Thử tưởng tượng bạn sẽ học một ngôn ngữ mới trong năm nay? Cho dù bạn vẫn còn là một sinh viên hoặc bạn chỉ cần tìm kiếm một cách cải thiện triển vọng nghề nghiệp của mình, chúng tôi đã lựa chọn các ngôn ngữ hàng đầu để học trong năm 2017.
 
1. Tiếng Trung Quốc
 
8 ngon ngu ban nen hoc trong nam 2017
 
 
 
 
 
 
Ngôn ngữ chính thức của Trung Quốc, Mandarin đã là ngôn ngữ sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới. Theo Wikipedia là 955 triệu người, chiếm 14,4% dân số thế giới, sử dụng Mandarin là tiếng mẹ đẻ. Nhu cầu cho người nói tiếng Trung Quốc sẽ phát triển trong những năm tới, khi Trung Quốc đẩy Hoa Kỳ ra khỏi vị trí đầu bảng các quốc gia có GDP lớn nhất thế giới. Mandarin cũng là ngôn ngữ trực tuyến phổ biến thứ hai. Trong một báo cáo năm 2013, Hội đồng Anh xếp nó như là một trong 10 ngôn ngữ quan trọng nhất hàng đầu cho tương lai của Vương quốc Anh.
 
Đối với những lý do này, Mandarin chắc chắn là một trong những ngôn ngữ hàng đầu để học trong năm 2017.
 
Độ khó: Cao
 
Mandarin được coi là một ngôn ngữ rất khó học, theo Viện Ngoại giao Hoa Kỳ, phải mất trung bình 2.200 giờ học để làm chủ được ngôn ngữ này. Bạn có cho đây là một thách thức ?
 
 
2. Tiếng Ả Rậfp
 
8 ngon ngu ban nen hoc trong nam 2017
 
 
Tiếng Ả Rập là ngôn ngữ phổ biến thứ 4 trên thế giới và nó là một ngôn ngữ chính thức của nhiều nền kinh tế năng động ở Trung Đông và châu Phi. Như TheRichest.com nói:
 
"Bởi vì thị trường đang phát triển nhanh của người tiêu dùng háo hức ở Trung Đông, các doanh nghiệp cần xem xét việc sản phẩm của họ dễ dàng có sẵn cho người nói tiếng Ả Rập, những doanh nhân gan dạ nên xem xét tham gia một vài khóa học."
 
Rõ ràng, sự bất ổn trong khu vực là một mối quan tâm. Nhưng điều đó chỉ làm tăng thêm nhu cầu về kỹ năng tiếng Ả Rập trong tình báo và ngoại giao, do đó, nó vẫn là một trong những ngôn ngữ hàng đầu học trong năm 2017.
 
Ả Rập cũng có trong danh sách các ngôn ngữ quan trọng đối với học sinh học tiếng Anh của Hội đồng Anh do các lợi ích kinh tế và ngoại giao tiềm năng. Cho dù con đường sự nghiệp mong muốn của bạn là khu vực công hay khu vực tư nhân, mối quan hệ phức tạp trong thế giới nói tiếng Ả Rập với phía tây đảm bảo công việc triển vọng tươi sáng cho những người có thể nói được ngôn ngữ đầy thử thách này.
 
Độ khó: Trung Bình
 
Như với Mandarin, Viện ngoại giao Hoa Kỳ phân loại tiếng Ả Rập là ngôn ngữ khó. Bạn sẽ cần ít nhất 88 tuần để trở nên thành thạo.
 
 
3. Tây Ban Nha
 
 
8 ngon ngu ban nen hoc trong nam 2017
 
 
 
Với 405 triệu người bản ngữ, tiếng Tây Ban Nha đứng ở vị trí thứ hai sau Mandarin là ngôn ngữ phổ biến nhất. Học tiếng Tây Ban Nha mở cánh cửa ra Tây Ban Nha, Mỹ Latinh và ngay cả Hoa Kỳ. Theo Hội đồng Anh, 34% doanh nghiệp của Anh nói rằng Tây Ban Nha là "hữu ích cho tổ chức của họ."
 
Độ khó: Dễ
 
Nhiều tin tốt về Tây Ban Nha? Đó là một ngôn ngữ khá đơn giản cho người nói tiếng Anh để quản lý. Theo Viện ngoại giao Hoa Kỳ, nó chỉ mất khoảng 600 giờ thời gian trên lớp (ít hơn sáu tháng) để đạt được trình độ thông thạo ngôn ngữ trong tiếng Tây Ban Nha.
 
