Mặc dù có thể bạn đã nghe rất nhiều về việc Trung Quốc, rộng lớn, hấp dẫn và đa dạng như thế nào mỗi ngày - thì nó vẫn là một điểm đến du lịch đầy những huyền bí chờ bạn khám phá. Mặc dù vậy, nếu bạn lần đầu đến Trung Quốc thì vẫn còn rất nhiều điều lạ lẫm, khiến bạn gặp khó khăn trong chyến du lịch của mình. Để giúp bạn có thêm thời gian trải nghiệm những điều mới lạ tại đất nước đông dân nhất thế giới này, đây là những hướng dẫn của chúng tôi.

5 dieu ban nen nho khi di du lich trung quoc lan dau tien

 


1. Phá vỡ rào cản ngôn ngữ

Một số trở ngại bạn phải vượt qua khi đi du lịch vòng quanh Trung Quốc là rào cản ngôn ngữ. Ngay cả hiện nay với trẻ em Trung Quốc việc học tiếng Anh từ tiểu học thì rào cản ngôn ngữ vẫn tồn tại. Việc học một vài từ và cụm từ trước khi bạn ghé thăm một vùng đất xa xôi, thì ở Trung Quốc nó gần như là điều cần thiết. Bạn có thể học trên Duolingo hoặc trên Youtube. Bạn cũng nên cài sẵn một số ứng dụng từ điển có thể sử dụng khi không có mạng, bạn không thể sử dụng Google Dịch tại Trung Quốc.

Mặc dù vậy, một điều bạn nên làm là mang theo danh thiếp tiếng Trung của khách sạn hoặc địa điểm bạn muốn ghé thăm, để người qua đường, người lái xe taxi, người đi xe bus có thể giúp bạn.

2. Tập trung vào hành trình của bạn.

Trung Quốc rất rộng lớn. Nó có những ngọn núi cao nhất thế giới, một số sa mạc lớn nhất thế giới, những khu rừng hẻo lánh, đồng cỏ dường như vô tận, và tất nhiên, nhiều thành phố lớn nhất thế giới. Bạn sẽ cần hàng tháng và hàng tháng để khám phá tất cả. Vì vậy, thay vì chỉ đi lướt qua thật nhiều địa điểm nhất có thể trong chuyến đi đầu tiên của mình, hãy chọn một khu vực hoặc thậm chí chỉ một tỉnh và khám phá nó một cách trọn vẹn.

Tứ Xuyên: Bạn có thể đi về phía nam, khu vực có những rừng tre rộng lớn và những ngôi làng hình thành từ thời nhà Minh. Đi về phía bắc để ngắm nhìn những hồ nước tuyệt đẹp nằm giữa khung cảnh núi non hùng vĩ. Phía Tây là khu vực của những đồng cỏ cao nguyên rộng lớn.

Quảng Tây: Vùng đất của ruộng bậc thang, cùng đỉnh núi đá vôi, nơi hoàn hảo cho các chuyến đi đi bộ đường dài, đi xe đạp và chèo thuyền trên sông.

Bắc Kinh: Bắc Kinh có Vạn Lý Trường Thành, Quảng trường Thiên An Môn, Tử Cấm Thành, Cung điện Mùa hè, những khu phố cổ, công viên hoàng gia, đã đủ hấp dẫn với bạn chưa?

3. Nhớ theo dõi thời tiết.

Để đảm bảo chuyến đi đầu tiên của bạn Trung Quốc trở thành trải nghiệm tồi tệ chỉ vì thời tiết, hãy theo dõi thời tiết kỹ trước khi lên đường. Nói chung mùa xuân và mùa thu là mùa thoải mái nhất, mặc dù không phải ở tất cả các tỉnh, và ở nhiều nơi của Trung Quốc mùa xuân và mùa thu không dài hơn một vài tuần.

4. Sử dụng phương tiện giao thông công cộng

Dĩ nhiên bạn có thể dễ dàng bay từ thành phố này đến thành phố khác, sau đó ngồi trên taxi ngắm nhìn thành phố, như thế thì còn gì thú vị nữa. Hệ thống giao thông công cộng của Trung Quốc đã được mở rộng và ngày càng phát triển. Và cũng có rất nhiều thành phố và thị trấn cũng có làn đường dành riêng cho xe đạp, không riêng gì Bắc Kinh. Và đừng lo lắng về việc bị lạc. Người dân Trung Quốc nói chung rất thân thiện và trung thực, vì vậy bạn luôn có thể nhờ họ giúp đỡ.

5. Hãy ăn thật nhiều

Nền ẩm thực của Trung Quốc thật sự rất hấp dẫn và đa dạng, nó thay đổi từ vùng này sang vùng khác - vì vậy hãy thực càng nhiều càng tốt. Và đừng nghe ai nói đừng thử thức ăn đường phố, bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời.

Dịch thuật Chuẩn cung cấp dịch vụ dịch thuật tiếng Trung chất lượng và chuẩn xác, giúp bạn sớm thực hiện được chuyến đi khám phá vùng đất Trung Hoa huyền bí.