Du học là một trong những ước mơ của rất nhiều bạn trẻ và để có được tấm bằng du học không phải ai cũng có thể có đủ tài chính để đầu tư, không phải ai cũng có cơ hội nhận được học bổng. Vì vậy, nhiều bạn trẻ đã chọn các quốc gia có mức chi phí khá dễ chịu để thực hiện ước mơ du học. Sau đây là một số các nước ở châu âu có chi phí du học rẻ.

Cùng sự phát triển của thị trường du học thế giới nói chung và các nước thuộc Liên minh châu Âu nói riêng, một số bậc phụ huynh cho rằng châu Âu là một trong những khu vực có học phí du học đắt đỏ nhất thế giới. Điều này không đúng hoàn toàn.

du hoc gia re chau au

Tại nhiều quốc gia châu Âu, giáo dục được xem là nghĩa vụ của chính phủ và cộng đồng, hằng năm chính phủ sẽ chi một khoản ngân sách để đầu tư cho giáo dục, chính vì vậy học phí du học là rất rẻ, với các du học sinh, mức học phí thường tương đương với sinh viên trong nước hoặc đắt hơn chút ít nhưng vẫn ở mức thấp.

Một số quốc gia như Pháp, Hà Lan, Đức, Phần Lan… đều nổi tiếng với chất lượng giáo dục cao và học phí thấp, vấn đề ngoại ngữ không lo ngại bởi vì các trường ở các quốc giá này đều có chương trinhg giảng dạy bằng tiếng Anh nên không nhất thiết phải biết tiếng bản xứ mới theo học được. Nếu bạn muốn học tiếng bản xứ thì các trường này luôn có chương trình giảng dạy kéo dài 1 năm trước khi vào đại học nếu bạn có nhu cầu.

Du học Pháp: Pháp là một trong những quốc gia có đông du học sinh Việt, ở pháp có gần 700 khóa học được giảng dạy bằng ngôn ngữ Anh như: Toán, kỹ thuật, kiến trúc, nghệ thuật, du lịch khách sạn, kinh tế, nghệ thuật, văn học.

Hà Lan: Trong liên minh EU, Hà Lan là quốc gia có nhiều học sinh quốc tế nhất, những khóa học giảng dạy bằng tiếng anh nhiều hơn cả Pháp. Chất lượng giáo dục không hề thua kém các quốc gia khác.

Đức: Đặc trưng của người Đức là tác phong làm việc nghiêm túc và kỹ luật. Có các ngành đào tạo mũi nhọn là Công nghệ, môi trường, thiết kế sản phẩm. Đây là một trong những quốc gia hàng đầu thế giới về sản xuất cũng như chất lượng giáo dục.

Phần Lan: Chi phí học tập tại Phần Lan rất rẻ bởi gần như 100% các khóa học đều hoàn toàn miễn phí cho cả sinh viên bản xứ lẫn quốc tế. Phần Lan là đất nước nằm trong top hệ thống giáo dục tốt nhất thế giới (từng đúng top 1 vào các năm 2003, 2006, 2000).

Việc lựa chọn môi trường du học phù hợp với nguồn tài chính là hết sức quan trọng, không chỉ giúp gia đình bạn tiết kiệm chi phí mà nó còn đảm bảo nguồn tài chính cho bạn trong suốt quá trình du học. Tuy nhiên, để việc du học trở nên thuận lợi bạn phải trải qua giai đoạn làm hồ sơ, giấy tờ cực kì quan trọng vì nó quyết định đến việc bạn có được du học tại nước đó hay không. Một bộ hồ sơ đẹp, phù hợp với đại sứ quán nước sở tại sẽ làm tăng khả năng đậu lên đến 99%. Nếu bạn đang có ý định du học và cần một đơn vị hỗ trợ dịch thuật, dịch thuật công chứng, làm visa và các giấy tờ, tài liệu cá nhân hãy đến với Dịch thuật Chuẩn, đơn vị dịch thuật uy tín và chất lượng.

Hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí!

(Hồ Chí Minh)028.627.666.03 - 028.627.666.02 – (Hà Nội)024.3237.3663 - 024.32444.083 – Hotline (24/24) 096.77.888.62