 
4. Tiếng Đức
 
 
8 ngon ngu ban nen hoc trong nam 2017
 
Đức có khoảng 89 đến 110 triệu người bản ngữ. Điều đó có vẻ chỉ là một củ khoai tây bé nhỏ so với những ngôn ngữ khác trong danh sách này, nhưng Đức là nền kinh tế lớn nhất trong Liên minh châu Âu. Khi Hội đồng Anh ghi nhận, nó là một ngôn ngữ cực kỳ quan trọng đối với các doanh nghiệp Vương quốc Anh:
 
"Đức là đối tác thương mại quan trọng nhất của Vương quốc Anh, thị trường xuất khẩu lớn thứ hai (trị giá 32 tỷ £ trong năm 2012) và cũng có nguồn lớn nhất của hàng nhập khẩu. Để những con số xuất khẩu ấn tượng có thể được thêm những người Luxembourg và Thụy Sĩ (còn ở các thị trường xuất khẩu hàng đầu mười của Anh) và Áo giúp tăng kim ngạch xuất khẩu của Anh 1,5 tỷ £ ".
 
Trong thực tế, 45% các công ty Anh khảo sát của Hội đồng Anh đánh giá tiếng Đức là "hữu ích".
 
Trong khi đó, ngôn ngữ của Đức dự kiến ​​sẽ được hưởng lợi từ Brexit cùng với Pháp. Và Kiplinger lưu ý rằng trong năm 2014 là có 52.841 tin đăng việc làm cho người nói tiếng Đức ở các nước nói tiếng Anh. Thậm chí tốt hơn, những việc làm có xu hướng được trả lương cao.
 
Độ khó: Khá dễ dàng
 
Học tiếng Đức khá dễ với người nói tiếng Anh. Điều đó nói rằng, nó khó hơn một chút so với tiếng Tây Ban Nha. Theo Viện ngoại giao Hoa Kỳ, nếu bạn bắt đầu ngày hôm nay, bạn sẽ thành thạo sau khoảng 900 giờ học trên lớp, hoặc ít hơn sáu tháng.
 
 
5. Tiếng Bồ Đào Nha
 
 
8 ngon ngu ban nen hoc trong nam 2017
 
 
Bồ Đào Nha được nói bởi khoảng 215 triệu người người ở Bồ Đào Nha, Brazil và một số vùng của châu Phi. Đối với các doanh nghiệp, Brazil là điểm thu hút chính.
 
Nhưng tiếng Bồ Đào Nha của người Bồ Đào Nha có phải là ngôn ngữ hàng đầu nên học ? Mặc dù có một cuộc suy thoái sâu, Brazil vẫn là một nước lớn và một thị trường lớn. Đó là nền kinh tế lớn nhất ở Mỹ Latinh, và có một số dấu hiệu cho thấy sự phục hồi đang trên đường của mình trong năm tới hoặc lâu hơn.
 
Hội đồng Anh liệt kê nó như một trong mười ngôn ngữ quan trọng nhất hàng đầu cho tương lai của Vương quốc Anh, trích dẫn các cơ hội tiềm năng trong thương mại, khoa học, giáo dục, và ngoại giao. Hầu hết người Brazil nói tiếng Anh kém hoặc không gì cả, vì vậy nếu bạn muốn làm kinh doanh ở đó, bạn sẽ cần phải nói ngôn ngữ hoặc có một đội ngũ dịch thuật xuất sắc Bồ Đào Nha.
 
Độ khó: Dễ
 
Liên quan chặt chẽ với Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha cũng khá dễ dàng để tìm hiểu. Hy vọng sẽ dành khoảng 600 giờ học trên lớp trước khi bạn thành thạo.
 
 
6. Nga
 
 
8 ngon ngu ban nen hoc trong nam 2017
 
 
Tại sao Nga là một trong những hàng đầu để học vào năm 2017 ? Trước hết, với 155 triệu người bản xứ nó là ngôn ngữ phổ biến thứ 8 trên thế giới. Thêm vào đó, nền kinh tế ghê ghớm của nó đang trên đường đánh bại Đức vào năm 2030.
 
