Trong xu thế hội nhập, tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ chung của toàn cầu để tất cả mọi người trên thế giới có thể thấu hiểu và chia sẻ cùng nhau. Hiện thế giới có trên 50 quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính, gần 80 quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai.

Trong tất cả các lĩnh vực từ kinh doanh, thương mại, truyền thông cho đến du lịch, ngoại giao,... tiếng Anh đều đóng vai trò là ngôn ngữ số 1. Theo đó, học ngành Ngôn ngữ Anh đã trở thành xu hướng lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ năng động khao khát được thể hiện và khẳng định bản thân trong môi trường quốc tế.

tieng anh chia khoa thanh cong thoi hoi nhap

Giúp bạn trẻ tự tin hội nhập, vươn ra thế giới

Ngoài những kiến thức nền tảng, chuyên sâu về ngôn ngữ để làm chủ và sử dụng tiếng Anh thành thạo, sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh được trang bị thêm các kiến thức văn hóa Anh để các bạn có thể tự tin làm việc trong tất cả các lĩnh vực của nền kinh tế - xã hội.

Nhờ đó, khi ra trường các bạn hòa nhập rất nhanh vào môi trường đa văn hóa, đảm nhiệm nhiều vị trí công tác khác nhau tùy theo sở thích và sở trường của mình: biên – phiên dịch trong các công ty, cơ quan ngoại giao, tổ chức nước ngoài; dịch thuật cho các nhà xuất bản; chuyên viên marketing, tổ chức sự kiện, trợ lý trong các công ty nước ngoài; giảng dạy tại các cơ sở giáo dục hoặc làm việc tại các công ty du lịch, nhà hàng khách sạn,…Đây là ngành học luôn “hot” vì thị trường lao động Việt Nam bao giờ cũng cần rất nhiều những người giỏi ngoại ngữ, vững kiến thức văn hóa – xã hội và thạo kỹ năng làm việc.

tieng anh chia khoa thanh cong thoi hoi nhap

Cho những giấc mơ thành công mang tầm quốc tế

Cùng với sự “lên ngôi” của tiếng Anh trong trường quốc tế, cơ hội nghề nghiệp của các cử nhân tiếng Anh cũng vô cùng rộng mở. Là một ngành học không bao giờ bão hòa nhờ tính mới và thông dụng của nó trong tất cả các lĩnh vực, Ngôn ngữ Anh chính là chìa khóa mở cửa cho những giấc mơ thành công vươn xa. Nếu bạn có sở thích hướng ngoại, đam mê theo đuổi lĩnh vực ngoại giao và khao khát trở thành những “đại sứ” đầu quân tại các văn phòng lãnh sự hoặc cơ quan đại diện thương mại của Việt Nam ở nước ngoài, công ty thương mại quốc tế, phòng giao dịch, các hãng thông tấn,… thì Ngôn ngữ Anh là lựa chọn phù hợp. Đây cũng chính là ngành học giúp bạn hiện thực hóa ước mơ trở thành một phóng viên, biên tập viên báo chí, truyền hình ở mảng quốc tế, hoặc biên dịch tự do tại các nhà xuất bản, các công ty dịch thuật.

Được đào tạo tiếng Anh một cách bài bản cũng đồng nghĩa với việc bạn đã nắm chắc trong tay một công cụ giao tiếp quốc tế hiệu quả và ngày càng đóng vai trò quan trọng trong xu hướng làm “phẳng” thế giới. Từ đó, bạn sẽ tự tin thích ứng và thể hiện bản thân trong môi trường làm việc quốc tế chuyên nghiệp gắn liền với mức lương cao, chế độ đãi ngộ tốt và những cơ hội thăng tiến vượt trội.

Khả năng hữu dụng của tiếng Anh trên thế giới chưa bao giờ bị giới hạn, và cơ hội nghề nghiệp của các cử nhân tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh “tràn đầy sức trẻ” này cũng như thế, luôn “mở” cho những cái chạm đích thành công.