Bạn thích nhìn ngắm thế giới, nhưng sự sợ hãi sẽ giữ bạn lại. Bạn sợ bị cô lập ở nước ngoài, không thể nói được ngôn ngữ của họ. Làm thế nào để giao tiếp? Vâng, đừng lo lắng, và đặt vé đi! Dưới đây là 12 ứng dụng và thiết bị dịch thuật Việt Anh – Anh Việt (và hơn thế nữa) tương lai cho khách du lịch và năm 2019, để giúp bạn vượt qua.

Top 12 ứng dụng và thiết bị dịch thuật Việt Anh – Anh Việt và các ngôn ngữ khác tốt nhất thế giới

1. Google Translate

Khi nói đến các ứng dụng dịch thuật, Google Translate rõ ràng là con voi trong phòng. Nó hỗ trợ nhiều ngôn ngữ hơn so với đối thủ và bộ tính năng toàn diện của nó làm cho nó đặc biệt phù hợp với khách du lịch. 

Ngôn ngữ: Google Translate cung cấp mức độ hỗ trợ khác nhau cho 103 ngôn ngữ:

Nhập để dịch: 103 ngôn ngữ

Hỗ trợ ngoại tuyến: 52 ngôn ngữ

Dịch video theo thời gian thực: 30 ngôn ngữ

Chế độ Camera: 37 Ngôn ngữ

Dịch giọng nói: 32 ngôn ngữ

Bản dịch viết tay: 93 ngôn ngữ

Google Translate

Công cụ dịch thuật Việt Anh, Anh Việt tốt nhất hiện nay

Xem tính năng nào hoạt động với ngôn ngữ nào ở đây.

Cool Tricks: Dịch các dấu hiệu, menu và nội dung khác bằng cách sử dụng máy ảnh của điện thoại. Hỗ trợ ngoại tuyến cho một số ngôn ngữ, tích hợp tuyệt vời với hệ điều hành Android để dịch các tin nhắn văn bản và trang web.

Gần đây, Google đã bổ sung dịch máy thần kinh (NMT) để nâng cao độ chính xác về một số ngôn ngữ.

Và điều quan trọng là nó miễn phí.

2. Microsoft Translator

Câu trả lời của Microsoft dành cho Google Translate đã bị ảnh hưởng từ hội chứng sự lựa chọn thứ hai. Nhưng điều đó đã thay đổi. Các cập nhật gần đây đã biến nó thành một đối thủ cạnh tranh xứng đáng với những thế mạnh độc nhất của riêng nó.

Cool Tricks: Microsoft Translator có các ứng dụng miễn phí cho Windows, iOs và Android. Bạn muốn một ứng dụng dịch cho Apple Watch? Bạn cần Microsoft Translator. Các ứng dụng có thể dịch lời nói, văn bản và hình ảnh.

Microsoft Translator

Không chỉ dịch thuật Anh Việt, Việt Anh, phần mềm của Microsoft còn dịch thuật được nhiều ngôn ngữ khác trên thế giới

Microsoft Translator thiếu tính năng phiên dịch video theo thời gian thực của Google Translate. Tuy nhiên, Microsoft giành được một điểm quan trọng trên Google với thiết kế tuyệt vời của chế độ hội thoại thời gian thực của nó. Theo Lifehacker, tính năng này giúp bạn có cuộc trò chuyện tự nhiên với những người bạn gặp trên chuyến đi dễ dàng hơn.

Ngôn ngữ: Microsoft Translator chỉ hỗ trợ 60 ngôn ngữ, và không phải tất cả các tính năng có sẵn cho tất cả các ngôn ngữ. Ví dụ: nhận dạng giọng nói và chế độ hội thoại chỉ có sẵn cho 10 ngôn ngữ.

3. iTranslate Voice

Bạn có điện thoại thông minh? ITranslate Voice cung cấp tính năng chuyển văn bản thành giọng nói và giọng nói sang cả trên iOs và thiết bị Android.

Cool Tricks: Dịch tất cả những gì bạn nói ngay khi bạn vừa nói xong. Một số tính năng ngoại tuyến có sẵn cho các ngôn ngữ cụ thể. Lưu cụm từ thông dụng nhất của bạn trong một "cuốn từ điển" cá nhân để dễ dàng truy cập.

iTranslate Voice

Đây cũng là một ứng dụng dịch thuật Anh Việt, Việt Anh chất lượng cao

Ngôn ngữ: iTranslate Voice hỗ trợ 44 ngôn ngữ và tiếng địa phương, nhưng không cùng một mức độ. Tìm danh sách đầy đủ các tính năng được hỗ trợ trên mỗi ngôn ngữ.

