Khi cần dịch thuật công chứng thì hầu hết khách hàng đều mong muốn bản dịch thuật công chứng của mình được hoàn thành sớm nhất, kịp thời phục vụ cho nhu cầu học tập và công việc. Vậy, cụ thể thời gian cần thiết để thực hiện dịch thuật công chứng ra sao?
dich thuat cong chung ton thoi gian ra sao
 
Dịch Thuật Chuẩn xin được giới thiệu khái quát về quy trình dịch thuật công chứng của mình để quý khách hàng có cái nhìn tổng quát nhất về thời gian cần thiết để có được một bản dịch thuật công chứng với chất lượng tốt nhất.
 
Giai đoạn thứ nhất là dịch thuật tài liệu, tùy theo độ dài cũng như độ khó của tài liệu mà tài liệu sẽ được chuyển cho các biên dịch phù hợp, có kinh nghiệm chuyên môn và kinh nghiệm thực tế về dịch thuật tài liệu đó đảm nhận. Do đó, thời gian thực hiện quá trình dịch thuật đối với những tài liệu khác nhau là cũng khác nhau. Tài liệu sau khi được dịch sẽ được hiệu đính lại một lần nữa để đảm bảo sự chính xác về mặt chính tả, ngữ pháp và nghĩa.
 
Giai đoạn thứ hai là công chứng bản dịch, tài liệu gửi đi công chứng cần có thời gian, vì vậy mà tài liệu dịch xong nhanh nhưng thời gian hoàn thành vẫn được quyết định bởi quá trình công chứng. Những giấy tờ thường gặp như chứng minh thư, học bạ, hộ khẩu, chứng chỉ đại học, ... cần ít thời gian để công chứng hơn. Trong khi, đối với các hồ sơ mang tính chất đặc thù và hiếm gặp đương nhiên thời gian công chứng sẽ có thể bị kéo dài hơn.
 
Tuy nhiên, đến với văn phòng dịch thuật công chứng Dịch Thuật Chuẩn, mọi tài liệu của quý khách hàng, dù là tài liệu thường gặp hay những tài liệu hiếm, có độ khó cao sẽ được công chứng ngay trong ngày hoặc muộn nhất là sau một ngày có thể hoàn thành.