Đó là một mùa lễ hội trên toàn thế giới và mọi người đều hướng mắt về Rio de Janeiro, Brazil, quê hương của lễ hội lớn nhất trên thế giới. Nhưng quê hương của Samba, bóng đá và lễ hội không phải là nơi duy nhất có màn trình diễn tuyệt vời. Bạn có thể không biết nhưng các nước Đông Âu biết làm thế để có một bữa tiệc sôi động. Chúng ta hãy nhìn vào một trong những nơi ít được biết đến, nơi bạn có thể tận hưởng thời gian đặc biệt này trong năm.
 
 
 
 
 
Một truyền thống phong phú đi vào đời sống
 
Prague Carnival là một lễ hội kỳ lạ và bí ẩn của nền văn hóa Bohemian. Đó là lúc mọi con phố quanh co của thủ đô Cộng hòa Séc được lấp đầy với âm nhạc, khiêu vũ và trò đeo mặt nạ. Một bầu không khí náo động bao trùm khắp thành phố ngàn năm tuổi và nó không giống như những gì bạn đã từng nhìn thấy.
 
Tương tự như Mardi Gras ở New Orleans (nhưng với một chiều dài lịch sử 750 năm), Prague Carnival là thời điểm của niềm vui, một cống vật của di sản Séc và một lời khẳng định của cuộc sống. Nó cũng kết nối Prague và Cộng hòa Séc với phần còn lại của châu Âu, nơi các sự kiện tương tự được đồng thời diễn ra. 
 
Thời điểm của Carnival ở châu Âu
 
Đó là vào cuối tháng hai và mùa xuân đang đến rất nhanh trên khắp châu Âu. Điều đó có nghĩa là sự trở lại của mặt trời và lời hứa đổi mới. Nó cũng có nghĩa là sự trở lại của mùa lễ hội với nhiều quốc gia trên lục địa. Và cũng giống như ở Prague, thời điểm của lễ hội là khi người dân ở các nước này thực sự thả lòng và ngưng mọi công việc kiếm sống.
 
Thường được tổ chức ngay trước khoảng thời gian nhịn ăn của Mùa Chay, lễ hội bao gồm trang phục rực rỡ, diễu hành và một niềm vui sướng gần như chủ nghĩa khoái lạc. Đeo mặt nạ kỳ quái và nhảy múa trên đường phố, các celebrants thưởng thức tất cả những món ăn sẽ bị cấm trong Mùa Chay.
 
Trong lịch sử, thời điểm lễ hội là khi vai vế xã hội bị đảo ngược và các quy tắc cho hành vi bình thường đều bị tạm ngưng. Lý do ban đầu cho lễ hội là để đuổi các linh hồn lạnh lẽo của mùa đông và cho phép mùa hè trở lại. Mục đích ban đầu có thể đã bị mất theo thời gian nhưng điều đó không khiến người ta không ăn mừng và thực sự điên cuồng. 
 
Prague là nguồn cảm hứng của lễ hội Carnival
 
Các nhân vật độc đáo của Prague Carnival đến từ chính thành phố. Chứa đầy kiến trúc baroque phức tạp, nhà thờ Gothic spired, và lâu đài cao chót vót, Prague là một thành phố hấp dẫn và bí ẩn. Một lễ hội hóa trang nơi bạn sẽ nhìn thấy Franz Kafka, Antonin Dvorak, và Albert Einstein, nó từ lâu đã là một trong những trung tâm khoa học và văn hóa của thế giới.
 
Prague cũng có một lịch sử phong phú. Lễ hội Prague là một cách mà người dân và du khách có thể tìm hiểu bề dày lịch sử vô cùng hấp dẫn của thành phố này. Nó đưa họ trở lại thời Trung Cổ và sự ra đời của thành phố cổ. Tất cả mọi thứ về lễ hội là để tưởng nhớ những di sản của Prague và niềm tự hào dân tộc.
 
Sự nổi tiếng của Prague là bằng chứng của lòng tôn kính dành cho nó. Đây là một trong những thành phố được viếng thăm nhiều nhất ở châu Âu, với hơn 6 triệu du khách đến hàng năm. Và mặc dù Prague Carnival xảy ra trước khi thời tiết ấm áp thực sự bắt đầu, nó vẫn là một điểm đến đầy hấp dẫn.
 
Diện mạo của Prague Carnival
 
Một lễ hội hoành tráng mỗi năm. Nó diễn ra trên đường phố, quảng trường và mọi địa điểm có thể nghĩ tới được trên toàn thành phố. Nó bao gồm các màn trình diễn live của diễn viên nhào lộn, nhạc sĩ và diễn viên cũng như có thể nếm thử đồ ăn đường phố ngon tuyệt của Séc. Ngoài ra còn có masquerade ball cho trẻ em và cuộc thi cho trang phục hóa trang đẹp nhất.
 
Lễ hội diễn ra ở khắp các địa điểm trên toàn thành phố, với nhiều hoạt động diễn ra tự nhiên. Lễ hội bong bóng trên quảng trường, bảo tàng và nhà hát. Nó cũng đi qua rất nhiều cung điện tráng lệ của Prague.
 
Tại trung tâm của tất cả mọi hoạt động này là cuộc diễu hành hóa trang. Cuộc diễu hành là một màn hình hiển thị sống động của vẻ rực rỡ, nghệ thuật quảng cáo và sự sáng tạo. Nó kết hợp với nghệ sĩ tung hứng, âm nhạc truyền thống và sự hòa trộn tự nhiên giữa mặt nạ truyện tranh và kỳ cục. Các cuộc diễu hành sẽ đi xuyên qua những con đường sỏi đá của Prague như một sinh vật sống duy nhất, trước khi kết thúc trong mê cung giống như đường phố trong khu trung tâm thành phố.
 
Khách quốc tế được chào đón nồng nhiệt và được thưởng thức hương vị đích thực của nền văn hóa Bohemian lịch sử. Khán giả nhiệt tình có thể tham gia bằng cách thuê một bộ trang phục. Nhưng cho dù họ có mặc trang phục hay không, thì người xem vẫn bị hút vào dòng chảy đầy hưng phấn này.
 
Dịch thuật Chuẩn nhận dịch thuật tiếng Séc nhanh chóng và chuẩn xác, đưa bạn đến với lễ hội hóa trang Prague gần hơn.