Lưu ý: Dựa trên các bài đánh giá, dường như có xung đột phần mềm giữa phiên bản mới nhất của ứng dụng này và nhận dạng tiếng nói của Android. Vì vậy, nếu nó không hoạt động, hãy thử liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng.

4. SayHi

SayHi là một ứng dụng dịch thuật phổ biến dành cho iPhone và Kindle, cung cấp dịch thuật chuyển giọng nói thành 90 ngôn ngữ và tiếng địa phương.

Cool tricks: Bạn nói, SayHi dịch. Ứng dụng yêu cầu độ chính xác 95% cho nhận dạng giọng nói. Bạn cũng có thể lập trình giọng nói là nam hay nữ, và đặt tốc độ theo sở thích của bạn.

SayHi

Muốn dịch thuật Việt Anh, Anh Việt hiệu quả? SayHi sẽ là ứng dụng tuyệt vời

Ngôn ngữ: SayHi có 90 ngôn ngữ và tiếng địa phương, bao gồm một danh sách ấn tượng các phương ngữ tiếng Ả Rập. Một số ngôn ngữ chỉ hỗ trợ văn bản.

Nhược điểm: Không hỗ trợ Android và SayHi yêu cầu kết nối Internet.

5. WayGo

Bạn đi du lịch đến các nước châu Á? Waygo ngay lập tức dịch các chữ cái Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc mà không yêu cầu kết nối dữ liệu.

WayGo

Bạn nghĩ sao về ứng dụng dịch thuật Việt Anh này?

Cool Tricks: Dịch các ký tự tiếng Trung, tiếng Nhật và tiếng Hàn bằng máy ảnh trên điện thoại thông minh của bạn. Chỉ cần điểm, chụp và dịch!

Ngôn ngữ: Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc sang tiếng Anh.

6. TripLingo

TripLingo là sự kết hợp giữa cuốn sổ tay tương tác với một trình dịch thuật giọng nói tức thì cùng với các ứng dụng du lịch khác như thông tin khẩn cấp, công cụ chuyển đổi tiền tệ và máy tính tip.

TripLingo

Du lịch nước ngoài thì trang bị ứng dụng dịch thuật Việt Anh, Anh Việt này là “đúng bài”

Trình dịch thuật thậm chí có bản dịch cho những trường hợp cần nghiêm túc, giản dị và tiếng lóng cho các cụm từ thông dụng.

Bạn cần thêm trợ giúp? Ứng dụng có thể kết nối bạn với một biên dịch thực sự (với một khoản phí bổ sung).

Ngay bây giờ, công ty tập trung vào cung cấp ứng dụng cho các tổ chức nơi thường xuyên yêu cầu nhân viên đi công tác. Nhưng bạn có thể tải nó và sử dụng nó với tư cách cá nhân. 

Ngôn ngữ: TripLingo hỗ trợ trên 100 quốc gia và cung cấp dịch tiếng nói tức thì bằng 42 ngôn ngữ. 

7. Speak & Translate

Đây là một ứng dụng khác tập trung vào dịch lời nói (nhưng cũng hỗ trợ văn bản cho các ngôn ngữ phổ biến). Nó được tích hợp với iCloud, vì vậy bạn có thể xem lịch sử dịch của bạn trên tất cả các thiết bị Apple. Và bạn có thể chuyển đổi từ một thiết bị sang cuộc đàm thoại giữa hai người khác.

Một cảnh báo cho du khách: Cần có kết nối dữ liệu để sử dụng.

Ngôn ngữ: Nói và Dịch cung cấp dịch tiếng nói sang tiếng nói cho các ngôn ngữ sau: tiếng Ả Rập, tiếng Basque, tiếng Catalan, tiếng Trung Quốc (Quảng Đông), tiếng Hoa (tiếng Quan Thoại), tiếng Trung (Đài Loan), tiếng Séc, tiếng Đan Mạch, tiếng Hà Lan (tiếng Hà Lan) Tiếng Anh, tiếng Phần Lan, tiếng Pháp, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Do Thái, tiếng Do Thái, tiếng Hindi, tiếng Hungari, tiếng Indonesia, tiếng Ý, tiếng Nhật, Hàn Quốc, Moldavian, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Bồ Đào Nha (Braxin), Rumani, Nga, Slovak, Tây Ban Nha, Tây Ban Nha (Mexico), Thụy Điển, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ.

8. Papago

Bạn đang lập kế hoạch cho một chuyến đi đến Nhật Bản, Trung Quốc hay Hàn Quốc? Bạn có thể muốn kiểm tra Papago, một ứng dụng dịch thuật chỉ tập trung vào việc dịch các ngôn ngữ châu Á (tiếng Hàn, tiếng Nhật và tiếng Quan Thoại) sang tiếng Anh.

