắc Kinh. Guijie dài 1,5 km có đầy các cửa hàng bán đồ ăn nhanh, phục vụ đồ ăn nhẹ với hương vị khác nhau với mức giá rẻ. Một trong những món ưa thích của mọi người là tôm nóng và cay. Guijie hoạt động suốt ngày đêm, và mỗi ngày từ sáu giờ chiều đến bốn giờ sáng là giờ bận rộn nhất.

Tên tiếng Trung: 簋 街
Địa điểm: Dongzhimennei Avenue, Quận Dongcheng
Phương tiện: Xe buýt công cộng 106, 124, 807 (xuống xe tại Beixinqiao); tuyến tàu điện ngầm số 5 (xuống xe tại Beixinqiao); tuyến tàu điện ngầm số 2 (xuống tại Dongzhimen).

 

6 con pho an vat noi tieng o bac kinhPhố ăn nhẹ Hồi giáo Niujie

Niujie (phố Ox) nổi tiếng với cộng đồng dân tộc lớn và nhà thờ Hồi giáo Niujie, nhà thờ Hồi giáo lớn nhất và lâu đời nhất ở Bắc Kinh. 23 dân tộc sống ở đó, với người Huệ chiếm đa số. Tại đây du khách có thể thưởng thức các món ăn Hồi giáo chính thống, chủ yếu được làm từ thịt bò và thịt cừu, nhiều loại bánh ngọt khác nhau và đồ ăn nhẹ truyền thống của Bắc Kinh.

Tên tiếng Trung: 牛街
Vị trí: Guanganmen, Xuanwu District
Phương tiện: Xe buýt công cộng 5, 6, 10, 38, 48, 109, 626 và 717 (xuống xe tại Niujie)

Đường Haoyun

Tọa lạc tại Khu thương mại Yansha, Quận Triều Dương, Phố Haoyun là một đường phố ẩm thực trung bình và cao cấp tập hợp hơn 20 nhà hàng chuỗi quốc tế. Nơi đây có các nhà hàng, quán bar lạ mắt và các phòng trưng bày nghệ thuật gần đó, tạo thành "trung tâm ăn uống quốc tế". Các nhà hàng Pháp, Ý, Úc, Nhật Bản, Thái Lan và Hàn Quốc có thể được tìm thấy ở đó.

Tên tiếng Trung: 好运 街
Vị trí: Gần đường Liangmaqiao trên vòng thứ ba phía đông
Điểm tham quan lân cận: Chaoyang Park