Học ngoại ngữ có rất nhiều lợi ích. Bạn có thể đi du lịch nhiều hơn, kết nối với mọi người. Nhưng lợi ích hàng đầu vẫn là công việc.


Khi bạn biết một ngôn ngữ khác, bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn khi tìm kiếm việc làm. Dưới đây là một số công việc bạn có thể nhận được nếu bạn biết một ngoại ngữ.

 

nhung cong viec danh cho nguoi biet ngoai ngu

 1. Nhiếp ảnh gia

Là một nhiếp ảnh gia, bạn có thể du lịch vòng quanh thế giới để chụp ảnh. Điều đó có nghĩa là sẽ dễ dàng hơn nhiều nếu bạn biết một hoặc hai ngoại ngữ. Bạn sẽ sẽ có sự chuẩn bị tốt hơn trước khi bắt đầu chụp ở một địa điểm xa lạ, như kết nối với người dân địa phương dễ dàng hơn nhiều. Tìm kiếm tài năng địa phương cũng dễ dàng hơn, chẳng hạn như tìm kiếm người mẫu, nếu bạn có thể nói ngôn ngữ của họ.

Là một nhiếp ảnh gia, bạn có thể tìm việc làm trên các trang web, nơi bạn có thể bán những bức ảnh của mình trên toàn thế giới để thu tiền bản quyền. Bạn cũng có thể liên lạc với các ấn phẩm du lịch và nhiếp ảnh để có công việc, nhưng họ cần một portfolio chất lượng cao để đảm bảo.

Nếu bạn thành thạo, một ngôn ngữ khác, bạn thậm chí có thể làm việc tự do, nơi bạn sẽ chụp ảnh và viết một câu chuyện liên quan đến hình ảnh đó dưới dạng một loạt ảnh hoặc một phần nổi bật. Sau đó, bạn có thể gửi các bài viết hoàn chỉnh này đến các blog và các ấn phẩm trực tuyến để bán chúng, mặc dù điều này không đảm bảo rằng bạn sẽ có thể bán sản phẩm cuối cùng của mình. Vai trò công việc này đòi hỏi rất nhiều mối quan hệ để thành công.

2. Viết

Nhà văn rất cần thiết trong nhiều lĩnh vực mà có thể bạn chưa từng nghe đến. Nếu bạn có thể viết trong nhiều ngôn ngữ, bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm. Bạn sẽ cần những bài viết mẫu để chứng minh rằng bạn có thể viết trôi chảy và thành thạo hai ngôn ngữ.

Với công việc này bạn có thể làm việc ở bất cứ đâu trên thế giới. Việc có thể nói một ngôn ngữ khác có nghĩa là bạn sẽ có thể viết cho cả hai thị trường mục tiêu.

3. Trở thành phiên dịch viên

Phiên dịch viên là công việc đầy thách thức vì vậy nó hoàn toàn thích hợp với những ai muốn đối mặt với thử thách trong công việc hàng ngày của họ. Bạn yêu cầu dịch những gì ai đó đang nói và bạn sẽ không bao giờ biết họ sẽ nói gì tiếp theo. Như bạn có thể tưởng tượng, điều này có thể khó khăn nhưng rất bổ ích.

Để tìm được công việc trong lĩnh vực này, bạn có thể tìm trên các website việc làm. Đây là một lĩnh vực đầy tiềm năng và vẫn đang tăng trưởng trong tương lai.

Khi thế giới ngày càng trở nên kết nối và dễ dàng tiếp cận hơn, con số này thậm chí có thể tăng thêm nữa, có nghĩa là có nhiều việc làm trong ngành này hơn bao giờ hết.

3.  Biên dịch viên

Nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng bạn có thể trở thành một biên dịch với các kỹ năng đang có. Nhiều người cần dịch tài liệu, bảng điểm và thậm chí cả trò chơi điện tử được dịch sang ngôn ngữ khác nhau và bạn hoàn toàn có thể làm việc này khi đang di chuyển. Nếu bạn muốn làm công việc này, bạn sẽ cần kỹ năng ngôn ngữ tuyệt vời trong một khu vực nhất định, chẳng hạn như luật pháp. Nếu bạn có điều này, thì bạn có thể làm việc ở mọi nơi, miễn là bạn có kết nối internet.

4. Cung cấp dịch vụ tư vấn ngôn ngữ.

Đây là một công việc khác mà bạn có thể làm trực tuyến, và nó đòi hỏi nhiều hơn bao giờ hết. Người học ngôn ngữ muốn học với người có kinh nghiệm về ngôn ngữ của họ và bạn có thể cung cấp dịch vụ đó. Bạn sẽ tham khảo ý kiến với sinh viên thông qua một trang web học tập chuyên dụng hoặc thông qua các dịch vụ trò chuyện video như Skype.