Nếu bạn muốn ngắm nhìn những cánh hoa anh đào rực rỡ bung nở trong nắng thì hãy đến Nhật Bản vào mùa xuân. Có rất nhiều nơi tuyệt vời để bạn đắm chìm vào những bông hoa tuyệt đẹp trên khắp đất nước. Cả người dân địa phương và khách du lịch đều đến từ khắp nơi để trải nghiệm "Hanami" hay ngắm hoa anh đào ở Nhật Bản. Thậm chí có cả lễ hội truyền thống kể tôn vinh loài cây này - chúng rất được tôn sùng. Nếu bạn đang gặp khó khăn khi quyết định đi đâu để trải nghiệm vẻ đẹp của mùa xuân Nhật Bản, đây là một số địa điểm hàng đầu bạn nên ghé thăm.
 
1. Shinjuku Gyoen, Tokyo
 
 
5 dia diem ngam hoa anh dao dep nhat o nhat ban
 
 
 
Là công viên lớn nhất của Tokyo, đây là nơi tuyệt nhất để ngắm nhìn hoa anh đào trong thành phố. Trong công viên này có ba loại vườn khác nhau để thưởng thức: vườn cảnh Nhật Bản, vườn Pháp và vườn cảnh Anh. Khu vực này có cả cây nở sớm và trễ, có nghĩa là bạn có thể chứng kiến vẻ đẹp trong suốt mùa.
 
Nó có thể trở nên rất đông vì nằm ở trung tâm Tokyo nhưng thường thì nó khá yên bình và tĩnh lặng. Du khách nên đếm sớm để tránh đám đông và nhớ không bao giờ lấy bất kỳ cánh hoa nào trên cây - nó trái với các quy tắc và rất thiếu tôn trọng.
 
Thời gian thăm: Từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 4
 
Cách đi: Công viên chỉ cách Trạm Shinjuku 10 phút đi bộ và tốn 200 yên để vào
 
2. Công viên lâu đài Hirosaki
 
 
5 dia diem ngam hoa anh dao dep nhat o nhat ban
 
 
Công viên này là một trong những điểm tốt nhất để xem cây anh đào ở khu vực Tohoku. Phong cảnh bao gồm cầu Shunyo màu đỏ sáng, núi Iwaki phủ tuyết và tháp lâu đài cao. Có khoảng 2.600 cây cối từ 50 giống khác nhau nhưng nổi tiếng nhất là cây Somei-yoshino 120 năm tuổi.
 
Thời điểm thăm quan: Từ cuối tháng 4 đến cuối tháng 5
 
Cách đi: Đi bằng xe buýt Konan từ Ga JR Hirosaki đến Shiyakusho-mae-koen-iriguchi mất 15 phút, sau đó đi bộ một quãng ngắn
 
 
3. Đền Daigo-Ji, Kyoto
 
 
5 dia diem ngam hoa anh dao dep nhat o nhat ban
 
 
 
Khi nói đến các điểm đến mùa xuân, Kyoto là một trong những viên đá quý của đất nước mặt trời mọc. Khu vườn ở Đền Daigo-Ji là nơi tuyệt vời để thưởng ngoạn mùa xuân ở Nhật Bản. Sanpo-in-teien Garden được thiết kế bởi bậc thầy vĩ đại Toyotomi Hideyoshi vào năm 1598 để có thể thưởng thức hoa anh đào. Bảy trăm cây đã được trồng với một thác nước và một hòn đảo để cảnh sắc thêm phần thi vị.
 
Từ thời đó, khu vườn đã trở thành một nơi nổi tiếng để ngắm nhìn những bông hoa anh đào. Ngôi đền chính được đặt ở dưới cùng của ngọn núi nhưng có những con đường mòn đi bộ sẽ đưa bạn đến các điểm cao hơn và nhiều ngôi chùa hơn. Cũng như ngắm nhìn cây cối, hãy chắc chắn rằng bạn nhận ra ngôi chùa này thờ ai? Một bức tượng ngồi của đức Phật Yakushi.
 
Thời gian thăm: Từ cuối tháng 3 đến cuối tháng 4
 
Cách đi: Đền là 10 phút đi bộ từ Ga Daigo-ji, tuy nhiên, có thể mất đến hai giờ để đi đến vị trí tốt nhất
 
4. Núi Yoshino, Nara
 
 
5 dia diem ngam hoa anh dao dep nhat o nhat ban
 
 
 
Với hơn 30.000 cây có hoa ở đây, bạn chắc chắn sẽ bị choáng váng trước vẻ đẹp của núi Yoshino. Những bông hoa đầu tiên xuất hiện ở chân núi và từ từ lan rộng lên trên. Những cây này được trồng liên tục trong 1300 năm.
 
Yoshino thường được mô tả là nơi tốt nhất để chứng kiến Hanami ở Nhật Bản. Con số tuyệt đối của cây cối và các đền thờ và ngôi chùa được liệt kê trong Di sản Thế giới được tìm thấy trong rừng là lý do người ta quay trở lại năm này qua năm khác. Lễ hội Hanakueshiki được tổ chức vào khoảng đầu tháng 4, chắc chắn sẽ có giá trị để lên kế hoạch cho chuyến viếng thăm của bạn.
 
Thời gian thăm quan: Từ đầu đến cuối tháng 4
 
Cách đi: Đi theo Yoshino Ropeway, đường xe điện trên không khoảng 3 phút từ ga Yoshino đến ga Yoshino-yama
 
5. Mint Nhật Bản, Osaka
 
 
5 dia diem ngam hoa anh dao dep nhat o nhat ban
 
 
 
Đường đi bộ bao phủ bởi những cây hoa nở tuyệt đẹp, chỉ mở cửa cho công chúng trong một tuần lễ trong mùa Hanami. Điều này có nghĩa là chỉ có một thời gian ngắn để chứng kiến đường đi bộ giữa 350 cây. Mint Nhật Bản đã tổ chức sự kiện truyền thống này tại Osaka từ thế kỷ 19.
 
Xem 134 giống cây khác nhau trong khi bạn đi lang thang qua con đường ngoạn mục, với màu sắc khác nhau của hoa. Đăng ký miễn phí và đi bộ qua được hướng từ lối vào phía Nam ra phía Bắc.
 
Thời điểm thăm quan: Từ giữa đến cuối tháng 4
 
Cách đi: Đường đi bộ chỉ cách ga tàu điện ngầm 10 phút, ga Tenmabashi
 
Bạn có thể làm gì khác ở Nhật Bản vào mùa xuân?
 
Mặc dù điều đầu tiên phải làm vào mùa xuân là, tất nhiên, ngắm nhìn những cánh hoa anh đào bung nở, nhưng cũng có rất nhiều lễ hội khác để bạn thưởng thức trong cả mùa xuân.
 
Những lễ hội này bao gồm lễ hội sumo mùa hè basho bắt đầu giải đấu đấu vật của năm), Lễ hội mùa xuân Takayama (nổi tiếng với những chiếc thuyền nổi và rối), và Miyako Odori (điệu múa Geisha ở Kyoto). Vì vậy, nếu bạn đã nhìn thấy đủ hoa anh đào (tôi nghi ngờ bạn sẽ), cũng có rất nhiều thứ khác để làm.
 
Dịch thuật Chuẩn cung cấp dịch vụ dịch thuật tiếng nhật sang tiếng việt nhanh chóng và chất lượng nhất tại Hà Nội, nếu bạn có công việc liên quan đến tiếng Nhật hãy gọi cho chúng tôi.