Ngôn ngữ là chức năng cơ bản nhất mà mọi người phải biết để giao tiếp với người khác. Điều này giải thích cho nhu cầu của dịch vụ dịch thuật. Có tới 6.000 ngôn ngữ hiện đang được sử dụng trên thế giới ngày nay. Mỗi khu vực có một ngôn ngữ chính thức khác nhau và còn ngôn ngữ địa phương. Mỗi ngôn ngữ đều có những ngôn ngữ phụ của riêng nó và có thể được phân loại thành tiếng địa phương. Mặc dù có sự đa dạng này, có một vài ngôn ngữ được lựa chọn để sử dụng rộng rãi trên toàn cầu. Theo thống kê, bấy kỳ ngôn ngữ nào được sử dụng bởi một triệu người trở lên được gọi là ngôn ngữ được nói nhiều nhất. Những ngôn ngữ này được xác định với sự trợ giúp của nhiều cuộc khảo sát ở các khu vực khác nhau.
 
thong tin chi tiet ve nhung ngon ngu duoc noi nhieu nhat tren the gioi
 
 
 
Trong số đó có khoảng 200 ngôn ngữ thuộc vào nhóm ngôn ngữ được nói nhiều nhất. Tất nhiên, có một số được phổ biến rộng rãi hơn những ngôn ngữ khác. Kiến thức về các ngôn ngữ trung tâm này là cần thiết cho bất cứ ai đi du lịch hoặc giao dịch làm ăn với các nước láng giềng. Những người không quen với những ngôn ngữ này có thể tìm các dịch vụ dịch thuật. Sau đây là danh sách các ngôn ngữ được nói nhiều nhất.
 
Hầu hết chúng ta đều biết rằng tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Đáng ngạc nhiên, tiếng Trung Quốc được nói bởi 11,51 tỷ người trên toàn thế giới so với tiếng Anh, được sử dụng bởi 1 tỷ người. Tiếng Quan Thoại chủ yếu được nói bởi ở các vùng của Trung Quốc, Đài Loan và Malaysia trong khi người Mỹ, Úc, Canada, Anh và New Zealand nói tiếng Anh. Đó là hai ngôn ngữ mà mỗi công ty dịch thuật đều phải biết và làm chủ chúng. Tiếp theo là tiếng Tây Ban Nha mà được nói bởi 500 triệu người trên khắp thế giới. Mexico và Tây Ban Nha là những nơi ngôn ngữ này được sử dụng nhiều nhất.
 
Vị trí thứ tư của ngôn ngữ được nói nhiều nhất trên thế giới là Hindi, ngôn ngữ của người dân Ấn Độ. Ngôn ngữ này được nói bởi 490 triệu người. 277 triệu người trên thế giới trò chuyện bằng tiếng Nga, khiến ngôn ngữ ngày trở thành ngôn ngữ thứ năm trên thế giới. Rõ ràng, ngôn ngữ này được sử dụng chủ yếu ở Nga. Ngôn ngữ tiếp theo là tiếng Ả Rập ở vị trí thứ 6 với 255 triệu người. Bồ Đào Nha đứng ở vị trí thứ 7 với 24 triệu người, Bengali là thứ tám với 215 triệu người, Pháp thứ chín với 200 triệu người và tiếng Malay hoặc tiếng Indonesia vì nó thường được coi là trên Vị trí thứ mười với 175 triệu người nói.
 
Tiếp theo là tiếng Đức được nói bởi 166 triệu người ở Đức, Trung Âu và Áo. Tiếng Nhật là ngôn ngữ nói tiếp theo với 132 triệu người sử dụng nó, hầu hết trong số họ ở Nhật Bản. Tiếng Ba Tư hoặc tiếng Farsi là ngôn ngữ nói thứ mười ba. Số người sử dụng ngôn ngữ này để viết là 110 triệu người. Urdu giữ vị trí thứ mười bốn và có hầu hết người nói ở Ấn Độ cũng như Pakistan. Tổng số người trên thế giới nói tiếng Urdu là 104 triệu người. 
 
Punjabi là ngôn ngữ tiếp theo đứng ở vị trí thứ mười lắm. Những người sử dụng ngôn ngữ này chủ yếu tập trung ở Pakistan và Ấn Độ. Số người này tổng cộng lên tới 103 triệu người. Tại Dịch thuật Chuẩn chúng tôi đảm bảo rằng có các chuyên gia có thể dịch một cách hiệu quả những ngôn ngữ này, dù đó là lĩnh vực nào dịch thuật công chứng hay dịch thuật chuyên ngành.