Strasbourg có rất nhiều điều: không chỉ vì lịch sử và di sản của nó mà còn nơi đặt trụ sở của Nghị viện Châu Âu và các tổ chức quốc tế khác. Vị trí của nó tại giao điểm của châu Âu, tạo một cảm giác thịnh vượng, quốc tế kết hợp tốt nhất của cả hai thế giới, cũ và mới.
 
10 ly do vi sao ban nen den strasbourg
 
 
Khu phố cổ đầy mê hoặc
 
Đi bộ một cách nhàn nhã qua trung tâm của Strasbourg giống như bước qua những trang sử của châu Âu. Đảo lớn của thành phố được bao bọc bởi hai nhánh sông III và  Canal de Faux-Rempart. Toàn bộ khu Grand Île được UNESCO công nhận là di sản thế giới và và góc cực tây của nó là khu phố nổi tiếng của Petite France với những con đường, cầu cống và những ngôi nhà bằng gỗ.
 
Nhà thờ Strasbourg
 
10 ly do vi sao ban nen den strasbourg
 
 
Có thể nói đây là một ví dụ nổi bật nhất về kiến trúc Gothic, Nhà Thờ Strasbourg nổi bật ở trung tâm thành phố. Du khách có thể tìm hiểu về lịch sử hỗn loạn của nó trong bảo tàng liền kề. Leo lên đỉnh tháp có thể ngắm toàn cảnh thành phố. Nếu bạn đến đúng giờ có thể chiêm ngưỡng mnaf trình diễn mê hoặc của đồng hồ thiên văn và sự ra đời của những con số tự động, một sự kỳ diệu của sự chính xác và sự khéo léo từ năm 1842.
 
Ẩm thực
 
 
10 ly do vi sao ban nen den strasbourg
 
 
 
Ẩm thực Alsatian là sự kết hợp của truyền thống ẩm thực Pháp và Đức, rất nhiều món ăn yêu thích có nguồn gốc từ Đức như bánh Kugelhopf, choucroute, bretzel, hoặc flammenkuche. Strasbourg là nhà của những quán rượu, tiệm bánh, những nhà hàng có gắn sao Michelin, tiệm bánh socola và ẩm thực đường phố.
 
Giao thoa văn hóa
 
Qua nhiều thế kỷ, Strasbourg đã qua tay nhiều lần cả hai nước Pháp và Đức, chính điều này đã mang lại nền văn hóa độc đáo cho thành phố, rõ ràng trong kiến trúc, ngôn ngữ và hàng thủ công. Ngày nay, Strasbourg đã phát triển thành một thành phố toàn cầu, thủ đô của châu Âu, trung tâm của nghệ thuật và âm nhạc, văn hóa cà phê, cùng những khách sạn đẳng cấp thế giới và nghệ thuật.
 
Rượu vang
 
Strasbourg là cửa ngõ vào thế giới rượu vang tuyệt vời của Alsace. Không chỉ cung cấp các quán rượu, hầm rượu và cơ hội nếm thử, các nhà sản xuất rượu mở cửa cho du khách và cung cấp những bí mật của nhiều thế kỷ về cách thức và lịch sử sản xuất rượu vang.
 
Thế giới của loài cò
 
Cò là biểu tượng của Alsace. Một trong những điểm thu hút ít được biết đến của thành phố là khu bảo tồn cò đáng ngạc nhiên ở Parc de l'Orangerie. Những con chim khổng lồ vui vẻ làm tổ, bay vòng quanh, và cào cào cái mỏ dài của chúng,  có thể ngắm nhìn chúng mà không cần ống nhòm
 
Khu chợ Giáng Sinh
 
Trong suốt tháng 12, thành phố biến thành một vùng đất mê hoặc ánh sáng, chợ, đồ trang trí. Tất cả đều thơm ngon nhờ các gian hàng của vin chaud và bánh nướng bredele. Người ta có thể nói rằng Strasbourg có một chút kinh nghiệm về cách đưa ra một màn trình diễn Giáng sinh tuyệt vời: khu chợ Giáng sinh đầu tiên được tổ chức vào năm 1570.
 
Thủ đô của châu Âu
 
Sự lựa chọn của Strasbourg như là thủ đô của châu Âu sau Chiến tranh thế giới lần thứ hai kết quả là một số tổ chức châu Âu thiết lập các tòa nhà hiện đại tuyệt vời như Nghị viện Châu Âu nổi bật ở phía bắc thành phố.
 
Nghệ thuật và Văn hoá
 
Có một nền nghệ thuật sống động và đa văn hóa ở Strasbourg, với nhiều phòng trưng bày nghệ thuật với các nghệ sỹ đã được mở ra và đang nổi lên, các hiệu sách độc lập, các cửa hàng đồ cổ, các cuộc triển lãm thú vị quanh năm, và một số bảo tàng tuyệt nhất ở Pháp.
 
Thiên đường của xe đạp
 
Một chiếc xe đạp có thể không phải là điều đầu tiên mà bạn nhớ đến khi nhắc tới Strasbourg, nhưng đây là thành phố thân thiện nhất với xe đạp ở Pháp. Đi xe đạp là hình thức vận chuyển ưa thích trong tất cả các mùa và thành phố cung cấp một hệ thống cho thuê xe đạp dễ dàng và các tuyến đường xe đạp được đánh dấu rõ ràng, đưa người đi xe đạp đến các điểm tham quan chính, các di tích lịch sử và công viên tuyệt đẹp trong thủ đô thân thiện và đẹp nhất này.