Speak & Translate

Cool Tricks: Khi có nhiều cách để dịch một từ hoặc một cụm từ, Papago yêu cầu người dùng chọn giữa hai hình ảnh khác nhau để thiết lập ngữ cảnh. Các tính năng hữu ích cho khách du lịch bao gồm chế độ hội thoại, chế độ ngoại tuyến và tự động chuyển đổi tiền tệ.

Ngôn ngữ: Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản sang tiếng Anh.

9. Textgrabber

Textgrabber là một ứng dụng có thể đọc văn bản từ hình ảnh và dịch.

Textgrabber

Cool Tricks: Nhiều ứng dụng khác cung cấp dịch hình ảnh, nhưng Textgrabber làm nhiều hơn, tạo ra số điện thoại, liên kết, địa chỉ, sự kiện và dễ dàng click hơn.

Ngôn ngữ: 100+ cộng với ngôn ngữ được cung cấp với mức độ hỗ trợ khác nhau.

10. The ili

Ili là một thiết bị đeo trên cổ và dịch lời nói trong thời gian thực. Bạn có thể nhớ quảng cáo YouTube đầy tai tiếng của ili, có liên quan đến một diễn viên sử dụng nó để quấy rối các cô gái Nhật Bản để được hôn.

The ili

Dùng ứng dụng dịch thuật Việt Anh, Anh Việt The Ili thật tuyệt vời!

Sự lựa chọn quảng cáo nghèo nàn, đó là một khái niệm thú vị.

Ngôn ngữ: Tiếng Tây Ban Nha, tiếng Quan Thoại và tiếng Nhật (cuối cùng nhóm ili sẽ thêm tiếng Pháp, Thái, Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Ý và Ả Rập.

Cool Tricks: Ili tự coi mình là thiết bị dịch thuật đeo đầu tiên cho khách du lịch. Nó nhẹ, và không cần wifi để hoạt động.

Tuy nhiên, khả năng dịch của ili hơi hạn chế. Thiết bị tập trung vào các tình huống liên quan đến du lịch như nhà hàng, mua sắm và vận chuyển. 

11. The Pilot

Vào năm 2016, một thiết bị dịch mang nhãn được gọi là "Pilot" đã tạo ra làn sóng trong thế giới công nghệ cao. Nó bao gồm hai tai nghe, một cho mỗi loa, và một ứng dụng điện thoại thông minh.

The Pilot

Đây cũng là ứng dụng dịch thuật Việt Anh, Anh Việt hiệu quả

Cool Tricks: Bản dịch thời gian thực được gửi thẳng vào kênh tai của bạn. Cũng tương tự như tai nghe âm nhạc của bạn.

Pilot yêu cầu truy cập Internet, mặc dù Waverly Labs đang làm việc về hỗ trợ ngoại tuyến.

Các nhà báo công nghệ đang so sánh nó với BabelFish từ Hitchhiker's Guide to the Galaxy. Sự so sánh đó dường như hơi lôi cuốn tôi. Nhưng có lẽ tôi chỉ là một người thô lỗ.

Ngôn ngữ: tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và tiếng Ý. 

12. Travis the Translator

"Babel fish" là gì? Thiết bị mới nhất, tuyệt vời nhất được cho là sẽ giúp chúng ta thoát khỏi rào cản ngôn ngữ mãi mãi?

Travis the Translator

Muốn dịch thuật Việt Anh Anh Việt hiệu quả? Travis sẽ giúp bạn!

Đó là một thiết bị cầm tay được gọi là Travis the Translator. Chiến dịch gây quỹ của Indiegogo đã giúp nó có 784.000 USD.

Cool Tricks: Travis chưa sẵn sàng để được phát hành chính thức. Khi đó, nó sẽ có thể dịch các cuộc hội thoại bằng 80 ngôn ngữ, trong đó có 20 ngôn ngữ sẽ hỗ trợ ngoại tuyến. Và về lý thuyết, nó sẽ chỉ vừa bằng lòng bàn tay của bạn.

Ngôn ngữ: Travis sẽ nói 80 ngôn ngữ, tất cả đều được liệt kê trên trang IndieGogo.

Trên đây là 12 công cụ dịch thuật Việt Anh, Anh – Việt và các ngôn ngữ khác được Dịch Thuật Chuẩn tham khảo và tổng hợp. Để sử dụng dịch vụ Dịch thuật Anh Việt và các dịch vụ khác, Quý khách vui lòng liên hệ hotline 028.627.666.02 - 024.3237.3663 để được tư vấn.