EU gồm 500 triệu người trải rộng trên 4,3 triệu km2. Họ giao tiếp như thế nào? Ở đây chúng ta nhìn vào năm ngôn ngữ chính thức lớn nhất của EU (theo số lượng người nói)
 
5 ngon ngu pho bien nhat chau Au
 
 
 
1. Tiếng Anh
 
Tiếng Anh ở khắp mọi nơi: Đây là ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới. Du lịch đến hầu như bất kỳ nước nào trên thế giới và bạn sẽ tìm thấy tiếng Anh. Trong thực tế, tiếng Anh có lẽ đã được sử dụng để giúp bạn có được; Như tiếng Anh là ngôn ngữ của bầu trời. Tất cả các phi công đều phải xác định mình bằng tiếng Anh (và cụm từ hàng không tiêu chuẩn).
 
Tiếng Anh ban đầu lan rộng với Đế Quốc Anh, thiết lập một tầng lớp thượng lưu nói tiếng Anh trên toàn cầu. Ảnh hưởng của tiếng Anh vẫn còn, được củng cố bởi những tiến bộ về công nghệ và văn hoá của các nước nói tiếng Anh như Hoa Kỳ. Tiếng Anh vẫn là ngôn ngữ của doanh nghiệp và giáo dục bậc cao, với các ấn phẩm hàng đầu thế giới được viết bằng tiếng Anh. Tiếng Anh cũng là ngôn ngữ lớn nhất trên Internet.
 
Thật thú vị, không có cơ quan chính phủ tiếng Anh trung ương chính thức. Tuy nhiên, không chính thức, một số người cho rằng Từ điển Anh ngữ Oxford có thẩm quyền. Sự thiếu chuẩn xác đã cho phép một sự tương tác rất thú vị giữa các nền văn hoá địa phương và tiếng Anh, dẫn đến các phương ngữ như Singlish (tiếng Anh Singapore). Cùng một từ có thể có những ý nghĩa rất khác nhau, thậm chí trong các "tiếng địa phương" có liên quan chặt chẽ. Lấy từ cao su. Ở Vương quốc Anh, đó là một mục của văn phòng phẩm. Ở Mỹ một loại cao su có nhiều ứng dụng giải trí hơn.
 
2. Tiếng Đức
 
Tiếng Đức thường được xếp hạng là ngôn ngữ lớn thứ 10 trên thế giới. Hầu hết người bản xứ tiếng Đức đều ở Đức, điều này thực sự không bình thường đối với một ngôn ngữ phổ biến. Ví dụ như Hoa Kỳ có gần bốn lần nhiều người nói tiếng Anh như Vương quốc Anh. Nếu chúng ta đi bằng người bản ngữ, tiếng Đức thực sự là ngôn ngữ lớn nhất ở EU.
 
Tiếng Đức nổi tiếng với "từ ghép" và đôi khi rất khó phát âm. Cách phát âm của từ Krankenwagen nghe không thân thiện như từ "ambulance". Và những từ như Rechtsschutzversicherungsgesellschaften (công ty bảo hiểm chi phí pháp lý). Điều đó nói rằng, có một số từ tiếng Đức đặc biệt hữu ích. Chúng ta đều biết một Backpfeifengesicht - một khuôn mặt đáng bị ăn tát. Tất cả chúng ta đều cảm thấy Schadenfreude - niềm vui xuất phát từ những điều bất hạnh của người khác. Thừa nhận đi.
 
3. Tiếng Pháp
 
Còn điều gì lãng mạn hơn tiếng Pháp ? Từ cổ "Voulez-vous coucher avec moi?" Hãy thử nói rằng bằng tiếng Đức. Hoặc tiếng Anh cho vấn đề đó. Không giống nhau.
 
Tiếng Pháp gần như được sử dụng rộng rãi như tiếng Anh, với cách sử dụng đáng kể ở Tây Phi và Tiểu Sahara Châu Phi. Tiếng Pháp cũng ảnh hưởng đến tiếng Anh, với 30-50% các từ tiếng Anh được cho là có nguồn gốc Pháp.
 
Để lãng mạn sang một bên, tiếng Pháp có nhiều ứng dụng kinh doanh. Về mặt cổ điển, tiếng Pháp được coi là ngôn ngữ ngoại giao. Đây là ngôn ngữ làm việc chính thức của nhiều tổ chức quốc tế, chẳng hạn như Liên hợp quốc hoặc Toà án Nhân quyền châu Âu. Điều rất quan trọng là phải hiểu ý nghĩa văn hoá của bất kỳ nhận xét nào.
Tiếng Pháp cũng là ngôn ngữ làm việc của Văn phòng Đo lường và Đo lường Quốc tế. Đây là tổ chức chịu trách nhiệm duy trì các biện pháp quan trọng như Giờ chung liên tục hợp nhất theo quốc tế (UTC) hoặc Mẫu thử nghiệm quốc tế Kilogram. Nếu không có điều này chúng tôi sẽ không thể duy trì thế giới như chúng ta biết.
 
4. Tiếng Ý
 
Khi bạn nghĩ về Ý, bạn có thể nghĩ về Rome cổ đại, các đấu sĩ và Cesar. Hoặc có thể bạn nghĩ đến David của Michelangelo, hay Mona Lisa của Da Vinci. Vì vậy bạn sẽ nghĩ rằng tiếng Ý đã tồn tại trong nhiều thế kỷ. Có thể bạn đã sai rồi.
 
Về mặt công nghệ, Cộng hòa Ý đã được thống nhất và ngôn ngữ được chuẩn hóa khoảng 150 năm trước. Ban đầu, chỉ có khoảng 2% dân số có thể nói tiếng Ý được chuẩn hóa, với hầu hết mọi người nói một trong 20 ngôn ngữ khu vực địa phương.
Ngày nay, khoảng 90% dân số sử dụng ngôn ngữ chuẩn, với một thiểu số chỉ nói tiếng địa phương. Các ngôn ngữ khu vực tuy nhiên vẫn còn rất mạnh mẽ, với Neapolitan và Tuscan nằm trong số lớn nhất. Ngôn ngữ tiếng Ý chuẩn chỉ có 21 chữ cái trong bảng chữ cái - thiếu chữ J, chữ K, chữ W, X và chữ Y. Bất kỳ từ nào "Ý" chứa những chữ này thường là các từ vay mượn từ các ngôn ngữ khác.
 
5. Tiếng Tây Ban Nha
 
Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ Indo-European bị ảnh hưởng nặng nề bởi tiếng Ả Rập, với khoảng 8% các từ tiếng Tây Ban Nha có nguồn gốc tiếng Ả Rập. Tiếng Tây Ban Nha thường được liệt kê như là ngôn ngữ lớn thứ hai trên thế giới (theo số lượng người bản ngữ) sau tiếng Quan Thoại. Về cơ bản nó là ngôn ngữ thông dụng nhất ở bán cầu Tây của Trái đất.
 
Hầu hết người nói tiếng Tây Ban Nha được tìm thấy bên ngoài Tây Ban Nha, với Mexico là quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha lớn nhất. Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ lingua franca, nếu không phải là ngôn ngữ chính thức, của hầu hết các nước ở Nam Mỹ.
Tiếng Tây Ban Nha dự kiến sẽ trở thành ngôn ngữ thứ hai của Hoa Kỳ vào khoảng năm 2020. Điều thú vị là Hội đồng Anh đã liệt kê tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ quan trọng nhất trong tương lai của Anh. Tuy nhiên, tiếng Tây Ban Nha chỉ đứng thứ 5 trong danh sách 5 ngôn ngữ lớn nhất của EU.