"Nga có đủ những người giàu có thèm khát một đấu trường kinh doanh mới. Có một số cơ hội tốt nhất cho các công ty muốn mở rộng đến phần giàu có này của thế giới, nhưng nhiều doanh nhân Nga không nói tiếng Anh tốt. Bởi vì họ không biết nhiều tiếng Anh, hầu hết chỉ có thể làm kinh doanh với những người khác là những người nói tiếng Nga"
 
Không có nghi ngờ rằng Nga đã chứng tỏ sức mạnh cơ bắp của mình trong các vấn đề thế giới vào cuối năm. Và trong khi các nền kinh tế Nga đã ký hợp đồng vào năm 2016, nó được dự kiến ​​sẽ phục hồi trong năm 2017. Cho dù bạn xem xét một người bạn Nga tiềm năng, kẻ thù hoặc một cái gì đó ở giữa, kỹ năng ngôn ngữ tiếng Nga có thể vẫn hữu ích và cần thiết.
 
Hội đồng Anh lưu ý rằng Nga có cơ hội tiềm năng rộng lớn cho các tổ chức của Anh trong các lĩnh vực như thương mại, ngoại giao, giáo dục, nhưng được gọi là môi trường kinh doanh có "khó khăn". Có thể nói ngôn ngữ là một lợi thế to lớn!
 
Độ khó: Medium
 
Nga là khá khác nhau từ tiếng Anh, và như vậy nó khó khăn hơn cho người nói tiếng Anh để học hỏi. Hy vọng sẽ dành 44 tuần hoặc khoảng 1100 giờ trong lớp học.
 
 
7. Tiếng Pháp
 
 
8 ngon ngu ban nen hoc trong nam 2017
 
 
 
Pháp được nói bởi khoảng 74 triệu người ở Pháp và là cựu thuộc địa của Pháp trên toàn thế giới. Trong khi nó không phải là phổ biến trên toàn cầu như trước đây, không có câu hỏi rằng Pháp đang và sẽ vẫn là một trong những đối tác thương mại quan trọng nhất của Vương quốc Anh. kỹ năng tiếng Pháp là cần thiết và quan trọng cho các doanh nghiệp ở đây, và nó vẫn là một trong những ngôn ngữ hàng đầu để tìm hiểu.
 
Post-Brexit, chúng ta có thể mong đợi của Liên minh châu Âu để bắt đầu sử dụng tiếng Pháp thường xuyên hơn, ngay cả nếu tiếng Anh vẫn là ngôn ngữ chính thức của EU.
 
Và thế giới nói tiếng Pháp cũng bao gồm châu Phi, được phát triển nhanh chóng và phong phú về tài nguyên thiên nhiên. 5 nền kinh tế châu Phi phát triển nhanh nhất trên bao gồm Rwanda, Tanzania, Mozambique, Cote D'Ivoire, Cộng hòa Dân chủ Congo và Ethiopia. Pháp là ngôn ngữ chính thức ở 3 trong số họ.
 
Trong thực tế, theo Forbes.com, sẽ có 750 triệu người nói tiếng Pháp trên thế giới vào năm 2050. Nó thậm chí có thể vượt qua tiếng Anh và tiếng Hoa!
 
Độ khó: Dễ
 
Giống như Bồ Đào Nha Tây Ban Nha và Pháp đến một cách dễ dàng với những người nói tiếng Anh.
 
 
8. Tiếng Nhật
 
8 ngon ngu ban nen hoc trong nam 2017
 
 
 
Nhật Bản tự hào có 125 triệu người nói nằm chủ yếu ở Nhật Bản, mà sẽ xảy ra là nền kinh tế lớn thứ ba trên thế giới. Hội đồng Anh kêu gọi Nhật Bản "là một đóng góp đáng kể cho sự thịnh vượng Anh - cả hai như là một thị trường xuất khẩu và là một nhà đầu tư lớn" và nhấn mạnh rằng Nhật Bản cung cấp một sự giàu có của cơ hội, đặc biệt là về khoa học và công nghệ.
 
Như TheRichest.com chỉ ra, cũng có một thực tế rằng Nhật Bản đang trong quá trình xây dựng chúa Robot tương lai của chúng tôi, như vậy có lẽ tất cả chúng ta cần phải nhận được với các chương trình:
 
Theo Wikipedia, "Nhật Bản sử dụng hơn một phần tư triệu người lao động trong ngành công nghiệp robot . Trong 15 năm tới, Nhật Bản ước tính rằng số để nhảy đến hơn một triệu và họ hy vọng doanh thu cho robot để được gần 70 $ tỷ vào năm 2025."
 
Độ khó: Cao
 
Học tiếng Nhật có một số tiền nhất định của sự bền bỉ và thời gian, hơn một năm và một nửa hoặc 2.200 giờ học trên lớp để được chính xác. Tuy nhiên, nếu bạn có thể ở lại quá trình và làm chủ ngôn ngữ, nó chắc chắn sẽ giúp bạn nổi bật.