Thật khó để tưởng tượng một người trẻ tuổi ngày nay không nói hoặc học ít nhất một ngôn ngữ ngoài tiếng mẹ đẻ của họ. Toàn cầu hóa buộc nhiều người phải giao tiếp và hợp tác nhiều hơn trong một loạt các doanh nghiệp. Nhưng, ngôn ngữ quan trọng nhất của thế kỷ 21 là gì?
 
nhung ngon ngu quan trong nhat the ky 21
 
 
 
Từ hợp tác học thuật, đến dịch thuật và đi du lịch-thế giới hiện đại đơn giản yêu cầu chúng tôi sử dụng các ngôn ngữ khác nhau. Nhưng có hơn 7.000 ngôn ngữ trên thế giới và có vẻ rất khó để lựa chọn ra những ngôn ngữ quan trọng nhất.
 
Nhưng, nó không thực sự gây nhầm lẫn, chỉ có 23 ngôn ngữ chiếm hơn một nửa dân số thế giới. Và trong số đó, 10 ngôn ngữ sau đây có thể được coi là những ngôn ngữ quan trọng nhất.
 
Những ngôn ngữ cần học
 
Khi bạn nghĩ về ngôn ngữ bạn muốn học, hãy cân nhắc kế hoạch tương lai của bạn và suy nghĩ về cách bạn nhìn thấy mình trong những năm tới. 
 
Các chuyên gia ngôn ngữ từ Aussiewritings.com thường nói rằng học ngôn ngữ phụ thuộc vào sở thích cá nhân và lý do thực tiễn để làm chủ ngôn ngữ. Vì vậy, bạn không nên quyết định những ngôn ngữ quan trọng nhất một cách ngẫu nhiên.
 
Nếu bạn cần trợ giúp để quyết định, đây là một số lý do rất tốt để học 10 ngôn ngữ quan trọng nhất:
 
Tiếng Anh
 
Tiếng Anh có hơn 375 triệu người bản ngữ. Nhưng lại có đến 1.5 tỷ người sử dụng nó. Tiếng Anh là ngôn ngữ có ảnh hưởng nhất trên thế giới, khiến nó trở thành một trong những ngôn ngữ quan trọng nhất. 
 
Về bản chất nó là tiếng mẹ đẻ của Internet và công nghệ máy tính, tiếng Anh có mặt khắp nơi trên thế giới. Cũng cần phải thêm rằng đó là ngôn ngữ chính thức ở Hoa Kỳ, Anh và Canada, tất cả đều nằm trong danh sách 10 nền kinh tế lớn nhất thế giới.
 
Tiếng Trung Quốc/Quan Thoại
 
Không có một ngôn ngữ nào trên thế giới có nhiều người bản ngữ hơn tiếng Trung Quốc. Cụ thể là 982 triệu người bản xứ, trong khi 1,1 tỷ người biết tiếng địa phương Trung Quốc, đất nước này có sức mạnh toàn cầu đến mức ngôn ngữ này chắc chắn xứng đáng là một trong số những ngôn ngữ quan trọng nhất.
 
Có vẻ như Trung Quốc sẽ trở thành nên kinh tế hàng đầu thế giới vào năm 2050, điều đó cũng có nghĩa là nó sẽ có ảnh hưởng hơn trên toàn thế giới.
 
Tiếng Tây Ban Nha
 
Tiếng Tây Ban Nha cũng là một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất. Có khoảng 330 triệu người bản ngữ, trong khi có ít nhất hơn 420 triệu người sử dụng nó như ngôn ngữ thứ hai.
 
Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ chính ở hơn 20 quốc gia, phần lớn trong số đó nằm ở Châu Mỹ Latinh. Tuy nhiên, điều này cũng rất quan trọng ở Hoa Kỳ, vì khoảng 35 triệu người ở nước này sử dụng tiếng Tây Ban Nha ở nhà.
 
Tiếng Nhật
 
Một ngôn ngữ châu Á khác nằm trong danh sách các ngôn ngữ quan trọng nhất do ảnh hưởng và sức mạnh kinh tế của đất nước này. Khoảng 127 triệu người nói tiếng Nhật bản địa và hơn một triệu người sử dụng nó ở một mức độ nào đó.
 
Mặc dù lúc đầu khó có thể hiểu được các chữ cái của nó, Nhật Bản là một ngôn ngữ đẹp và không đòi hỏi nhiều như các ngôn ngữ châu Âu. Nó không quá phổ biến ở nước ngoài, nhưng rất có thể bạn sẽ cần phải học nó nếu bạn đang làm ăn trong ngành công nghệ thông tin và các ngành công nghiệp hiện đại khác.
 
Tiếng Đức
 
Đức đã trở thành nền kinh tế lớn nhất châu Âu trong nhiều thập kỷ và ngôn ngữ của nó là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất ở châu Âu. Cùng với 105 triệu người bản ngữ, cũng có 80 triệu người trên toàn cầu sử dụng như ngôn ngữ thứ hai của họ.
 
Ngôn ngữ này có vẻ khá nghiêm túc và có thẩm quyền, hoàn toàn phản ánh quyết tâm của đất nước để giữ vị trí của một trong những cường quốc toàn cầu; Và ở lại trong danh sách các ngôn ngữ quan trọng nhất!
 
Tiếng Nga
 
Tiếng Nga là ngôn ngữ bản địa của một số nhà văn nổi tiếng thế giới, Fyodor Dostoevsky và Leo Tolstoy, đó là lý do chính đáng để bắt đầu học.
 
Ngoài ra, hơn 150 triệu người nói tiếng Nga là ngôn ngữ chính của họ và thêm 110 triệu người sử dụng nó ở mức không phải là bản địa. Điều này làm cho nó trở thành một trong những ngôn ngữ quan trọng nhất, vì nó có ảnh hưởng rất lớn trong tất cả các nước Á-Âu. Nga là ngôn ngữ chính thức ở 38 lãnh thổ.
 
Tiếng Pháp 
 
Tiếng Pháp từng là ngôn ngữ chính của ngoại giao trong nhiều thế kỷ. Ngày nay, có 79 triệu người nói tiếng Pháp, nhưng tổng số người nói lên tới 370 triệu người, điều này chứng tỏ tầm quan trọng của ngôn ngữ này.
 
Tất nhiên, Pháp vẫn là nền kinh tế lớn thứ sáu trên thế giới và Paris vẫn là một trung tâm văn hóa đích thực. Và hãy nhớ một chi tiết này, tiếng Pháp được coi là ngôn ngữ của tình yêu, điều đó khiến nó trở thành một trong những ngôn ngữ quan trọng nhất.
 
Tiếng Ả Rập
 
Đây là ngôn ngữ chính thức của Liên đoàn Ả Rập, bao gồm khoảng 22 quốc gia. Có hơn 205 triệu người ở khu vực này nhưng ngôn ngữ lại có thêm sức mạnh từ 100 triệu người không phải là người bản địa trên toàn thế giới.
 
Không cần phải dừng lại ở đó-Ả Rập là ngôn ngữ phụng vụ của toàn bộ nền văn minh Hồi giáo, lan truyền ảnh hưởng của nó tới khoảng 1,5 tỷ người. Vì vậy, thực tế này làm cho tiếng Ả Rập là một trong những ngôn ngữ quan trọng nhất trên hành tinh.
 
Tiếng Hindi
 
Tiếng Hindi là ngôn ngữ chuẩn hóa của Ấn Độ và một số quốc gia lân cận khác. 450 triệu người dùng chính của họ và 200 triệu người không phải là người bản ngữ làm cho tiếng Hindi là ngôn ngữ được nói nhiều nhất trên trái đất.
 
Nhưng sự liên quan của nó cũng nằm trong sức mạnh của nền kinh tế của đất nước. Ấn Độ là nền kinh tế lớn thứ 7 trên thế giới và dự kiến sẽ chiếm vị trí thứ hai vào năm 2050.
 
Tiếng Bồ Đào Nha
 
Hơn 215 triệu người nói tiếng Bồ Đào Nha bản địa, trong khi có 235 triệu người nói chung. Đây là ngôn ngữ chính ở Bồ Đào Nha, Braxin và bảy quốc gia khác và thường được coi là ngôn ngữ chính của Nam bán cầu. Mà làm cho nó trở thành một trong những ngôn ngữ quan trọng nhất cần biết.
 
Danh sách các ngôn ngữ quan trọng nhất này dựa trên số lượng người nói và ảnh hưởng của họ trong thế giới hiện đại. Nhưng để quyết định ngôn ngữ nào để học, bạn cần xem xét cả hai vấn đề về khả năng thực tế và khả năng phù hợp.
 
Bạn sẽ chỉ làm chủ được một ngôn ngữ nếu bạn thực sự thích nó, vì vậy hãy chú ý và lựa chọn theo tiêu chí này.